เนื้อหาวันที่ : 2017-09-12 13:26:47 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 779 views

“เดมเลอร์” เปิดตัวรถบรรทุก “ฟูโซ่” โฉมใหม่เสริมทัพวงการรถขนาดใหญ่ พร้อมแนะนำบริการ “ฟูโซ่ ไดรฟ์”

เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) หรือดีซีวีที เปิดตัว “ฟูโซ่ทรัค (Fuso Trucks)” รถบรรทุกขนาดใหญ่โฉมใหม่ที่เน้นย้ำในเรื่องความปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงขึ้น พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัวศูนย์บริการแบบครบวงจร (One Stop Solution Services) อีกด้วย โดยได้จับมือร่วมกับไอดี ไดร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นสถาบันฝึกสอนขับรถบรรทุกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อแสดงความมุ่งมั่นของบริษัทในการสรรหาและฝึกอบรมนักขับรถบรรทุกหญิงที่จะมาขับรถบรรทุกไลน์ใหม่ของฟูโซ่ในไทย เพื่อที่จะให้ลูกค้าได้รับการบริการใหม่ ๆ ที่ดีที่สุดจากทางดีซีวีที

โครงการอบรมนำร่อง “ฟูโซ่ ไดรฟ์ (Fuso Drive)” ที่ได้นักขับหญิงผู้เข้าร่วมถึง 10 คน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทางบริษัทที่ต้องการจะเปิดโอกาสทางอาชีพให้กับสังคม โดยภายในงานเปิดตัวครั้งนี้จะมีการทดสอบขับรถที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการขับขี่รถบรรทุกของนักขับหญิงที่ได้รับการอบรมจากโครงการของ “ฟูโซ่ ไดรฟ์” อีกด้วย จากการทดสอบการขับรถในวันเปิดตัวโครงการแสดงให้เห็นแล้วว่าผู้หญิงก็มีความสามารถในการขับรถบรรทุกได้เท่าเทียมกับผู้ชาย

ซาช่า ริคาเน็ค ประธานกรรมการบริหารของดีซีวีที ได้เผยว่าจากการวิจัยของทางดีซีวีทีพบว่าลูกค้าพร้อมยอมรับคนขับรถเพศหญิงมาขับรถบรรทุกขนส่ง ด้วยเหตุผลที่ว่านักขับหญิงมีความใส่ใจในการขับขี่อย่างเป็นพิเศษ เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ทางบริษัทเชื่อว่าผู้หญิงไทยไม่ใช่แค่สามารถขับรถบรรทุกได้ แล้วยังสามารถขับได้ดีและเก่งอีกด้วย

“โครงการ “ฟูโซ่ ไดรฟ์” เป็นแค่หนึ่งในตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่าบริษัทรับฟังความคิดเห็นของลูกค้าอย่างไร ซึ่งเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของดีซีวีทีที่จะเสริมการดำเนินงานในประเทศไทยให้แข็งแกร่งมั่นคงยิ่งขึ้น นอกจากนี้เรายังเล็งเห็นว่าการแก้ปัญหาและขยายการบริการสำหรับลูกค้าก็เป็นปัจจัยสำคัญในการสร้าง พัฒนา และรักษาความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าของเรา ดังนั้นดีซีวีทีจึงได้ให้ความสำคัญในการจัดตั้งศูนย์บริการครบวงจรที่มีทั้งฟูโซ่ ทรัค, ฟูโซ่ไดรฟ์, ฟูโซ่ ลีสซิ่ง (Fuso Leasing) ฟูโซ่ โพรเทคชั่น (Fuso Protection) และฟูโซ่พาร์ทส แอนด์ เซอวิสเซส (Fuso Parts & Services) โดยเรามองว่าลูกค้าเป็นส่วนสำคัญในครอบครัวฟูโซ่ เราจึงพร้อมที่จะสรรค์สร้างสิ่งต่าง ๆ ที่น่าจะตรงกับความต้องการของลูกค้าเพื่อให้ประสบการณ์ที่มากกว่า ทำให้สายสัมพันธ์ของครอบครัวนี้แน่นแฟ้นยิ่ง ๆ ขึ้นไป” ซาช่ากล่าว

เดมเลอร์ได้เล็งเห็นความสำคัญและมั่นใจว่าตลาดในประเทศไทยมีศักยภาพสูง จึงนำเสนอรถบรรทุกฟูโซ่รูปลักษณ์ใหม่ที่พรั่งพร้อมไปด้วยคุณลักษณะที่จำเป็น ทั้งในด้านความปลอดภัยและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบครัน เป็นมาตรฐานจากโรงงานผู้ผลิต เช่น ระบบเบรกแบบลมล้วนพร้อมเอบีเอส ที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้นยังเสริมด้วยระบบเบรกช่วยแบบเบรกไอเสีย พร้อมเบรกเครื่องยนต์ซึ่งทำงานควบคู่กันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัยและความประหยัดขั้นสูงสุด ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลรุ่น 6S20 เป็นระบบหัวฉีดอัจฉริยะ ควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์หรือยูนิตปั๊มอินเจ็คชันที่ช่วยให้การเผาไหม้หมดจด ลดการสึกหรอ ยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ มาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่อันทรงคุณค่า เพิ่มความปลอดภัยให้กับเพื่อนร่วมทางด้วยเดย์ไทม์ รันนิ่งไลต์ที่ติดตั้งในชุดไฟหน้า ไฮไลต์เด่นของรถบรรทุกไลน์ใหม่นี้คือ

  • รถหัวลากรุ่น FZ4128 TT เป็นรถหัวลาก 10 ล้อที่ดีที่สุดสำหรับลักษณะการบรรทุกทั่วไปบนเส้นทางเรียบในระยะไกลทั่วไทย
  • รุ่น FI 1217R คันนี้เป็นรถบรรทุก 6 ล้อขนาดกลางที่ยอดเยี่ยมที่สุดในตลาด สามารถบรรทุกน้ำหนักสินค้าได้มากกว่าคู่แข่งในเซกเมนต์เดียวกันถึงเกือบ 2 ตัน

ซาช่า ริคาเน็ค (กลาง) ประธานกรรมการบริหารของทางดีซีวีที พร้อมด้วยนักขับหญิง 10 คน ในงานเปิดตัวรถบรรทุก “ฟูโซ่” โฉมใหม่และบริการใหม่ล่าสุด “ฟูโซ่ ไดรฟ์” เมื่อเร็ว ๆ นี้