เนื้อหาวันที่ : 2017-06-13 13:56:40 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 289 views

ทีซีซีเทคได้รับเลือกจากเอไอเอให้บริการดาต้า เซ็นเตอร์ ตอกย้ำศูนย์กลางผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์กับบริษัทข้ามชาติชั้นนำ

ทีซีซีเทค ได้รับเลือกจากเอไอเอ ประเทศไทย บริษัทในเครือกลุ่มบริษัทเอไอเอ ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทประกันชีวิตชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ให้บริการดาต้า เซ็นเตอร์แห่งที่สอง ที่พร้อมบริการทันทีกรณีศูนย์หลักเกิดขัดข้อง ตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางผู้ให้บริการดาต้า เซ็นเตอร์กับบริษัทข้ามชาติชั้นนำของทีซีซีเทค

นายกิตติ มานะคงตรีชีพ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า “มาตรฐานของกลุ่มบริษัทเอไอเอ ถือว่าอยู่ในระดับสูงมาก จึงเป็นความท้าทายอย่างยิ่งในการคัดสรรผู้ที่เหมาะสมที่สุดจากผู้ให้บริการทั้งหมดในประเทศไทย จากการพิจารณาตามกระบวนการขั้นตอนอย่างละเอียด ทีซีซีเทคได้รับการไว้วางใจให้เป็นผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์แห่งที่สอง (Secondary Site) ซึ่งเป็นการบริการประเภทที่ต้องพร้อมให้บริการทันทีกรณีศูนย์หลักเกิดการขัดข้อง (Active/Standby Failover)”

“นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2559 กลุ่มบริษัทเอไอเอได้วางแผนปฏิรูประบบงานไอทีของทุกสาขาในทุกประเทศ สำหรับเอไอเอ ประเทศไทยนั้น บริษัทฯ ได้ดำเนินนโยบายตามแผนของกลุ่มบริษัทเอไอเอและคำนึงถึงทางเลือกทั้งหมดที่มี ตั้งแต่การปรับปรุงระบบ (Upgrade) ให้ทันสมัย การสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ แห่งใหม่ และการใช้ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์มืออาชีพ อย่างไรก็ตาม ด้วยข้อจำกัดของดาต้าเซ็นเตอร์ที่ตั้งอยู่ภายในอาคารสำนักงานของบริษัทฯ ทำให้ไม่สามารถปรับปรุงให้ผ่านมาตรฐานตามที่บริษัทฯ ต้องการได้ ส่วนการสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่ก็มีค่าใช้จ่ายจำนวนมหาศาลและใช้เวลานาน ทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดคือการใช้ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์มืออาชีพ ซึ่งสอดคล้องกับแนวโน้มทั่วโลกในปัจจุบัน” นายกิตติ กล่าว

ด้าน นายวรดิษฐ์ วิญญรัตน์ กรรมการบริหารและรักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (ทีซีซีเทค) เปิดเผยว่า “ปัจจุบันองค์กรชั้นนำจำเป็นต้องบริหารจัดการความเสี่ยง ด้วยเหตุนี้การบริหารจัดการข้อมูลอยู่บนดาต้าเซ็นเตอร์หลายแห่ง (Multiple Sites Strategy) จึงเป็นกลยุทธ์สำคัญที่หลายบริษัทเลือกใช้ เพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินได้อย่างต่อเนื่อง   การเป็นศูนย์กลางผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ผสานคลาวด์ ประกอบกับการมีฐานลูกค้าขนาดใหญ่  และการเป็นบริษัทข้ามชาติชั้นนำ ทำให้เราคุ้นชินกับการให้บริการบริษัทที่มีมาตรฐานสูง   การได้รับความไว้วางใจจากเอไอเอ ประเทศไทย ในการใช้บริการศูนย์กลางดาต้าเซ็นเตอร์ของเรานี้  นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งและมีความหมายมาก รวมทั้งตอกย้ำในสิ่งที่ทีซีซีเทคยึดมั่นมาโดยตลอดในการมุ่งเน้นการบริการอย่างมีคุณภาพ ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและการดูแลทรัพย์สินของลูกค้าอย่างเต็มที่สุดความสามารถ”

“ขณะนี้ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยกำลังให้ความนิยมเลือกใช้ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ของผู้ให้บริการมืออาชีพ โดยไอดีซี ประเทศไทยประมาณการว่าตลาดการให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ หมายรวมถึงบริการโครงสร้างพื้นฐาน (Hosting Infrastructure Services) การบริหารจัดการแอปพลิเคชั่น (Hosted Application Management) รวมถึงบริการโครงข่ายและอุปกรณ์ปลายทาง (Network and Endpoint Outsourcing Services) จะกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วด้วยอัตราเติบโตเฉลี่ยสะสมต่อปีกว่าร้อยละ 18 ระหว่างปี พ.ศ.2558-2563” นายวรดิษฐ์ กล่าว

ทั้งนี้สามารถติดตามเรื่องราวความสำเร็จของเอไอเอและทีซีซีเทคกับการผ่านมาตรฐานระดับสูงของเอไอเอ ประเทศไทยพร้อมกับปรัชญาการให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์อย่างมีประสิทธิภาพได้จากบทวิจัยฉบับเต็ม “เอไอเอกับการครองอันดับหนึ่งผู้ให้บริการประกันชีวิต” พฤษภาคม 2560 โดย อินเตอร์เนชั่นแนล ดาต้า คอร์เปอร์เรชั่น (ไอดีซี)ที่  https://www.tcctechnology.com/en/blog/page/41/How%20AIA%20Thailand%20Remains%20 Top-Notch   

เกี่ยวกับ ทีซีซี เทคโนโลยี

บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (ทีซีซีเทค) เป็นบริษัทในเครือของทีซีซี หนึ่งในกลุ่มบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทีซีซีเทค เป็นผู้ให้บริการดาต้า เซ็นเตอร์ และเป็นบริษัทแรกและบริษัทเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจาก SAP ถึงสามด้าน ได้แก่ด้านโฮสติ้ง คือ SAP Certified in Hosting Services  ด้านCloud คือ SAP Certified in Cloud Services และด้านOperational Services คือ SAP Hana Operations Certified Partner รวมถึง Microsoft Certified Partner ทีซีซีเทค ให้บริการโฮสติ้งโซลูชั่นสำหรับคลาวด์ที่ดีที่สุด best-in-class Cloud-Based Solutions จากการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่คัดสรรแล้วทั่วโลก ปัจจุบัน ทีซีซีเทคให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ผสาน บริการคลาวด์ Cloud-Enabled Data Center ซึ่งเป็นดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีความปลอดภัย ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง กรุงเทพฯ  ดาต้าเซ็นเตอร์ย่าน ตะวันออกของกรุงเทพฯ ดาต้าเซ็นเตอร์ในย่าน นิคมอุตสาหกรรม และดาต้าเซ็นเตอร์ระหว่างประเทศ ผ่านทางพันธมิตรกลุ่ม Asia Data Center Alliance (ADCA) ทั้ง 5 ประเทศ

www.tcc-technology.com

เกี่ยวกับ เอไอเอ ประเทศไทย

กลุ่มบริษัทเอไอเอ และบริษัทในเครือ (รวมเรียกว่า “เอไอเอ” หรือ “กลุ่มบริษัทเอไอเอ”) เป็นกลุ่มบริษัทประกันชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์และมีการบริหารจัดการอย่างอิสระ มีบริษัทในเครือและสำนักงานสาขาใน 18 ประเทศทั่วเอเชีย แปซิฟิกทั้งในประเทศฮ่องกง ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย จีน เกาหลีใต้ ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย อินโดนีเซีย ไต้หวัน เวียดนาม นิวซีแลนด์ มาเก๊า บรูไน และกัมพูชา และเป็นผู้ถือหุ้น 97% ในบริษัทในเครือในประเทศศรีลังกา และถือหุ้นร่วมทุน 49% ในประเทศอินเดีย อีกทั้งยังมีสำนักงานผู้แทนในประเทศพม่า

เอไอเอประเทศไทยดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาเป็นระยะเวลา 79 ปีนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2481บริษัทฯ ให้บริการลูกค้าคนไทยกว่า 5.5 ล้านคน กรมธรรม์ประกันภัยกว่า 8 ล้านฉบับรวมถึงผลิตภัณฑ์และการบริการประกันชีวิต ประกันชีวิตเพื่อการสะสมทรัพย์ ประกันชีวิตสำหรับผู้เกษียณอายุ ประกันอุบัติเหตุและประกันสุขภาพรวมถึงบริการสำหรับองค์กรสำหรับลูกค้าองค์กรอีกกว่า 1.8 ล้านคน นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์และบริการสวัสดิการประกันกลุ่ม ประกันสินเชื่อและกองทุนสำรองเลี้ยงชีพอีกด้วย