เนื้อหาวันที่ : 2007-10-30 11:08:33 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1798 views

ฮอนด้า เร่งเครื่องไอคอนบุกภูมิภาคสะกดกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ

ฮอนด้าเร่งเครื่องแรงรุกตลาดรถจักรยานยนต์ กับกลยุทธ์ Below the Line เน้นเปิดตัวรถ เอ.ที. ใหม่ รุ่น "ไอคอน" ให้เข้าตรงถึงกลุ่มผู้บริโภค บุกเข้าถึงตลาดท้องถิ่นจัด มินิ มอเตอร์ โชว์

.

ฮอนด้าเร่งเครื่องแรงรุกตลาดรถจักรยานยนต์อย่างต่อเนื่อง กับกลยุทธ์ Below the Line มุ่งเน้นเปิดตัวรถ เอ.ที. ใหม่ รุ่น "ไอคอน" ให้เข้าตรงถึงกลุ่มผู้บริโภค โดยล่าสุดบุกเข้าถึงตลาดในเขตภูมิภาคและท้องถิ่น ด้วยงานยิ่งใหญ่รูปแบบ มินิ มอเตอร์ โชว์ ซึ่งขนเทคโนโลยีระดับโลกสู่สายตากลุ่มผู้ใช้ พร้อมความหลากหลายของงานกิจกรรม ที่ล้วนสอดคล้องตรงกับไลฟ์สไตล์ ของกลุ่มเป้าหมาย ประเดิมแห่งแรกภาคอีสาน จังหวัดขอนแก่น ก่อนบ่ายหน้าสู่ทั่วทุกภาคของประเทศ

.

ทั้งนี้ หลังจากที่บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ได้วางตลาดรถจักรยานยนต์ฮอนด้าแบบ เอ.ที. (Automatic Transmission) หรือแบบเกียร์อัตโนมัติ รุ่นใหม่ล่าสุด คือ "ไอคอน" ไปเมื่อช่วงต้นเดือน ต.ค. ที่ผ่านมานั้น ทางฮอนด้าได้เร่งเดินแผนผลักดันให้รถจักรยานยนต์รุ่นนี้เจาะตรงเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในเขตภูมิภาค และท้องถิ่นทั่วทั้งประเทศ พร้อมทั้งเป็นการสร้างกระแสและแรงกระตุ้นให้เกิดความนิยมอย่างแพร่หลาย อันจะเป็นส่วนสำคัญในการทำให้ตลาดรถแบบ เอ.ที. มีการขยายตัวมากยิ่งขึ้น โดยการรุกเข้าสู่ภูมิภาคในครั้งนี้ได้มุ่งเน้นกลยุทธ์ตลาดรูปแบบ Below the Line ด้วยการจัดงานกิจกรรมครั้งใหญ่แนว มินิ มอเตอร์โชว์
ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

.

สำหรับการจัดงานมินิ มอเตอร์โชว์ ในครั้งนี้ มีชื่องานว่า Honda A.T. Motor Show ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด Touch in the Future หรือ สัมผัสแห่งอนาคต โดยจุดเด่นของงานนี้คือ มีการจัดทั้งลักษณะในสถานที่(In-door) และนอกสถานที่ (Out-door) ในเขตพื้นที่บริเวณใกล้เคียงกัน

.

โดยเฉพาะการจัดในสถานที่นั้น ได้นำเทคโนโลยีล้ำสมัยอันเป็นสุดยอดของรถแบบ เอ.ที. มาจัดแสดง นั่นก็คือรถฮอนด้า เอ.ที. ต้นแบบ (Concept Bike) ที่มีมากถึง 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ เรย์ (Ray) สเปียร์ (Sphere) และไซ-ออน (Zai-on) ซึ่งทั้งสามรุ่นนี้เคยผ่านการจัดแสดงในงานใหญ่ระดับ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ มาแล้ว โดยสำหรับรุ่นเรย์นั้นมีจุดเด่นคือ เป็นนวัตกรรมรถจักรยานยนต์แบบ เอ.ที. ในสไตล์บูติค สปอร์ต ไบค์ (Boutique Sport Bike) ซึ่งมีสีสันเรืองแสง (Electro Luminescence) ที่สามารถปรับเปลี่ยนสีสันได้หลากหลายรูปแบบ อันนับเป็นเทคโนโลยีล้ำสมัยระดับโลก ในขณะที่รุ่นสเปียร์เน้นในด้านรูปทรงแนวใหม่
สร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย ด้วยแนวคิดการออกแบบคือ
Neo Gadget ส่วนรุ่นไซ-ออน เป็นรูปลักษณ์ใหม่ของรถ เอ.ที. แนวอนาคตในรูปแบบครุยเซอร์ (Cruiser Sport Automatic)

.

นอกจากนั้นแล้วยังมีโซนจัดแสดงพิเศษ คือ โซนรถฮอนด้ารุ่นใหม่ ไอคอน พร้อมทั้งรูปแบบที่หลากหลายของฮอนด้า ไอคอน ตกแต่งในลักษณะต่างๆ รวมถึงมุมจำหน่ายเครื่องแต่งกายและสินค้าของที่ระลึกของ ฮอนด้า (Honda Collection) พร้อมกับจัดแสดงแฟชั่นโชว์ของสินค้าเหล่านี้ ตลอดจนจัดให้มีการประกวด ไอคอน เลดี้ เสิร์ช (Icon Lady Search) ซึ่งเป็นการประกวดหาสาวงามที่มีบุคลิกสอดคล้องกับภาพลักษณ์ของฮอนด้า ไอคอน

.

ส่วนกิจกรรมในรูปแบบนอกสถานที่ (Out-door) ประกอบไปด้วยการทดสอบขับขี่รถฮอนด้ารุ่นใหม่ ไอคอน การโชว์ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบผาดโผนทั้งในรูปแบบ ไทรอัล และเอ็กซ์ตรีม และที่สำคัญได้จัดให้มีกิจกรรมการประกวดการตกแต่งรถฮอนด้า ไอคอน (Honda Idea Challenge) โดยร้านตกแต่งรถจักรยานยนต์ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ทั้งนี้เพื่อสร้างรูปแบบสำหรับการต่อยอดแนวคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่งรถจักรยานยนต์ให้กับกลุ่มผู้ใช้ที่ชื่นชอบการตกแต่ง ซึ่งเน้นองค์ประกอบด้านความสวยงาม รวมทั้งสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยบนท้องถนน ตลอดจนไม่มีอุปกรณ์ตกแต่งที่ผิดข้อกำหนดของกฎจราจร นอกจากนั้น ยังมีการจัดคอนเสิร์ตเพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับผู้เข้าร่วมงานกิจกรรมสนุกสนาน โดยเป็นคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปินที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับรถฮอนด้า ไอคอน ได้แก่ วงดนตรี ไนซ์ทูมีทยู วงดนตรี แบล็ค วานิลลา และ ดารานักแสดงยอดนิยม สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข

.

งานกิจกรรม Honda A.T. Motor Show จะจัดให้มีขึ้นทุกภูมิภาคทั่วประเทศ โดยครั้งแรกจัดขึ้นในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งจัดขึ้นไปแล้วคือในระหว่างวันที่ 20 21 ต.ค. ที่ผ่านมา ณ จังหวัดขอนแก่น หลังจากนั้นจะเป็นการจัดในเขตภาคใต้ ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  ภาคกลางที่ จ.ระยอง และภาคเหนือ ที่ จ.เชียงใหม่ ตามลำดับ โดยจัดขึ้นในช่วงระหว่างเดือน พ.ย. ธ.ค. นี้ ทั้งนี้สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.aphonda.co.th