เนื้อหาวันที่ : 2017-12-04 17:49:11 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 253 views

SBAC คว้าแชมป์ Cabling Contest 2017 จัดโดยอินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น

ปิดฉากไปแล้วกับการแข่งขัน “สุดยอดฝีมือสายสัญญาณ ปี 5 (Cabling Contest 2017)” ที่บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสายสัญญาณที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ภายใต้การสนับสนุนของผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ LINK จากสหรัฐอเมริกา ร่วมมือกับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงศึกษาธิการ และ กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาทั้งในระดับปริญญาตรี และระดับอาชีวศึกษาได้เรียนรู้เทคโนโลยีสายสัญญาณที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบันผ่านกิจกรรมการอบรมและแข่งขัน ซึ่งจะช่วยพัฒนาศักยภาพนักเรียน นักศึกษา พร้อมต่อยอดทักษะและความรู้ในเวทีระดับโลก โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก (ที่ 2 จากซ้าย) เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วย คุณสมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) (ซ้าย) และ คุณณัฐวุฒิ  ปิ่นทองคำ ผู้อำนวยการตลาดและสื่อสารองค์กร (ขวา) ร่วมแสดงความยินดี ณ ชลพฤกษ์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก เมื่อเร็ว ๆ นี้

 

ผลการแข่งขันผู้ชนะเลิศ ได้แก่ นายรัฐธรรมนูญ วรรณทอง นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ (SBAC) สะพานใหม่ ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท พร้อมเป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน Asean Skills และ World Skills รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นายธนากร ขวัญกุล นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้รับถ้วยเกียรติยศจากนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ นายอนิรุธ หงส์ดวง นักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคพิจิตร ได้รับถ้วยเกียรติยศจากรัฐมนตรีว่ากระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท

 
 
 
 

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารของตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันระดับโลกและการแข่งขันโครงการ “สุดยอดฝีมือสายสัญญาณ ปี 5 (Cabling Contest)” ได้ที่ www.cablingcontest.com