เนื้อหาวันที่ : 2018-03-06 15:48:00 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 299 views

ดาร์เรน รูส ได้รับการแต่งตั้งเป็นซีอีโอคนใหม่ของไอเอฟเอส

ไอเอฟเอส บริษัทซอฟต์แวร์ขนาดใหญ่ระดับโลก ได้ตกลงว่าจ้าง นายดาร์เรน รูส (Darren Ross) เป็นซีอีโอของบริษัท ไอเอฟเอส ซึ่งจะมีผล ณ วันที่ 1 เมษายน 2561 สอดคล้องกับแผนการเกษียณของนายอาลาสแตร์ ซอร์เบีย (Alastair Sorbie) ณ สิ้นไตรมาสแรกของปี 2561

นายดาร์เรน รูส นับว่าเป็นผู้นำด้านซอฟต์แวร์ระดับองค์กรที่เป็นที่ยอมรับ มีประสบการณ์การทำงานในการติดตั้งและขยายธุรกิจซอฟต์แวร์ระดับโลก ล่าสุดนายรูสเคยดำรงตำแหน่งประธานด้านธุรกิจคลาวด์อีอาร์พีของบริษัท เอสเอพี (SAP) ก่อนหน้านั้นเขาได้บริหารงานระหว่างประเทศให้กับบริษัท ซอฟต์แวร์ เอจี (Software AG) ช่วยให้บริษัทเติบโตอย่างมากและมีขนาดใหญ่ 3 เท่าในช่วงที่เขาดำรงตำแหน่ง

นายดาร์เรน รูส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอเอฟเอส กล่าวว่า "ผมมีความตื่นเต้นและมุ่งมั่นที่จะนำไอเอฟเอสก้าวต่อไป ไอเอฟเอสเป็นธุรกิจที่น่าสนใจด้วยความแข็งแกร่งในโซลูชันการบริหารจัดการทรัพยากรองค์กร (Enterprise Resource Planning) ความเป็นผู้นำในด้านการบริหารจัดการสินทรัพย์ขององค์กร (Enterprise Asset Management) และการจัดการบริหารภาคสนาม (Field Service Management) พร้อมทั้งความพึงพอใจของลูกค้าที่ทำให้เป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบ และมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ขององค์กร ผมวางแผนที่จะนำประสบการณ์ ทักษะต่าง ๆ โดยเฉพาะการขยายบริษัท การสร้างธุรกิจระบบคลาวด์ และการจัดตั้งทีมที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อช่วยให้ไอเอฟเอสเติบโตยิ่งขึ้นต่อไป ผมรอคอยที่จะได้พบและมีส่วนร่วมกับกลุ่มคนจำนวนกว่า 3,500 คนที่จะได้ร่วมสร้างธุรกิจนี้ รวมถึงลูกค้าและพาร์ตเนอร์กว่า 10,000 ราย’’

นายเปอร์ ฟรานเซ็น (Per Franzen) ผู้ถือหุ้นบริษัท EQT (เจ้าของบริษัท ไอเอฟเอส) กล่าวว่า "ความรู้และประสบการณ์ในการสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จในตลาดของดาร์เรน รูส เราจึงได้เลือกเขาในฐานะประธานกรรมการบริหารของไอเอฟเอส การแต่งตั้งครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ไอเอฟเอสมีโอกาสที่จะสร้างแรงผลักดันให้กับภาคธุรกิจนี้และขยายความเป็นผู้นำ นี่เป็นข่าวดีสำหรับลูกค้า หุ้นส่วนการค้า และพนักงาน เราขอขอบคุณนายอาลาสแตร์ ซอร์เบีย สำหรับความมุ่งมั่นของเขาที่มีต่อบริษัท และเรารู้สึกขอบคุณเขาที่ได้สร้างไอเอฟเอสให้เป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในทุกวันนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ทำงานร่วมกับเขาในส่วนของเครือข่ายอุตสาหกรรม EQT"

นายอาลาสแตร์ ซอร์เบีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอเอฟเอส ได้ให้ความคิดเห็นต่อการเกษียณของเขาว่า "ผมมีความภูมิใจที่ได้สร้างไอเอฟเอสให้เป็นองค์กรระดับโลกในช่วง 12 ปีที่ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ผมอยากขอบคุณเพื่อนร่วมงานทุกคนที่มีส่วนร่วมในการเดินทางนี้ พวกเขาได้ช่วยรักษาวัฒนธรรมที่ทำให้ไอเอฟเอสดึงดูดและรักษาพนักงานที่มีความสามารถและลูกค้าชั้นนำของอุตสาหกรรมได้ ผมขออวยพรให้นายดาร์เรน รูส และทุกคนในไอเอฟเอสพบกับอนาคตที่ดียิ่งขึ้นต่อไป”