เนื้อหาวันที่ : 2018-01-04 11:44:47 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 238 views

Groupe PSA และหัวเว่ยจับมือร่วมกันพัฒนารถยนต์อัจฉริยะ

หัวเว่ยได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ Groupe PSA ผู้ผลิตรถยนต์ค่ายยักษ์ใหญ่ที่สุดในยุโรป ครอบคลุมทั้งแบรนด์เปอโยต์ ซีตรอง ดีเอส โอเปิล และว็อกซอลล์ โดยทั้งสองบริษัทจะร่วมกันพัฒนานวัตกรรมบริการและโซลูชันโมบิลิตี้ใหม่ ๆ ในรถยนต์อัจฉริยะ (Connected Car) เพื่อมอบให้กับลูกค้า

Groupe PSA จะพัฒนาแพลตฟอร์มโมดูลรถยนต์อัจฉริยะ (Connected Vehicle Modular Platform - CVMP) ขึ้นบนแพลตฟอร์ม OceanConnect IoT ของหัวเว่ยเพื่อให้บริการนวัตกรรมโมบิลิตี้แก่ลูกค้า แพลตฟอร์ม CVMP นี้จะถูกติดตั้งใช้งานบน Cloud Family ซึ่งเป็นคลาวด์สาธารณะของหัวเว่ย ทำหน้าที่เชื่อมโยงยานยนต์หลายร้อยล้านคันกับอุตสาหกรรมต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้เกิดการพัฒนาประสานกันระหว่างรถยนต์อัจฉริยะ สมาร์ทโฮม และสมาร์ทซิตี้เพื่อให้บริการเต็มรูปแบบทั้งสำหรับคน รถยนต์ และสังคมโดยรวม

มร.อีริค ซวี ประธานกรรมการบริหาร หมุนเวียนตามวาระของหัวเว่ย กล่าวว่าหัวเว่ยมีความภูมิใจที่ได้จับมือเป็นพันธมิตรด้านกลยุทธ์บริการโมบิลิตี้ระดับโลกกับ Groupe PSA โดยที่ Groupe PSA จะใช้นวัตกรรมโซลูชันต่าง ๆ เพื่อมอบบริการโมบิลิตี้ต่าง ๆ แก่ลูกค้าของ Groupe PSA เชื่อว่า ด้วยการทำงานร่วมกับพันธมิตรอย่าง Groupe PSA จะสามารถนำบริการโมบิลิตี้ของ Groupe PSA ไปสู่ความสำเร็จครั้งใหม่ในวงการยนตรกรรมระดับโลกและกลายเป็นผู้นำระดับโลกในที่สุด”

“หัวเว่ยมีความมุ่งมั่นในการสร้างโลกที่เชื่อมต่อได้ดีกว่าด้วยการเชื่อมโยงผู้คนและสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกัน การเชื่อมโยงสื่อสารได้ในทุก ๆ ที่จะสร้างโอกาสมากมายมหาศาล การจับมือเป็นพันธมิตรของเรากับ Groupe PSA ถือเป็นก้าวสำคัญในการก้าวไปสู่กลยุทธ์การสร้างโลกที่มีการเชื่อมโยงที่ดีกว่า” มร.อีริคกล่าวต่อ

หัวเว่ยเริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศฝรั่งเศสเมื่อปี พ.ศ. 2545 และได้พยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ทุกคนยอมรับว่าหัวเว่ยเป็นบริษัทฝรั่งเศส ตามโครงการ “In France, For France” ในอนาคตหัวเว่ยจะลงทุนในด้านการวิจัยพัฒนาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับการสร้างงานเพิ่มขึ้นในประเทศฝรั่งเศส ด้วยเทคโนโลยีไอซีทีชั้นนำและความร่วมมือกับบริษัทพันธมิตรในฝรั่งเศส หัวเว่ยหวังที่จะได้ช่วยลูกค้าองค์กรต่าง ๆ ให้ปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิทัลได้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในฝรั่งเศส ยุโรป หรือภูมิภาคใดในโลก