เนื้อหาวันที่ : 2006-06-02 16:03:28 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1426 views

โมโตโรล่าหนุน โมบายล์มันเดย์ พัฒนาวงการธุรกิจโทรคมนาคมไทย

บริษัท โมโตโรล่า ประเทศไทย (จำกัด) ร่วมสนับสนุน โมบายล์มันเดย์ ศูนย์กลางของบุคคลในวงการธุรกิจโทรคมนาคมระดับโลกที่จะเกิดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย โดยมีเอไอเอสสนับสนุนร่วมด้วย

 

บริษัท โมโตโรล่า ประเทศไทย (จำกัด) ได้เปิดเผยถึงการร่วมสนับสนุน โมบายล์มันเดย์ (MobileMonday) ศูนย์กลางของบุคคลในวงการธุรกิจโทรคมนาคมระดับโลกที่จะเกิดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ที่ริเริ่มและดำเนินงานโดยบริษัท โมบี้ อีลีท (ประเทศไทย) จำกัด โดยมี โมโตโรล่า และ เอไอเอส เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ซึ่งงานฉลองเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโมบายล์มันเดย์ ได้จัดขึ้น ณ ฮู บาร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้

 

โมบายล์มันเดย์ คือการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่มีอาชีพต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวงการโทรคมนาคม รวมถึงผู้ที่สนใจทั่วไป ซึ่งจะมาพบปะพูดคุยกันในทุก ๆ วันจันทร์แรกของแต่ละเดือน ในสถานที่ที่จะถูกกำหนดขึ้นมาของแต่ละเดือน โดยงานนี้จะถูกจัดขึ้นครั้งแรกในวันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน 2549 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไปนับได้ว่า โมบายล์มันเดย์จะกลายเป็นเสมือนศูนย์กลางของผู้คนในวงการธุรกิจโทรคมนาคม ก่อให้เกิดการรวมกลุ่มของผู้คนในวงการธุรกิจประเภทนี้ เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล ความคิดเห็น รวมถึงการให้ความร่วมมือซึ่งกันและกัน อันจะกลายเป็นเครือข่ายที่แข็งแกร่งระหว่างผู้ที่เข้าร่วมกลุ่ม

 

บรรยากาศภายในงานร่วมฉลองครั้งแรก เต็มไปด้วยความคึกคักและเป็นกันเองของผู้คนจากหลากหลายสาขาอาชีพที่เกี่ยวข้องกับวงการโทรคมนาคม รวมถึงผู้ที่สนใจทั่วไปซึ่งในงานครั้งนี้คุณจอห์น รัตนเวโรจน์ นักร้อง นักแสดงและพิธีกรรายการโทรทัศน์ทางด้านเทคโนโลยีชื่อดังยังให้ความสนใจเข้าร่วมงานนี้ด้วยเช่นกัน

 

คุณพีรพล ฉัตรอนันทเวช ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาดผลิตภัณฑ์ (กลุ่มอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่) บริษัท โมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โมโตโรล่า ตระหนักและเล็งเห็นถึงความต้องการของผู้คนในแวดวงอุตสาหกรรมโทรศัพทมือถือในประเทศไทย ถึงการที่จะมีสถานที่สำหรับพบปะ พูดคุย แลกเปลี่ยน ข้อมูล วิสัยทัศน์ ความรู้ในด้านเทคโนโลยีซึ่งกันและกันได้ และเพื่อที่จะทำให้ปรากฎการณ์นี้เกิดขึ้นได้จริง การเข้าร่วมกลุ่มจะต้องไม่มีค่าใช้จ่ายใด  ๆ ซึ่ง โมบายล์มันเดย์ เป็นตัวอย่างที่ได้เกิดขึ้นแล้วในวันนี้ นอกจากนี้ การได้รับการสนับสนุนจากบริษัทต่าง  ๆ ที่เป็นผู้นำในแวดวงอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือนั้น เป็นสิ่งที่จะทำให้ชุมนุมนี้เกิดขึ้นได้จริง และโมโตโรล่า ไม่รีรอที่จะร่วมสนับสนุนความคิด และกิจกรรมดี  ๆ เช่นนี้ ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

 

งาน โมบายล์มันเดย์ จะมีการตั้งประเด็นการสนทนาที่น่าสนใจแตกต่างกันไปซึ่งหัวข้อในแต่ละครั้งจะได้รับการกำหนดขึ้นมาจากคณะกรรมการที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิ อันได้แก่โมโตโรล่า ประเทศไทย เอไอเอส ซินโนเวท ซอฟท์แวร์ ปาร์ค และ โชว์ โน ลิมิต อย่างเช่นในวันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน ซึ่งเป็นการจัดงานครั้งแรก จะมีประเด็นพูดคุย เกี่ยวกับเรื่องดนตรีบนโทรศัพท์มือถือ music on the mobile และในวันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม จะพูดคุยในหัวข้อของเกมส์ในโทรศัพท์มือถือ games on the go และสำหรับวันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม จะพูดคุยกันในหัวข้อเรื่อง โทรทัศน์บนมือถือ TV on your phone ส่วนหัวข้อการสนทนาสำหรับเดือนกันยายนเป็นต้นไป จะแจ้งรายละเอียดให้ทราบเป็นลำดับต่อไป