เนื้อหาวันที่ : 2007-10-24 10:39:29 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1515 views

Emerson สานฝันเด็กไทยก้าวไกลสู่สนามประลองฝีมือระดับโลก

อิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี ประกาศเป็นสปอนเซอร์หลัก หนุนเด็กไทย ทั้งด้านความรู้ เทคนิค และค่าใช้จ่ายหลักเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ที่ประเทศญี่ปุ่น

.

อิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี ประกาศเป็นสปอนเซอร์หลัก ให้การสนับสนุนทั้งด้านความรู้ เทคนิค และค่าใช้จ่ายหลักแก่นักศึกษาตัวแทนประเทศไทย   ในการเข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ณ เมืองชิสึโอกะ  ประเทศญี่ปุ่น 

 .

บริษัท อิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี (Emerson Climate Technologies)  ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจของ Emerson ประกาศเป็นสปอนเซอร์หลัก ให้การสนับสนุนทั้งด้านความรู้ เทคนิค และค่าใช้จ่ายหลักแก่นักศึกษาตัวแทนประเทศไทย  สาขาช่างเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ  ในการเข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ (World Skills Competition  หรือ การแข่งขันฝีมือโอลิมปิก) ครั้งที่ 39  ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2550  ณ เมืองชิสึโอกะ  ประเทศญี่ปุ่น 

 .

สำหรับนักศึกษาตัวแทนประเทศไทยที่จะเข้าแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ในสาขาช่างเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ ครั้งที่ 39 นี้ ยังอยู่ในระหว่างการเก็บตัวและคัดเลือกระหว่าง นายณัฐพงศ์  ปัญญาศรี  นักศึกษาผู้ชนะเลิศเหรียญทองจากการแข่งขันฝีมือแห่งชาติ  และนายพรชัย เพิ่มสันเทียะ นักศึกษาผู้ได้รับรางวัลเหรียญเงิน จากการแข่งขันเดียวกัน ทั้งนี้ การเก็บตัวเพื่อฝึกซ้อมและเรียนรู้เทคนิคเพิ่มเติมได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน 2550 เป็นต้นมา  โดยทั้งสองทำการเก็บตัวอยู่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน  นครราชสีมา  ภายใต้การควบคุมดูแลของผศ. ชูชัย  ต.ศิริวัฒนา  อาจารย์ผู้ฝึกสอน  

 .

นายธีรวุฒิ จรรยาศักดิ์  ผู้จัดการฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคเอเชีย ของ Emerson Climate Technologies กล่าวว่า "ในฐานะผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมระบบปรับอากาศและระบบทำความเย็น  เรามุ่งมั่นในการสนับสนุนอุตสาหกรรมโดยการถ่ายทอดความรู้และความชำนาญระดับโลกสู่ผู้เกี่ยวข้องในทุกส่วนของอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยยกระดับความรู้ความสามารถของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและเป็นประโยชน์ต่อทั้งในระดับแวดวงอุตสาหกรรมเองและระดับประเทศ  การที่เราก้าวเข้ามาสนับสนุนตัวแทนของประเทศไทยในการไปแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นว่าเราให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมนี้อย่างไร"