เนื้อหาวันที่ : 2017-03-30 09:20:13 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 321 views

ดาคอนกับงานโรยตัวด้วยเชือกสุดท้าทายที่บังคลาเทศ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส ในฐานะผู้นำทางด้านการตรวจสอบทางวิศวกรรม ได้รับงานจากต่างประเทศอันน่าตื่นเต้นและท้าทายที่ประเทศบังคลาเทศ

โครงการดังกล่าว คือ การตรวจสอบปล่องแฟลร์ (Flare) ในพื้นที่ห่างไกลที่บังคลาเทศ ซึ่งรวมถึงการประเมินโครงสร้างของปล่องแฟลร์ที่มีความสูง 60 เมตรอย่างเต็มรูปแบบ โดยประกอบไปด้วยการตรวจสอบด้วยการมองเห็นระยะใกล้ (Close Visual Inspection: CVI) ที่ปากปล่อง, การวัดความหนาโดยใช้คลื่นความถี่สูง (UTM) ควบคู่กับ API 570 และ การตรวจสอบเต็มรูปแบบของทุกองค์ประกอบเสริม รวมถึงสายยึดโยงและระบบการเผาไหม้

สิ่งที่ท้าทายที่สุดของโครงการนี้ คือ การเข้าถึง เนื่องจากแฟลร์ตั้งอยู่ในพื้นที่ซึ่งยากต่อการเข้าถึง ปราศจากบันได หรือทางขึ้น นั่นหมายถึงว่าโครงการนี้อยู่ภายใต้การดำเนินการของ บริษัทดาคอนฯ โดยเทคนิคการโรยตัวด้วยเชือกเพื่อการตรวจสอบและปฏิบัติการตามมาตราฐานของสถาบัน Industrial Rope Access Trade Association หรือ IRATA จากประเทศอังกฤษ

บริษัท ดาคอน เป็นบริษัทที่ได้รับการรับรองจากสถาบัน IRATA ในการเป็นสมาชิกเต็มรูปแบบ (สามารถจัดฝึกอบรม และส่งพนักงานปฏิบัติการ) รายแรกของประเทศไทย พร้อมทีมงานที่เต็มเปี่ยมประสบการณ์ในการโรยตัวด้วยเชือกขั้นสูง พร้อมกับการวางแผนในการป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นและแผนในการช่วยชีวิตหากเกิดอันตรายต่อผู้ปฏิบัติงานซึ่งทำให้พวกเขาสามารถทำงานในพื้นที่ซับซ้อนและยุ่งยากในการเข้าถึงได้โดยปราศจากปัญหาใด ๆ

นอกเหนือจากการตรวจสอบปล่องแฟลร์ (Flare) บริษัท ดาคอนฯ ยังสามารถดำเนินการตรวจสอบถังเก็บวัตถุดิบต่างๆ ตามมาตรฐานของ API 653 พร้อมทีมงานที่มีประสบการณ์และผู้ตรวจสอบที่มีคุณสมบัติพร้อมสำหรับการตรวจสอบถังด้วยเครื่องมือเฉพาะที่ใช้ในการตรวจสอบพื้นของถังหรือ MFL Scanner และอุปกรณ์สำรวจในการวัดมุมต่างๆ ของถัง โดยอุปกรณ์เฉพาะสำหรับการตรวจสอบผนวกกับประสบการณ์ของทีมวิศวกรตรวจสอบถังที่ผ่านการรับรองจากสถาบัน API เราจึงมั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับการรายงานผลการตรวจสอบอย่างทันท่วงทีและได้รับการวิเคราะห์ผลการตรวจสอบที่ถูกต้องและแม่นยำสำหรับถังเก็บวัตถุดิบต่างๆของพวกเขาอย่างแน่นอน