เนื้อหาวันที่ : 2017-03-30 09:53:07 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 633 views

เทยิน โพลีเอสเตอร์ ร่วมกับ โรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม จัดโครงการผลิตเสื้อทีเชิ้ตจากขวดพลาสติกรีไซเคิล เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมให้เยาวชนไทย

บริษัท เทยิน โพลีเอสเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเส้นใยโพลีเอสเตอร์ชั้นนำในประเทศไทย ร่วมกับ โรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม จัดโครงการนำขวดพลาสติกที่ใช้แล้วมารีไซเคิลเป็นเส้นใยโพลีเอสเตอร์ เพื่อผลิตเป็นเสื้อยืดทีเชิ้ตให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมคลีนิกสอนฟุตบอล มุ่งมั่นส่งเสริมการศึกษาและปลูกฝังจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมให้เยาวชนไทย

นายทาดาชิ ซาคาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เทยิน โพลีเอสเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา เทยิน โพลีเอสเตอร์ ได้ร่วมกับ Japan Dream Football Association (JDFA-เจแปน ดรีม ฟุตบอล แอสโซซิเอชั่น) ในการจัดคลีนิกสอนฟุตบอลให้กับเยาวชนที่มีใจรักและใฝ่ฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาตั้งแต่ปี 2555 นอกจากนี้ยังสนับสนุนเรื่องการรีไซเคิล โดยนำขวดพลาสติกที่ใช้ในสนามซ้อมฟุตบอลมาผลิตเป็นเสื้อให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมการฝึกซ้อมอีกด้วย

สำหรับประเทศไทย ทาง JFDA ได้ร่วม โรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม ในการเปิดคลีนิกสอนฟุตบอลภายในโรงเรียนให้กับนักเรียนประถมศึกษา มาตั้งแต่ปี 2559 ทางเทยิน โพลีเอสเตอร์ จึงได้ขยายความร่วมมือมายังโรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม ในการนำขวดพลาสติกที่ใช้แล้วมารีไซเคิลเป็นเส้นใยโพลีเอสเตอร์ และผลิตเป็นเสื้อยืดทีเชิ้ตให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมคลีนิกสอนฟุตบอล โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2560

นายเศกสรร สกนธวัฒน์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนอัสสัมชัญ กล่าวว่า โรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม มีนโยบายที่จะส่งเสริมการศึกษาคุณภาพสูงให้กับนักเรียนในทุกๆ ด้าน ในวันนี้เราจึงได้ขยายผลการดำเนินกิจกรรมร่วมกับ เทยิน โพลีเอสเตอร์ ในการนำขวดพลาสติกที่ใช้แล้วมารีไซเคิลเป็นเสื้อทีเชิ้ต ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้นักเรียนได้เรียนรู้เรื่องการรีไซเคิล และสร้างสำนึกใส่ใจในสิ่งแวดล้อมผ่านสิ่งที่อยู่ใกล้ตัว และยังเป็นการยกระดับความร่วมมือหลายฝ่ายเพื่อก่อให้เกิดการพัฒนาที่มีความรอบด้านอย่างแท้จริง

ในโครงการนี้ เทยิน โพลีเอสเตอร์ ได้ติดตั้งกล่องจำนวน 2 กล่อง ภายในโรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม เพื่อรวบรวมขวดพลาสติกที่ใช้แล้ว และนำไปรีไซเคิลเป็นเส้นใยโพลีเอสเตอร์ โดยโรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม ได้ประชาสัมพันธ์ให้ครูอาจารย์ พนักงาน และนักเรียน ช่วยกันเก็บรวบรวมขวดพลาสติก โครงการดังกล่าวยังเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 50 ปี ของเทยิน โพลีเอสเตอร์ และโรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม ในปี 2560 อีกด้วย

กลุ่ม เทยิน มุ่งมั่นที่จะเสริมความเข้มแข็งของกิจกรรมในประเทศไทย ซึ่งเป็นฐานการผลิตที่สำคัญในระดับสากล ด้วยการดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ จะมุ่งยกระดับการรับรู้ในแบรนด์เทยินให้เพิ่มมากขึ้นในประเทศไทยพร้อมกับเผยแพร่กิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมของเราให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในประเทศไทย