เนื้อหาวันที่ : 2017-11-20 15:06:15 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1638 views

ปรียนาถ สุนทรวาทะ CEO ‘BGRIM’ คว้ารางวัล “IEEE PES Thailand Chapter Women in Power Award 2017 (WIP 2017)

ผู้หญิงแถวหน้าที่โดดเด่นและเนื้อหอมที่สุดในวงการพลังงานบ้านเรายามนี้จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก “หญิงเหล็ก” หน้าหวาน คุณหนุ่ย-ปรียนาถ สุนทรวาทะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) ‘BGRIM’ซึ่งเธอได้พิสูจน์ฝีไม้ลายมือให้เห็นแล้วหลายครั้งจากผลงานหลายโครงการ

และล่าสุด เธอก็ได้พิสูจน์ตัวเองอีกครั้งด้วยรางวัล IEEE PES Thailand Chapter Women in Power Award 2017 (WIP 2017) ในฐานะผู้หญิงทำงานด้านพลังงานที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามหลักเกณฑ์การพิจารณาคือ “แสดงความเป็นผู้นำในการทำงาน สามารถเป็นต้นแบบให้กับผู้หญิงที่อยู่ในแวดวงวิศวกรรมด้าน Power & Energy ได้ดำเนินตามแบบอย่าง”

คุณหนุ่ย-ปรียนาถ เพิ่งขึ้นเวทีรับมอบรางวัลนี้ไปหมาด ๆ จาก คุณชยพล ธิติศักดิ์ ประธานกรรมการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในงาน IEEE PES Dinner Talk 2017 “ Modernizing The Thailand Grid…มุ่งหน้าสู่ความทันสมัยของระบบโครงข่ายไฟฟ้าไทย” ซึ่งจัดขึ้นที่ ห้องวิภาวดี บอลรูม โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้

แล้ว CEO สาวสุดสมาร์ทเจ้าของมาดปราดเปรียว ผู้ให้ความสำคัญกับทีมงานคนนี้ก็ทิ้งวาทะคมคายไว้บนเวทีหลังรับรางวัลว่า “รางวัลนี้เป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติในชีวิต และที่มาถึงจุดนี้ได้ก็ด้วยความมุ่งมั่นของพนักงาน บี.กริม กว่า 700 คน ต้องขอขอบคุณทีมงานทุกคน ที่ช่วยกันขับเคลื่อนองค์กรให้ก้าวมาจนถึงจุดนี้ในวันนี้ และรางวัลนี้ก็คงจะไม่มี หากไม่มีพวกเขาเหล่านั้น” และคำพูดเพียงไม่กี่คำนี้ ทำเอาลูกน้องของคุณหนุ่ยหลายคนที่นั่งอยู่ในห้องนั้น ถึงกับน้ำตารื้นเลยทีเดียว

เพราะเห็นคุณค่าและความสำคัญของทีมงานนี่เอง  คุณหนุ่ยจึงกลายเป็น “บอส” สุดเลิฟที่กำหัวใจลูกน้องที่ บี.กริม เพาเวอร์ ซะอยู่หมัด