เนื้อหาวันที่ : 2017-09-20 11:33:38 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 311 views

เมโทรซิสเต็มส์ฯ ได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนขาย “HP Jet Fusion 3D Printing” แห่งแรกในไทย

เมโทรซิสเต็มส์ฯ ชูนวัตกรรมสุดล้ำ “HP Jet Fusion 3D Printing” ขับเคลื่อนธุรกิจ “DPG” เติบโตต่อเนื่องหลังได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายแห่งแรกของเอชพี อิงค์ ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิก เดินหน้าลงทุนเปิดศูนย์สาธิตเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติให้ลูกค้าได้สัมผัสก่อนตัดสินใจ เตรียมผนึกพันธมิตรนำเสนอซอฟต์แวร์โซลูชันด้านการพิมพ์ 3 มิติ พร้อมรุกธุรกิจการพิมพ์เต็มรูปแบบ อีกทั้งยังช่วยตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมและสถาบันการศึกษา

นายธงชัย หล่ำวีระกุล (คนที่ 5 จากซ้าย) ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจดิจิทัลพริ้นติ้ง บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าบริษัทได้รับแต่งตั้งจากบริษัท เอชพี อิงค์ ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องพิมพ์ 3 มิติของเอชพีเป็นแห่งแรกในไทยและเอเชียแปซิฟิก โดยได้ติดตั้งเครื่องพิมพ์ 3 มิติ “HP Jet Fusion 3D Printing” เครื่องแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทเพื่อเป็นศูนย์สาธิตเทคโนโลยีล่าสุดที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เข้ามาสัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำของ “HP Jet Fusion 3D Printing” ได้อย่างใกล้ชิด

“เทคโนโลยีที่ชาญฉลาด รวมถึงการบริการและการสนับสนุนจากเอชพีจะช่วยยกระดับการทำธุรกิจของเราให้เติบโต และด้วยเทคโนโลยีที่เหนือชั้นกว่า ลูกค้าของเราจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ด้านการบริการทั้งความรวดเร็ว ความคุ้มค่า “HP Jet Fusion 3D Printing” จะช่วยสร้างคุณค่าเพิ่มให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของบริษัท ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมและสถาบันการศึกษา สามารถรองรับการพัฒนางานด้านการพิมพ์ต้นแบบชิ้นงานแบบ 3 มิติ ช่วยต่อยอดธุรกิจการออกแบบในภาคอุตสาหกรรมให้มีกระบวนการผลิตชิ้นงาน 3 มิติที่สมบูรณ์” ธงชัยกล่าว

แนวทางการพัฒนาแพลตฟอร์มแบบเปิดในตัวอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ของเอชพีจะช่วยเมโทรซิสเต็มส์ฯ ในการทำงานร่วมกับพันธมิตรด้านซอฟต์แวร์ 3 มิติในการจัดงาน “HP Jet Fusion 3D Printing-The NEW Era of Manufacturing and Prototyping” เพื่อแนะนำโซลูชันใหม่ล่าสุดที่จะมาปฏิวัติรูปแบบใหม่ของการสร้างต้นแบบและผลิตชิ้นงานที่สามารถใช้ได้จริงเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

นายกฤษฎา พันธุ์ลำใย (คนที่ 7 จากซ้าย) ผู้ช่วยผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจดิจิทัลพริ้นติ้ง บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าเครื่องพิมพ์ “HP Jet Fusion 3D Printing” มีเทคโนโลยีที่เหนือชั้นด้วยการพิมพ์งานที่เร็วกว่าเครื่องพิมพ์แบบ 3 มิติยี่ห้ออื่นถึง 10 เท่า เหมาะกับการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมที่ต้องการความละเอียดสูง สามารถผลิตชิ้นงาน 3 มิติที่มีความซับซ้อน แพลตฟอร์มด้านการพิมพ์งาน 3 มิติของเอชพีนับเป็นวิสัยทัศน์ในการเข้าสู่ยุคใหม่ของการพิมพ์งาน 3 มิติเพื่อส่งต่อแนวทางการปรับปรุงที่สำคัญในเรื่องความเร็ว คุณภาพ และประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายเพื่อต่อกรกับโซลูชันที่มีอยู่ในตลาดขณะนี้ ด้วยการพิมพ์ชิ้นงานซึ่งใช้ได้จริง ละเอียดคมชัดระดับว็อกเซล (Voxel) เป็นครั้งแรก (ว็อกเซลในงานพิมพ์ 3 มิติเท่ากับพิกเซลในงานพิมพ์ 2 มิติ) โซลูชันเอชพีพร้อมนำเสนอความสามารถที่ไม่เคยมีมาก่อนในการปรับเปลี่ยนคุณลักษณะของชิ้นงาน ส่งต่อการผลิตชิ้นงานได้ตามความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน

นายปวิณ วรพฤกษ์ (คนที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าเอชพีได้ดำเนินการขยายขนาดธุรกิจด้านงานพิมพ์ 3 มิติอย่างต่อเนื่องไปทั่วโลก โดยกระจายกำลังในการใช้งานโซลูชันผ่านตัวแทนจำหน่ายรายใหม่ เช่น เมโทรซิสเต็มส์ฯ ซึ่งจะช่วยธุรกิจภายในประเทศในการเร่งตอบรับเทคโนโลยียุคอุตสาหกรรม 4.0 และปรับเปลี่ยนสู่ยุคดิจิทัลไปด้วยกันทั้งหมด ขณะยังคงความสามารถทางการแข่งขันในอุตสาหกรรมการผลิตที่ขยายตัวอย่างมหาศาลคิดเป็นมูลค่ารวมทั่วโลกกว่า 12 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ

เครื่องพิมพ์ HP Jet Fusion 3D 4200 ออกแบบรองรับความต้องการในการผลิตชิ้นงานต้นแบบที่ใช้ระยะเวลาสั้น ๆ ด้วยประสิทธิภาพการผลิตสูง ตอบโจทย์ความต้องการชิ้นงานสำเร็จภายในวันเดียวในราคาต่อชิ้นงานถูกที่สุด โดยได้นำเสนอคุณสมบัติบางประการดังนี้

  • กระบวนการพิมพ์โดยใช้ Multi-Agent อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งให้ความแม่นยำเชิงมิติได้อย่างเยี่ยมยอด ตลอดจนรายละเอียดชิ้นงานที่ประณีต
  • ลดต้นทุนประกอบการในการผลิตชิ้นงานคุณภาพด้วยวัสดุเทอร์โมพลาสติกที่ใช้งานได้หลากหลายวัตถุประสงค์ คุณภาพเดียวกับที่ใช้ในงานวิศวกรรมและเทคโนโลยีชั้นนำในอุตสาหกรรม สามารถนำผงวัสดุส่วนเกินกลับมาใช้งานใหม่ได้
  • ฐานกระบวนการผลิตพร้อมระบบระบายความร้อนจากชิ้นงานเพื่อปรับปรุงความเร็วของระยะเวลาการผลิตต่อชิ้นงานแบบครบวงจร
  • โหมดการพิมพ์ขั้นสูงและโหมดการพิมพ์ที่กำหนดได้เองเพื่อควบคุมคุณสมบัติเชิงกลไก การนำไปใช้งาน ความสวยงาม รวมถึงความแม่นยำและรวดเร็ว

“เราเชื่อมั่นว่า HP Jet Fusion 3D Printing จะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจของ Digital Printing Group” หรือ DPG” มีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นนวัตกรรมล่าสุดซึ่งเป็นหนึ่งในเทรนด์ด้านเทคโนโลยีที่สำคัญของโลกที่ลูกค้าจะได้มีโอกาสเข้ามาศึกษาอย่างใกล้ชิด” นายธงชัย กล่าวสรุปในที่สุด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HP Jet Fusion 3D Printing” โปรดติดต่อ โทร.1640 หรือ www.metro-oa.com