เนื้อหาวันที่ : 2017-05-18 17:16:32 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 357 views

ไอเน็ต ได้รับการแต่งตั้งจากซินนาคอร์ เป็นพันธมิตรระดับแพลตินัมรายแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA)

คุณมรกต กุลธรรมโยธิน (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) และ มาร์คัส โต้ว (ขวา) รองประธานฝ่ายขายและผู้จัดการแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยกเว้นประเทศญี่ปุ่น (APxJ) ของซินนาคอร์

บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเน็ต (INET) ผู้นำในการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในประเทศไทยและซินนาคอร์ (Nasdaq: SYNC) ร่วมกับ บริษัท ไรป์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ตัวแทนจำหน่ายระบบคลาวด์ ประกาศเพิ่มระดับความเป็นพันธมิตรกันมากขึ้นในการนำเสนอโซลูชั่นซิมบร้าแพลตฟอร์มระบบอีเมล์ของซินนาคอร์ ให้กับตลาดภาครัฐและภาคเอกชนระดับองค์กรขนาดใหญ่ในประเทศไทย ซึ่งประเทศไทยกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาบริการภาครัฐของทุก ๆ หน่วยงานให้มีความทันสมัยภายใต้แผนงานรัฐบาลดิจิทัล โดยมีเป้าหมายที่จะบรรลุการบูรณาการบริการภาครัฐที่มุ่งเน้นประชาชนเป็นศูนย์กลางภายใน 5 ปี

การทำการตกลงขยายระดับความเป็นพันธมิตรในครั้งนี้เป็นผลมาจากความสำเร็จของไอเน็ตในการนำเสนอระบบอีเมล์และเครื่องมือการทำงานร่วมกันของซิมบร้าให้แก่ลูกค้าภาครัฐในประเทศไทย  ความสำเร็จของการทำการตลาดนี้ ทำให้ไอเน็ตได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ให้บริการทางธุรกิจของ   ซิมบร้าระดับแพลตินัม (Platinum) เป็นรายแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) และเป็น 1 ใน 3 ราย ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ระดับแพลตินัมของซินนาคอร์ นอกจากนี้ไอเน็ตยังได้ย้ายระบบอีเมล์ของตนและชุดเครื่องมือสำหรับการทำงานร่วมกันในองค์กรมาอยู่บนระบบของซิมบร้าอีกด้วย 

คุณมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “หน่วยงานภาครัฐและองค์กรธุรกิจในประเทศไทยมีความต้องการบริการมากขึ้นจากผู้ให้บริการระบบอีเมล์ ทั้งในเรื่องของเทคโนโลยีชั้นนำล่าสุด เป็นเทคโนโลยีที่องค์กรขนาดใหญ่ทั่วโลกใช้กัน มีความสามารถขยายการรองรับงานได้อย่างต่อเนื่อง มีความเสถียรและน่าเชื่อถือสูง อีกทั้งมีระบบความปลอดภัยในระดับโลก และจากความต้องการดังกล่าว ทำให้ปัจจุบัน มีลูกค้าใช้บริการแล้วประมาณ 120,000 เมล์บ็อกซ์ โดยแบ่งเป็นภาครัฐประมาณ100,000 เมล์บ็อกซ์  ส่วน ที่เหลือเป็นภาคเอกชน โดยมีอัตราการเติบโตกว่า 100% และคาดว่าในปีนี้จะมีการเติบโตถึง 300% ซึ่งความร่วมมือระหว่างไอเน็ตกับซินนาคอร์ผนวกกับความแข็งแกร่งของโครงสร้างพื้นฐานทางด้านคลาวด์ของเราจะช่วยให้ไอเน็ตสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในภาครัฐและองค์กรธุรกิจได้อย่างครบครัน” 

ทางด้าน มาร์คัส โต้ว รองประธานฝ่ายขายและผู้จัดการแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยกเว้นประเทศญี่ปุ่น (APxJ) ของซินนาคอร์กล่าว “การที่ไอเน็ตได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ให้บริการทางธุรกิจของซิมบร้าระดับแพลตินัมเป็นรายแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) นั้น เพราะไอเน็ตได้ผ่านการพิสูจน์แล้วว่ามีความสามารถในการทำให้เราขยายธุรกิจจากโอกาสทางการตลาดในประเทศไทย และที่ซินนาคอร์เราเชื่อมั่นในการสร้างประชาคมความร่วมมือ (Collaborative Community) ในการเป็นช่องทางให้เกิดการแบ่งปันความรู้และความเชี่ยวชาญ อันจะเป็นประโยชน์แก่ลูกค้าในตลาดอีเมล์และเครื่องมือในการทำงานร่วมกันในองค์กรต่อไป เราพร้อมจะสนับสนุนไอเน็ตเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับลูกค้ารวมทั้งเราจะสนับสนุนให้ไอเน็ตประสบความสำเร็จในการขยายธุรกิจให้มีความหลากหลายมากขึ้นไปพร้อมกัน"

ซินนาคอร์ใช้ประโยชน์จากการเติบโตของ APIs และการเพิ่มขึ้นของคลาวด์มาออกแบบซิมบร้าให้เป็นระบบเปิด มีความสามารถในการขยายอย่างต่อเนื่องและมีความปลอดภัยสูง นอกจากนี้ซิมบร้ายังสามารถขยายทางเลือกในการติดตั้งระบบที่จะปกป้องความลับและความเป็นส่วนตัวสำหรับลูกค้าองค์กรในทุกขนาด ตั้งแต่องค์กรขนาดเล็กและกลางไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ตลอดจนองค์กรภาครัฐที่มีการกำกับดูแลขั้นสูง ผนวกกับการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานที่ทรงประสิทธิภาพของไอเน็ตด้วยศูนย์ข้อมูลล้ำยุคและสถาปัตยกรรมคลาวด์ ทำให้ไอเน็ตสามารถนำเสนอเป็นโฮสต์โซลูชั่นของซิมบร้าที่ส่งมอบบริการที่มีสมรรถภาพการทำงานระดับองค์กรขนาดใหญ่ในขณะที่สนับสนุนความต้องการของลูกค้าในการมีความเป็นอิสระของข้อมูลและระบบความปลอดภัยทั้งหมด

ส่วนทางด้าน ซิมบร้า คือ ผลิตภัณฑ์หนึ่งของซินนาคอร์ ที่เชื่อมต่อผู้คนและข้อมูลด้วยซอฟต์แวร์ความร่วมมือที่มีเอกภาพประกอบด้วย อีเมล์ ปฏิทิน การแบ่งปันไฟล์ การสนทนาพูดคุยและวีดีโอแชท ซิมบร้ารองรับกล่องข้อความอีเมล์มากถึง 500 ล้านเมล์บ็อกซ์ทั่วโลกและทำงานร่วมกับพันธมิตร 1,500 รายทั่วโลก มีลูกค้าองค์กรมากกว่า 2,500 ราย ลูกค้าภาครัฐ 1,000 ราย และมีผู้ให้บริการซิมบร้าที่ไว้วางใจได้กว่า 120 ราย

 

เกี่ยวกับ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) –INET

บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการ ICT Infrastructure as a Service Provider ด้วยประสบการณ์การให้บริการด้านไอซีทีโซลูชั่นมายาวนาน ประกอบกับเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ได้พัฒนาแนวทางการให้บริการเป็น ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีที (ICT Infrastructure as a Service Provider) เพื่อมุ่งมั่น คิดค้น พัฒนานวัตกรรม สินค้า บริการและแอพลิเคชั่นส์ต่าง ๆ รวมถึงให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้งระบบโครงข่าย เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าและสร้างความพึงพอใจอย่างต่อเนื่องด้วยมาตรฐานระดับสากล

เกี่ยวกับซินนาคอร์ 

ซินนาคอร์ เป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยีล้ำยุคที่มีความน่าเชื่อถือได้สูง สามารถให้บริการได้หลายแพลตฟอร์ม และเป็นคู่ค้าร่วมในการให้คำปรึกษาแก่คู่ค้าในการนำเสนอระบบ (revenue partner) สำหรับผู้ให้บริการวีดีโอ อินเทอร์เน็ต และระบบสื่อสารแบบต่าง ๆ รวมทั้งโรงงานผู้ผลิตพัฒนาอุปกรณ์ และองค์กรระดับโลก พันธกิจของซินนาคอร์ คือ การช่วยสนับสนุนให้คู่ค้าของซินนาคอร์มีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับลูกค้าของตนมากขึ้น ลูกค้าจะใช้เทคโนโลยีแพลตฟอร์มและบริการของซินนาคอร์เพื่อขยายธุรกิจของตนและเพิ่มความสัมพันธ์กับลูกค้าในระบบบอกรับเป็นสมาชิก ( subscriber) ซินนาคอร์ยังให้บริการบริหารจัดการพอร์ทัล (portals) ให้บริการโซลูชั่นด้านการโฆษณา แพลตฟอร์มทางด้านอีเมล์และการทำงานร่วมกันในองค์กร รวมถึงโซลูชั่นด้านวีดีโอครบวงจร และการบริหารจัดตัวตนบนการคลาวด์ www.synacor.com