เนื้อหาวันที่ : 2007-10-02 14:17:31 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1691 views

เอ็นดิวแรนซ์ กรุ๊ป ฉลองเปิดศูนย์การผลิตที่นิคมฯ แหลมฉบัง

เอ็นดิวแรนซ์ ฟาร์ อีส บริษัทเครือ เอ็นดิวแรนซ์ กรุ๊ป ผู้ผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์ชั้นนำจากประเทศอินเดีย ได้ฤกษ์เปิดศูนย์การผลิตที่นิคมอุตสาหกรรม แหลมฉบัง อ. ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อกระจายสินค้าสู่ภูมิภาคเอเชีย และแอฟริกา และพร้อมที่จะก้าวขึ้นสู่แท่นผู้นำงานหล่อพิมพ์อลูมิเนียมระดับโลก

.

เอ็นดิวแรนซ์ ฟาร์ อีส บริษัทเครือ เอ็นดิวแรนซ์ กรุ๊ป ผู้ผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์ชั้นนำจากประเทศอินเดีย ได้ฤกษ์เปิดศูนย์การผลิตที่นิคมอุตสาหกรรม  แหลมฉบัง อ. ศรีราชา จ.ชลบุรี  เพื่อกระจายสินค้าสู่ภูมิภาคเอเชีย และแอฟริกา  และพร้อมที่จะก้าวขึ้นสู่แท่นผู้นำงานหล่อพิมพ์อลูมิเนียมระดับโลกภาย

.

การผลิตแห่งจะผลิตสินค้าหลากหลายประเภทได้แก่ โช๊คอัพสำหรับยานยนต์ขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ ฝักเบรกและจานดิสเบรกสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อป้อนสินค้าให้แก่ผู้รับจ้างผลิต (OEM) และผู้จำหน่ายอุปกรณ์เสริมหลังการขาย

.

ซึ่งในการเปิดศูนย์การผลิตดังกล่าว ได้มีลูกค้าและแขกผู้มีเกียรติในจังหวัดชลบุรีมาร่วมงาน   และในโอกาสนี้ มร. อนุราง ไจน์ กรรมการผู้จัดการ เอ็นดิวแรนซ์ กรุ๊ป กล่าวว่า "เราตั้งเป้าไว้ว่าศูนย์การผลิตแห่งนี้จะสามารถสร้างรายได้ประมาณ 286 ล้านบาท (9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) ในปี 25522553 ทั้งนี้ด้วย เอ็นดิวแรนซ์ กรุ๊ป คือผู้เชี่ยวชาญงานหล่อพิมพ์อลูมิเนียม และเรามุ่งมั่นที่จะเป็นหนึ่งในผู้นำงานหล่อพิมพ์อลูมิเนียมระดับโลกภายในปี 2555"

.

ปัจจุบัน เอ็นดิวแรนซ์มีศูนย์การผลิต 19 แห่ง ในประเทศอินเดีย และอีก 5 แห่ง ในทวีปยุโรป (เยอรมนีและอิตาลี) ซึ่งคาดว่าจะมีรายได้ในปี 25502551 ประมาณ 2 หมื่นล้านบาท ตลอดเวลาที่ผ่านมา บริษัทยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งจากบริษัทภายในประเทศ และนอกประเทศอินเดีย ซึ่งในส่วนนี้ มีการตั้งเป้าผลประกอบการไว้ถึง 31,725 ล้านบาท ภายในปี 25522553 

.

เอ็นดิวแรนซ์ กรุ๊ป ดำเนินธุรกิจผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์มูลค่าถึง 11,740 ล้านบาท (370 ล้านเหรียญสหรัฐ) ประกอบไปด้วย 2 ส่วน ได้แก่ ชิ้นส่วนอะไหล่อลูมิเนียมหล่อ ซึ่งสร้างรายได้ราวครึ่งหนึ่งของผลประกอบการทั้งหมด อีกส่วนเป็นชิ้นส่วนประกอบระบบช่วงล่าง ระบบเบรค และระบบส่งกำลัง ทั้งนี้ บริษัทภูมิใจอย่างยิ่งในความเป็นผู้นำทั้งด้านคุณภาพและราคาของชิ้นส่วนอะไหล่ที่ผู้บริโภคให้ความไว้วางใจมาโดยตลอด

.

ปัจจุบัน ลูกค้าของ เอ็นดิวแรนซ์ กรุ๊ป อยู่ในตลาดกลุ่มผู้รับจ้างผลิตชิ้นส่วน (OEM) ผู้ผลิตยานยนต์ขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ ในประเทศอินเดีย นอกจากนี้ บริษัทยังส่งออกสินค้าสู่ตลาดในยุโรปและสหรัฐฯ รวมมูลค่ากว่า 793 ล้านบาท