เนื้อหาวันที่ : 2006-02-16 13:49:04 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1293 views

ไมโครซอฟท์จับมือซีเอ็ดเพิ่มคุณค่าธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์

ความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ในการส่งเสริมคุณค่าทางธุรกิจแก่องค์กรธุรกิจไทย ไมโครซอฟท์ได้นำเสนอภาพการเป็นพันธมิตรด้านซอฟต์แวร์โซลูชันที่มีต่อองค์กรชั้นนำ

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาเรื่องล่าสุดภายใต้ชื่อ Next Page of Future ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุดภายใต้เคมเปญ Powering Future Thailand เพื่อตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ในการส่งเสริมคุณค่าทางธุรกิจแก่องค์กรธุรกิจไทย ไมโครซอฟท์ได้นำเสนอภาพการเป็นพันธมิตรด้านซอฟต์แวร์โซลูชันที่มีต่อองค์กรชั้นนำระดับประเทศในธุรกิจแขนงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจสุขภาพ ได้แก่ โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ ธุรกิจการเงิน ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธุรกิจโทรคมนาคม ได้แก่ เอไอเอส ธุรกิจค้าปลีก ได้แก่ เดอะมอลล์ กรุ๊ป และธุรกิจการบิน ได้แก่ การบินไทย และครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ไมโครซอฟท์ให้นำเสนอโซลูชันชั้นนำแก่ธุรกิจหนังสือและสิ่งพิมพ์ของไทย โดยได้รับเกียรติจาก คุณทนง โชติสรยุทธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) มาเป็นพรีเซ็นเตอร์นำเสนอเรื่องราวของการนำพันธมิตรทางเทคโนโลยีอย่างไมโครซอฟท์ เข้ามาควบคุมการทำงานใน 3 สายงานหลัก คือ ในสายสำนักพิมพ์ สายงานรับจัดจำหน่าย และสายงานซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ เพื่อเพิ่มความสามารถในการบริหารจัดการการทำงานทั้งระบบ เพื่อสานฝันของซีเอ็ดที่อยากจะเห็นคนไทยทุกภูมิภาคทั่วประเทศมีหนังสือดี ๆ ไว้อ่าน ให้ทุกคนมีความรู้

คุณทนง โชติสรยุทธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวถึงการตัดสินใจเลือกใช้เทคโนโลยีของไมโครซอฟท์ว่า เนื่องจากซีเอ็ดมีธุรกิจที่แตกต่างจากธุรกิจอื่น ๆ ทั่วโลก ดังนั้นในการลงทุนทางด้านไอทีเราจึงต้องประเมินว่าทางเลือกไหนที่คุ้มค่าสูงสุดสำหรับระยะยาวและสามารถรองรับงานของเราได้ในอนาคต ซึ่งเราตัดสินใจว่าไมโครซอฟท์เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในระยะยาว เพราะเราต้องการพันธมิตรที่สามารถให้บริการด้านซอฟต์แวร์กับเราได้อย่างต่อเนื่อง

ตั้งแต่การปรับแต่งซอฟต์แวร์โซลูชันให้เหมาะสมกับรูปแบบการทำงานของบริษัท ที่สามารถบริหารจัดการได้อย่างครอบคลุม ช่วยให้การทำงานยืดหยุ่นตามรูปแบบขบวนการผลิต ต้นทุน ค่าลิขสิทธิ์นักเขียน ในสายงานรับจัดจำหน่ายที่ดูแลระบบโลจิสติกส์ การพยากรณ์ยอดขาย ระบบงานขาย ระบบการกระจายหนังสือ และในสายงานซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ ที่ดูแลระบบการบริหารสินค้า การเงิน  โลจิสติกส์ ไปจนถึงการคืนหนังสือกลับสำนักพิมพ์ เพื่อช่วยให้การบริหารงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว