เนื้อหาวันที่ : 2017-10-12 16:21:21 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 235 views

ที-พลาส 2017 ตอบโจทย์อุตสาหกรรมด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับนานาชาติ

ผู้เข้าชมงานมากกว่า 8,200 รายจาก 40 ประเทศ แสดงให้เห็นถึงผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ร่วมงานต่างประเทศและจำนวนผู้มาร่วมชมงานทั้งหมด

งานที-พลาส 2017 ได้รับผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากผู้เข้าชมงานมากกว่า 8,200 รายจาก 40 ประเทศ ประกอบด้วยกลุ่มผู้แทนจากประเทศจีน อินเดีย พม่า และไทย ซึ่งงานที-พลาส 2017 ที่ได้จัดขึ้นเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมานั้นถือเป็นการตอกย้ำการเป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมพลาสติกและยางที่ผู้เชี่ยวชาญและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมพลาสติกและยางในประเทศไทยต้องเข้าชม โดยในปีนี้มีผู้เข้าชมเพิ่มขึ้น 12% เมื่อเทียบกับปี 2015 ซึ่งเกือบ 30% เป็นผู้เข้าชมจากต่างประเทศโดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในงานจัดแสดงสินค้าตลอดระยะเวลา 4 วัน ได้นำเสนอนวัตกรรมและโซลูชั่นจากบริษัทชั้นนำระดับโลกถึง 181 แห่งจาก 18 ประเทศ รวมทั้งการจัดแสดงพาวิเลี่ยนนานาชาติและกลุ่มประเทศจากออสเตรีย จีน เยอรมนี มาเลเซีย สิงคโปร์ และไต้หวัน

ความเห็นเกี่ยวกับความสำเร็จและมาตรฐานของงานจัดแสดงสินค้าระดับนานาชาติของ ที-พลาส 2017
มร.แกรน๊อต ริงลิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย กล่าวว่า “การเติบโตอย่างต่อเนื่องของงานที-พลาส 2017 สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของอุตสาหกรรมพลาสติกในประเทศไทยและในระดับภูมิภาค ซึ่งอัตราการเพิ่มขึ้นของผู้เข้าชมและผู้เข้าร่วมงานจากต่างประเทศถือเป็นเรื่องที่น่าพึงพอใจและเป็นข้อพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพและมาตรฐานการจัดงานแสดงสินค้าที่สามารถดึงดูดความสนใจจากบริษัทชั้นนำในวงการอุตสาหกรรมพลาสติกได้ อีกทั้งช่วยเพิ่มจำนวนฐานผู้เข้าชมงานที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอีกด้วย”

ภายในงานยังได้รับเกียรติจากกลุ่มผู้เยี่ยมชมงานจากหลากหลายสมาคมอุตสาหกรรมในภูมิภาคทั้งจากผู้ผลิตและผู้ดำเนินการอุตสาหกรรมต้นน้ำ ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ยานยนต์ การผลิตลวดและไฟฟ้าไปจนถึงบรรจุภัณฑ์อาหารและสินค้าอุปโภค-บริโภค อีกทั้งการสาธิตผลิตภัณฑ์ การนำเสนอข้อมูลเชิงเทคนิค และงานสัมมนาโดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมมากกว่า 350 ราย เป็นตัวบ่งชี้ว่างานที-พลาสเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการจัดซื้อและการสร้างเครือข่ายการเชื่อมต่อทางธุรกิจระดับแนวหน้า นอกจากนี้การจัดแสดงโซ่ห่วงคุณค่ากระบวนการผลิตพลาสติกตั้งแต่บริษัทวัตถุดิบไปจนถึงผู้ผลิตพลาสติก ผู้ผลิตสารประกอบ เครื่องแปรรูป ผู้จัดจำหน่าย รวมทั้งกลุ่มลูกค้า อย่างเช่น Altech Asia บริษัทเครื่องจักรแปรรูปพลาสติกที่เข้าร่วมจัดแสดงเป็นครั้งแรก

มร.ไทอิโซ โอคาเบะ ผู้จัดการฝ่ายขาย Altech Asia กล่าวว่า “เราประทับในคุณภาพของผู้เข้าชมงานในครั้งนี้ ซึ่งเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก ผู้เข้าชมภายในงานให้ความสนใจกับเครื่องจักรที่เรานำมาจัดแสดง และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมแบ่งปันและให้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นต่างๆที่เราได้นำมาเสนอ”

ด้านบรรจุภัณฑ์อ่อนตัวที่ทำจากพลาสติกถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ผู้เข้าชมให้ความสนใจสูงเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องฉีดพลาสติกขึ้นรูป ซึ่งสำหรับบริษัทผู้ผลิตที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกอย่าง Engel Austria ที่ครั้งนี้เป็นการกลับมาจัดแสดงสินค้าเป็นครั้งที่ 2 โดยทาง มร.โรเมน เรย์เออร์ ประธานบริหาร ภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ Engel Machinery (Thailand) Ltd. ได้กล่าวว่า "งานที-พลาสถือเป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสำหรับการขยายธุรกิจของพวกเขาในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นงานจัดแสดงสินค้าที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นเหตุผลหลักที่ทำไมเราถึงเลือกที่จะเข้าร่วมงานในครั้งนี้ อีกทั้งบริษัท Engel ให้ความสำคัญและมุ่นมั่นอย่างมากที่จะลงทุนธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเพื่อเป็นสนับสนุนการเติบโตของเรา ที-พลาสเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยส่งเสริมและสื่อสารการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้”

ความคิดเห็นเกี่ยวกับตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มร.โธมัส แฟรงเกน รองผู้อำนวยการ กลุ่มผลิตภัณฑ์พลาสติกและยางระดับโลก บริษัท เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ จำกัด กล่าวว่า “ที-พลาสเป็นแพลตฟอร์มที่น่าสนใจสำหรับบริษัทระดับนานาชาติที่ต้องการนำเสนอผลิตภัณฑ์ เป็นงานที่มีความสำคัญมากขึ้นสำหรับบริษัทเยอรมันที่เล็งเห็นทิศทางธุรกิจในตลาดเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อภาคอุตสาหกรรมมีความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์และเครื่องจักรจากประเทศเยอรมนี”

เช่นเดียวกับบริษัทสัญชาติเวียตนามอย่าง An Phat Yen Bai Mineral & Plastic Joint Stock ที่ได้รับโอกาสในการดำเนินธุรกิจและการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง นายแดง ทิ กวี่ง เฟือง รองอธิบดี บริษัท An Phat Yen Bai Mineral & Plastic Joint Stock กล่าวว่า “เราได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่มีศักยภาพจากหลากหลายประเทศ อาทิ อินเดีย มาเลเซีย และโมร็อกโก และเราอยู่ระหว่างสรุปการสั่งซื้อจำนวนมาก ซึ่งงานจัดแสดงครั้งนี้ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก” ความสำเร็จในการสรุปการสั่งซื้อและขยายเครือข่ายที่เกิดขึ้นในงานที-พลาส 2017 ช่วยตอกย้ำว่าประเทศไทยเป็นประเทศแห่งการขยายกลุ่มลูกค้าและเปิดมิติใหม่ทางธุรกิจในภูมิภาคนี้อีกด้วย

จากความสำเร็จในฐานะงานแสดงสินค้าชั้นนำด้านอุตสาหกรรมพลาสติกและยางในประเทศไทย ที-พลาสจะกลับมาจัดงานแสดงสินค้าอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งระหว่างวันที่ 18-21 กันยายน 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) สามารถเข้าชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานที-พลาส 2017 และภาพบรรยากาศภายหลังงานได้เร็ว ๆ นี้ กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ http://www.tplas.com/