เนื้อหาวันที่ : 2017-03-28 14:33:37 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 301 views

ABB เปิดตัวดิจิทัลโซลูชั่นภายใต้ชื่อทางการค้า “ABB AbilityTM ”

เมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ABB ได้เปิดตัวดิจิทัลโซลูชั่นต่างๆภายใต้ชื่อ ABB AbilityTM ในงาน ABB Customer World ซึ่งจัดขึ้นในเมืองฮิวสตัน รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา 

ABB AbilityTM นำเสนอโซลูชั่นและการบริการที่ทรงประสิทธิภาพมากกว่า 180 รายการ ที่เกิดจากการผสานรวมความเชี่ยวชาญของเอบีบี การเชื่อมต่อผ่านระบบเครือข่าย รวมถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรมล่าสุดในด้านดิจิทัล  ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มศักยภาพและสร้างโอกาสทางธุรกิจที่เป็นรูปธรรมอย่างแท้จริง

ABB AbilityTM ช่วยให้ลูกค้าในภาคสาธารณูปโภค อุตสาหกรรม การคมนาคมและโครงสร้างพื้นฐาน สามารถพัฒนากระบวนการผลิตที่มีอยู่ให้ก้าวหน้าและทันสมัยยิ่งขึ้น ด้วยการให้ข้อมูลเชิงลึกและเพิ่มประสิทธิภาพการวางแผนและการควบคุมการปฏิบัติการซึ่งสามารถตอบสนองได้ทันที (Real-time Operations) โดยผลลัพธ์ที่ได้จะถูกป้อนเข้าไปในระบบควบคุมเพื่อปรับปรุงการทำงานของระบบ เช่น ช่วงเวลาที่โรงงานทำการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ความเร็วและอัตราผลตอบแทน  

Mr.Ulrich Spiesshofer–ABB CEO กล่าวว่า "ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีในส่วนของดิจิทัลโซลูชั่น ที่มีฐานการติดตั้งของอุปกรณ์จำนวนมากกว่า 70 ล้านชิ้น และระบบควบคุมกว่า 70,000 ระบบ ABB มีความเชี่ยวชาญและพร้อมให้การสนับสนุนแก่ลูกค้าในการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคดิจิทัล ABB AbilityTM เป็นการรวบรวมเอาโซลูชั่นและบริการในรูปแบบดิจิทัลทั้งหมดของ ABB เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ลูกค้า ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของ ABB การเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายที่มีความล้ำหน้า และเทคโนโลยีดิจิทัลล่าสุด จะช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตและการปฏิบัติงานได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน"

ABB AbilityTM นำเสนอดิจิทัลโซลูชั่น ซึ่งประกอบไปด้วย

  • Performance management solutions for asset-intensive industries
  • Control systems for process industries
  • Remote monitoring services for robots, motors and machinery
  • Control solutions for buildings, electric-vehicle charging networks and offshore platforms

ลูกค้าบางส่วนที่ได้ใช้ดิจิทัลโซลูชั่นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ABB AbilityTM นั้น เป็นบริษัทชั้นนำของโลกในภาคสาธารณูปโภค ผู้ผลิต และผู้ให้บริการได้แก่ Shell Oil, CenterPoint Energy, Con Edison, BASF, Royal Caribbean, Cargill, Volvo, BMW และอื่น ๆ อีกมากมาย

ABB AbilityTM ดิจิทัลโซลูชั่นและการบริการในยุคถัดไป กำลังได้รับการพํฒนาและสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มชั้นนำ Azure cloud ของ Microsoft ภายใต้ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างกัน

"การสร้างโซลูชั่นของเราบน Azure แพลตฟอร์ม ทำให้เราได้รับประโยชน์จากการใช้ศักยภาพทั้งหมดของแพลตฟอร์ม ผสานเข้ากับความเชี่ยวชาญของ ABB ในด้านอุตสาหกรรมที่มีมาอย่างยาวนาน นำเสนอออกมาเป็นซอฟต์แวร์ที่ลูกค้าของเราสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดและทันสมัยที่สุดในโลก เราจะกลายเป็นพันธมิตรชั้นนำที่จะเข้ามาช่วยลูกค้าก้าวผ่านเข้าสู่ยุคดิจิทัล   และตอนนี้ลูกค้าของเราจะเรียนรู้ได้มากขึ้น ทำได้เพิ่มขึ้น ทำได้ดีกว่าเดิม ไปด้วยกันกับเรา" Mr.Guido Jouret, ABB Chief Digital Officer กล่าว

นวัตกรรมที่จัดแสดงภายใต้ชื่อ ABB Ability ที่งาน ABB Customer World ที่เมือง ฮิวสตัน

  • ABB Ability System 800xA
  • ABB Ability Asset Health Center
  • ABB Ability Collaborative Operations
  • ABB Ability Digital Substation
  • ABB Ability Smart Sensor

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) เป็นผู้นำเทคโนโลยีในด้าน electrification products, robotics and motion, industrial automation และ power grids เราให้บริการลูกค้าในภาคสาธารณูปโภค อุตสาหกรรมและการขนส่งและโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลก จากประวัติความเป็นมาของนวัตกรรมที่ยาวนานกว่า 125 ปี ABB กำลังก้าวไปสู่ยุคอุตสาหกรรมดิจิทัล ร่วมผลักดันการใช้พลังงาน และการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ABB ดำเนินงานในกว่า 100 ประเทศโดยมีพนักงานประมาณ 132,000 คน

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  http://new.abb.com/abb-ability