เนื้อหาวันที่ : 2017-11-10 11:49:31 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 827 views

แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ 2017 กุญแจแห่งความสำเร็จของวงการนักออกแบบและอุตสาหกรรมยิปซัมไทยก้าวไกลสู่เวทีโลก

บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตยิปซัมรายแรกในประเทศไทยและนวัตกรรมยิปซัมคุณภาพสูงแบรนด์ “ยิปรอค” ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมยิปซัมไทยได้ทำการประกาศผลผู้ชนะเลิศโครงการ “แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ 2017” ปิดฉากการแข่งขันสุดเข้มข้นในการเฟ้นหาผลงานโครงการสถาปัตยกรรมชั้นนำอันทรงคุณค่าของไทยทั้ง 4 ประเภทที่ได้รับการตกแต่งภายในด้วยฝ้าและผนังยิปซัมของยิปรอคตลอดตัวอาคารเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวดและแสดงผลงานความยิ่งใหญ่ในงานนวัตกรรมยิปซัมระดับโลก แซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชั่นแนล โทรฟี ครั้งที่ 11 ณ ประเทศโปรตุเกส โดยได้เสียงตอบรับจากบรรดาช่างรับเหมาตกแต่ง เจ้าของโครงการ ตลอดจนสถาปนิกและนักออกแบบ ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดเป็นจำนวนมาก โดยโครงการประกวด แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ ถือเป็นหนึ่งในโครงการประกวดสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการยิปซัมประเทศไทย มีจุดประสงค์เพื่อยกย่องผู้ที่ปฏิบัติงานด้านการติดตั้งผลิตภัณฑ์ยิปซัมได้อย่างเป็นเลิศ ตลอดจนส่งเสริมบุคลากรที่มีผลงานและทักษะในการสร้างสรรค์งานก่อสร้างที่โดดเด่นในประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการตกแต่งระดับสากล

ผู้ชนะการประกวดโครงการ “แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ 2017” ประกอบด้วยโครงการชนะเลิศประเภทนวัตกรรมและความยั่งยืน (Innovation & Sustainability) ได้แก่ โรงพยาบาลบํารุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล โดยบริษัท คอนไซส์ จำกัด และ บริษัททัสค์ อินทีเรีย จำกัด โครงการชนะเลิศประเภทงานปูนฉาบยิปซัม (Plaster) ได้แก่ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก โดยบริษัท เพซ อินทีเรีย เซอร์วิสเซส จำกัด โครงการชนะเลิศประเภทงานยิปซัมบอร์ด (Plasterboard) ได้แก่ โรงแรมไอบิส อิมแพ็ค (เมืองทอง ธานี) กรุงเทพ โดยบริษัท บวิค-ไทย จำกัด และโครงการที่ชนะเลิศประเภทอาคารที่ไม่ใช่ที่พักอาศัย (Non-Residential) ได้แก่ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช โดยบริษัท ฤทธา จำกัด


มร.ริชาร์ด จูเชรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ทำพิธิเปิดงานมอบรางวัล
ในโครงการ “แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ 2017”

มร.ริชาร์ด จูเชรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เราขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าร่วมการประกวดโครงการ แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ ปี 2560 นี้ และขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะในแต่ละประเภท ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศทั้งในด้านความสวยงาม ประโยชน์ใช้สอย และความคุ้มค่าในการก่อสร้าง ตลอดจนการเลือกใช้โซลูชันเพื่อสรรค์สร้างงานสถาปัตยกรรมอันงดงามในประเทศไทย ผลงานการสร้างสรรค์เหล่านี้สำเร็จลงได้ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของยิปรอค ซึ่งแต่ละโครงการล้วนมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ทำให้การประกวดในปีนี้มีความเข้มข้นเป็นอย่างมาก ขอแสดงความขอบคุณจากใจอีกครั้งต่อทุกภาคส่วนที่ช่วยให้งานครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการตัวแทนจากประเทศไทยเหล่านี้จะไปสร้างความสำเร็จในระดับสากลได้ในการประกวดบนเวทีโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศโปรตุเกส”

โครงการ แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ หนึ่งในโครงการประกวดสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการยิปซัมประเทศไทย สามารถดึงดูดโครงการที่มีความโดดเด่นทั้งในประเภทนวัตกรรมและความยั่งยืน งานยิปซัมบอร์ด งานปูนฉาบยิปซัม และอาคารที่ไม่ใช่ที่พักอาศัยได้เป็นจำนวนมากผ่านการพิจารณาตัดสินโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านงานยิปซัมและผู้แทนจากภาคอุตสาหกรรมก่อสร้าง โดยมีหลักเกณฑ์การพิจารณาใน 3 ด้านหลัก ๆ ได้แก่ ด้านทักษะช่างฝีมือ ซึ่งเน้นเรื่องคุณภาพของงานช่างฝีมือและความท้าทายด้านเทคนิคการก่อสร้าง ด้านการปฏิบัติงานของช่างรับเหมา เพื่อส่งเสริมการใช้ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ยิปซัมในการก่อสร้างอย่างมีประสิทธิภาพ ด้านภาพรวมของโครงการ ซึ่งพิจารณาคุณภาพโดยรวมของอาคาร/โครงการ ทั้งในแง่การมอบความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานและความยั่งยืน คณะกรรมการตัดสินประกอบด้วยผู้แทนทั้งจากสภาวิศวกร สมาคมสถาปนิกสยาม สื่อมวลชน และองค์กรธุรกิจเอกชน ซึ่งได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร.อมร พิมานมาศ เลขาธิการสภาวิศวกร พันตำรวจโทบัณฑิต ประดับสุข อุปนายกสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ นายประธาน ธีระธาดา บรรณาธิการบริหารนิตยสาร ART4D นายเจรมัย พิทักษ์วงศ์ บรรณาธิการอำนวยการ กลุ่มนิตยสารบ้านและสวน และนายกิตติชัย ฉ่ำจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน)


คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิโครงการ “แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ 2017”

พันตำรวจโทบัณฑิต ประดับสุข อุปนายกสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่าโครงการแซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี คือหนึ่งในโครงการประกวดสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการยิปซัมประเทศไทย ซึ่งมุ่งค้นหาโครงการก่อสร้างและการตกแต่งที่มีความโดดเด่นในประเทศ และมอบโอกาสแก่สถาปนิกและนักออกแบบของเมืองไทยในการนำเสนอโครงการสู่เวทีระดับโลก ทั้งยังช่วยยกระดับมาตรฐานของการออกแบบสถาปัตยกรรมในตลาดก่อสร้างของเมืองไทย การคัดเลือกโครงการเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในระดับโลกของการประกวดครั้งนี้ถือเป็นสิ่งที่ท้าทายมาก เนื่องจากโครงการที่เข้าประกวดทุกโครงการล้วนมีความโดดเด่นแตกต่างกันไป ดังนั้นผู้ชนะในงานนี้จึงถือเป็นสิ่งยืนยันถึงฝีมือและทักษะของสถาปนิกและช่างรับเหมาติดตั้งของเมืองไทยซึ่งมีมาตรฐานทัดเทียม ไม่แพ้โครงการอื่นจากทั่วโลก


บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) นำโดย มร. ริชาร์ด จูเชรี (ที่ 1 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ ศิวารยา ศรีติรัตน์ 
(ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายขายภายในประเทศ และ สหัทยา ทองปรีชา (ที่ 7 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด
ร่วมแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศทั้ง 4 โครงการจาก “แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ 2017”
ณ โรงแรม สยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้

การประกวดนี้เปิดกว้างสำหรับช่างรับเหมาตกแต่ง เจ้าของโครงการ สถาปนิกและนักออกแบบในประเทศไทยซึ่งใช้ผลิตภัณฑ์ยิปรอคในงานออกแบบที่สวยงามโดดเด่นและแสดงถึงคุณค่าทางสถาปัตยกรรมไทยให้เป็นที่ประจักษ์ชัดแก่สายตาชาวโลก โดยผู้ชนะในแต่ละประเภทจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันกับอีก 45 ประเทศทั่วโลกในโครงการแซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชั่นแนล โทรฟี ครั้งที่ 11 ในวันที่ 23 มีนาคม 2561 พร้อมทั้งเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวและดูงาน ณ กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส โดยฟรีค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทางเพื่อเรียนรู้อุตสาหกรรมการก่อสร้างระดับโลก รวมถึงนวัตกรรม โซลูชันเพื่อความยั่งยืน และโครงการสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามโดดเด่นซึ่งใช้ผลิตภัณฑ์ยิปรอคหรือผลิตภัณฑ์ในเครือแซง-โกแบ็ง

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.gyproc.co.th/ หรือ https://www.facebook.com/GyprocTH

  
 
 
ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวการประกาศผลผู้ชนะเลิศในโครงการ “แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ 2017”