เนื้อหาวันที่ : 2017-09-15 12:08:51 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1785 views

กู๊ดเยียร์ แต่งตั้ง 2 ผู้บริหารใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

มร.ไรอัน แพทเทอร์สัน ประธานบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

กู๊ดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ จำกัด ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

มร.ไรอัน แพทเทอร์สัน ดำรงตำแหน่งประธานบริหารกลุ่มธุรกิจยางรถยนต์นั่งและรถปิคอัพ ประจำอเมริกาเหนือตั้งแต่ปี พ.ศ.2557 ล่าสุด ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยได้เข้ามาทำหน้าที่แทน มร.คริส เดอลานีย์ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานบริหารประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) หลังจากดำรงตำแหน่งประธานบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2558

มร.คริส เดอลานีย์ ประธานบริหารประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA)

มร.ริชาร์ด เครเมอร์ ประธานกรรมการ และเจ้าหน้าที่บริหารของกู๊ดเยียร์ กล่าวว่า “การประกาศแต่งตั้งตำแหน่งใหม่ของผู้บริหารทั้ง 2 ท่านครั้งนี้ เนื่องจากกู๊ดเยียร์มีความประสงค์ที่จะให้ผู้บริหารที่ได้ร่วมงานกับกู๊ดเยียร์มาโดยตลอด ได้บริหารธุรกิจในตำแหน่งที่สูงขึ้น โดยเรามั่นใจว่าจะช่วยขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจของกู๊ดเยียร์ให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น และถ่ายทอดวัตถุประสงค์ทางธุรกิจของบริษัท เพื่อสร้างคุณประโยชน์อันยั่งยืนให้กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกู๊ดเยียร์”

มร.แพทเทอร์สัน ในวัย 43 ปี ได้เข้ามาร่วมงานกับกู๊ดเยียร์ในภูมิภาคลาตินอเมริกาตั้งแต่ปี พ.ศ.2545 และเป็นหนึ่งในคณะผู้บริหารในอเมริกาเหนือนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 โดยเริ่มจากตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน และฝ่ายผู้บริโภค แล้วจึงได้รับตำแหน่งรองประธานฝ่ายปฎิบัติการและพัฒนากลุ่มธุรกิจยางรถยนต์นั่ง และรถปิคอัพในพ.ศ. 2555 โดยมีหน้าที่บริหารทีมงานฝ่ายการตลาดและช่องทางการขาย รวมถึงกำหนดกลยุทธ์และแนวทางการดำเนินงานต่างๆ ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าของกู๊ดเยียร์

ทั้งนี้ มร.แพทเทอร์สัน นับเป็นบุคคลสำคัญด้านกลยุทธ์เพื่อผู้บริโภคในอเมริกาเหนือ ซึ่งได้แสดงบทบาทสำคัญในการพัฒนาเปลี่ยนแปลงธุรกิจ โดยเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์และพัฒนารูปแบบการกระจายกลยุทธ์ไปสู่หน่วยงานต่าง ๆ ทำให้กู๊ดเยียร์กลายเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ภายใต้การบริหารงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของมร. เดอลานีย์ ในวัย 56 ปี ช่วยให้ธุรกิจมีผลประกอบการที่ดีเป็นประวัติการณ์ และเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์กู๊ดเยียร์ ด้วยการเปิดตัวและแนะนำยางรุ่นต่าง ๆ ที่ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลาย ทำให้กู๊ดเยียร์ขึ้นแท่นเป็นผู้นำทางธุรกิจในตลาดการค้าเกิดใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นอกจากนี้ มร. เดอลานีย์ ยังช่วยให้กู๊ดเยียร์ขยับขยายธุรกิจร้านค้าปลีกทั่วประเทศจีน และยังผลักดันให้กู๊ดเยียร์เป็นที่จดจำในเมืองต่าง ๆ ที่กำลังเติบโตทางธุรกิจของประเทศจีนอีกด้วย

มร.เดอลานีย์ เคยดำรงตำแหน่งซีอีโอของบริษัทกู๊ดแมน ฟิลเดอร์ จำกัด บริษัทด้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในตำแหน่งผู้บริหารทั้งในทวีปอเมริกาเหนือและยุโรป และเคยทำฝ่ายการขายและพัฒนาธุรกิจให้แก่บริษัทพร็อคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล จำกัด ในทวีปยุโรป ก่อนรับตำแหน่งรองประธานและผู้จัดการทั่วไปในตะวันออกกลาง นอกจากนี้ ยังเคยเป็นผู้บริหารฝ่ายการขายระหว่างประเทศให้กับบริษัท แคมป์เบลล์ ซุป จำกัด ก่อนจะดำรงตำแหน่งประธานบริหารในตลาดเกิดใหม่ และในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

กู๊ดเยียร์เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์และยางเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีพนักงานกว่า 65,000 คน โรงงานผลิต 47 แห่งใน 21 ประเทศทั่วโลกกู๊ดเยียร์มีศูนย์นวัตกรรม 2 แห่ง ตั้งอยู่ที่เมืองแอครอน รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา และเมืองโคลมาร์ เบิร์ก ในประเทศลักเซมเบิร์กโดยมีนโยบายมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการด้วยเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตที่ล้ำสมัย เพื่อเป็นต้นแบบมาตรฐานอุตสาหกรรมยานยนต์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าไปที่ www.goodyear.com/corporate