เนื้อหาวันที่ : 2017-12-26 11:01:49 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 268 views

เทคโนโลยีของ AMD และ Qualcomm ร่วมกันสนับสนุนระบบ Always Connected PCs บนแพลตฟอร์ม Ryzen™ Mobile

AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศการทำงานร่วมกับ Qualcomm Technologies (NASDAQ: QCOM) ในการนำเสนอโซลูชันการเชื่อมต่อบนคอมพิวเตอร์ที่ลื่นไหลรวดเร็วด้วยโปรเซสเซอร์คุณภาพสูงตระกูล Ryzen™ Mobile ของ AMD ประกอบด้วยโปรเซสเซอร์ที่เร็วที่สุดในโลกสำหรับโน้ตบุ๊กบางเฉียบ (Ultrathin) พร้อมด้วยโมเด็มโซลูชัน Qualcomm® Snapdragon™ LTE ทั้งนี้ เทคโนโลยีของ AMD และ Qualcomm จะช่วยให้ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชั้นนำทั่วโลกสามารถสร้างแพลตฟอร์มการประมวลผลระดับพรีเมี่ยมด้วยระบบ Always Connected ให้การเชื่อมต่อด้วยความเร็วระดับ Gigabit LTE ควบคู่ไปกับการแสดงผลกราฟิกประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมอย่างเห็นได้ชัดด้วยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Mobile บนแพลตฟอร์มโน้ตบุ้คคุณภาพสูงสำหรับผู้บริโภคและผู้ใช้งานในองค์กร

เควิน เลนซิ่ง รองประธานบริษัทและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายไคลเอนต์คอมพิวติ้ง บริษัท AMD กล่าวว่าทั้ง AMD และ Qualcomm ต้องการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่จะนิยามประสบการณ์การใช้งานที่มีความคล่องตัวในยุคใหม่ OEMs ทั่วโลกสามารถผสานโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Mobile ที่เพิ่งเปิดตัวเข้ากับโซลูชันไร้สายชั้นนำของ Qualcomm Technologies ผ่านทางโมเด็มตระกูล Snapdragon LTE เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการเชื่อมต่อและศักยภาพใหม่ ๆ สำหรับบนโน้ตบุ๊กรุ่นบางเฉียบ

อเล็กซ์ คาโทเชี่ยน รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปด้านโมบายล์ บริษัท Qualcomm Technologies กล่าวว่า “Qualcomm Technologies เชื่อว่าระบบ Always Connected PC คืออนาคตของคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล เรากำลังทำงานร่วมกับ AMD เพื่อนำความรู้ความชำนาญของแต่ละองค์กรไปใช้กับผลิตภัณฑ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจเหล่านี้ การผสานกันของเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์ AMD เข้ากับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ LTE ที่ทันสมัยจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นระบบ Always Connected Client Notebooks สำหรับผู้บริโภค สำหรับอนาคตที่ทุกสิ่งทุกอย่างเชื่อมต่อผ่านระบบออนไลน์”

โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ Mobile Processor พร้อมด้วยกราฟิกการ์ด Radeon™ Vega

  • ผู้นำด้านประสิทธิภาพ ด้วยฟีเจอร์โปรเซสเซอร์ที่เร็วที่สุดในโลกบนโน้ตบุ๊กบางเฉียบ โปรเซสเซอร์ AMD Ryzrn Mobile ให้ประสิทธิภาพที่เกินความคาดหมาย โดยประสิทธิภาพของซีพียูมากขึ้นถึง 7 เท่า ประสิทธิภาพของ GPU มากขึ้นถึง 2.2 เท่า
  • ประสบการณ์ความบันเทิงสมบูรณ์แบบ การแข่งขัน eSports จากเกมดังระดับโลก รวมถึงการแสดงผลขั้นสูงสวยงามที่สุด ตลอดจนระบบ HDR, Radeon™ FreeSync™ และความละเอียดภาพ 4K
  • มุ่งเน้นการพัฒนาอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ วางเป้าหมายให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ยาวนานขึ้นถึง 2 เท่า

โมเด็มโซลูชัน Qualcomm® Snapdragon™ LTE ออกแบบมาเพื่อ

  • รองรับเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายรุ่นล่าสุดบางรุ่น
  • ความเร็วในการดาวน์โหลดที่รวดเร็วทันใจ
  • ความเร็วที่เหนือกว่าแม้อยู่ในสภาวะสัญญาณอ่อน
  • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น