เนื้อหาวันที่ : 2018-01-19 15:09:03 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 406 views

คอนโดเจริญกรุง ทำเลแห่งตำนานที่มากคุณค่า

คอนโดแถวเจริญกรุง หนึ่งในตัวเลือกที่พักอาศัยสุดวินเทจสำหรับคนมีระดับ ผู้พักอาศัยในละแวกเจริญกรุงมักเป็นมากกว่าผู้ที่สนใจเพียงความสะดวกสบายหรือการเดินทางเท่านั้น แต่ยังเป็นบุคคลที่ได้ชื่นชมความสวยงามทั้งทางวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์อีกด้วย ชีวิตในพื้นที่นี้จึงเป็นชีวิตที่มีทั้งบรรยากาศเก่าๆ ติดแหล่งน้ำธรรมชาติ และมีความเป็นยุคใหม่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ยิ่งผู้ใดได้ใช้ชีวิตอยู่ในที่พักอาศัยรูปแบบคอนโดแถวเจริญกรุง ผู้นั้นจะเป็นคนที่มีโอกาสได้ใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว เนื่องจากเจริญกรุงอันเป็นตำนานแห่งบางกอกมีของดีดังต่อไปนี้

 

มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

เจริญกรุงถือเป็นถนนสายสำคัญทางประวัติศาสตร์สายแรกของไทยตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 และเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญต่อความเจริญรุ่งเรืองของเมืองบางกอกเสมอมา สมกับชื่อของถนนนั่นเอง เจริญกรุงเป็นทั้งเส้นทางขนส่ง และการคมนาคม ทั้งยังนำพาความเจริญจากตะวันตกเข้าสู่ไทย ทำเลนี้จึงเป็นถิ่นกำเนิดสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าสุดแหวกแนว หรือแม้แต่คอนโดแถวเจริญกรุงหรือคอนโดเจริญราษฎร์อันเหนือระดับ

มีสถานที่สำคัญควรค่าแก่การค้นหา

นอกจากความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของถนนเจริญกรุงแล้วนั้น จุดเด่นอีกประการที่เกิดขึ้นจากถนนต้นตำรับแห่งนี้ คือสถานที่สำคัญ ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่ทั่วไปมาตั้งแต่วันก่อสร้างถนนในสมัยเก่า การได้พักอาศัยในคอนโดแถวเจริญกรุง คุณก็จะอยู่ใกล้สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก วัดปทุมคงคา อาสนวิหารอัสสัมชัญ หรือแม้แต่เยาวราช อีกทั้งยังได้ใกล้ชิดกับแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย

 

ร้านอาหารระดับตำนานก็มีอยู่ทั่วพื้นที่

หากพูดถึงชื่อร้านอาหารดังต่อไปนี้ คนในพื้นที่ก็น่าจะรู้จักกันอยู่ดี แนวถนนเจริญกรุงมีร้านอาหารมีชื่อเสียงอยู่มากมาย จนกลายเป็นพื้นที่ที่นักชิมทั่วกรุงเทพมหานครต้องเดินทางมาลอง ร้านอาหารดังกล่าวได้แก่ ข้าวขาหมูเจริญแสง (ขาหมูเที่ยงวัน) ที่เป็นร้านเก่าแก่อายุกว่า 50 ปีคู่ถนน ร้านกิมโป้วข้าวต้มปลา อันเป็นร้านเก่าแก่คู่ตรอกจันทน์มาช้านาน หรือแม้แต่ร้านทิพหอยทอดภูเขาไฟที่เปิดขายมานานกว่า 41 ปีแล้วเช่นกัน

จุดเด่นสำคัญของคอนโดแถวเจริญกรุงทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นคุณค่าทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม มีช่องทางการคมนาคมเหมาะสม ความเป็นตำนานของบางกอก สิ่งเหล่านี้ต่างส่งผลให้พื้นที่เจริญกรุงเป็นมนต์เสน่ห์สำคัญของกรุงเทพมหานครอย่างแท้จริง คอนโดมิเนียมในพื้นที่นี้จึงเป็นตัวเลือกอสังหาริมทรัพย์ที่น่าลงทุนอย่างมาก เป็นชีวิตแบบเมือง และวัฒนธรรมเก่าอันอบอุ่นที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว