เนื้อหาวันที่ : 2017-03-03 15:29:31 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 432 views

เอบีบีเชิญชมนวัตกรรมและเทคโนโลยีการจัดการพลังงานสะอาดในงาน SETA 2017

บริษัท เอบีบี จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีไฟฟ้ากำลังและเทคโนโลยีอัตโนมัติ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน มหกรรมพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย 2560 (SETA 2017) ภายใต้ธีมงาน “Towards A Low-Carbon Society” ซึ่งจัดโดยกระทรวงพลังงาน ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และได้รับการสนับสนุนหลักจากกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงคมนาคม และกระทรวงอุตสาหกรรม โดยงานนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2560 เวลา 09.00–17.30 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

สำหรับงานในครั้งนี้เอบีบีเชิญชวนทุกท่านมาสัมผัส ประสบการณ์จริงกับเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าและการเตรียมความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐาน การพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่ ระบบการชาร์จ และการจัดเก็บไฟฟ้า ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการจัดการพลังงานสะอาดและเทคโนโลยีที่สามารถตอบโจทย์ความเป็นเมืองอัจฉริยะมาจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่ภายใต้แนวคิด “Smart City, Smart Home, Smart Living” เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ประชาชนสามารถอยู่อาศัยได้ในคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วย

Electric Vehicle Charging Infrastructure ระบบชาร์จกระแสไฟฟ้า EV Charger ที่สามารถตอบโจทย์ทุกมิติด้านโครงสร้างพื้นฐานของเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า DC charging station รุ่น Terra 53 ซึ่งเป็นสถานีชาร์จไฟฟ้าแบบปกติในที่อยู่อาศัย, AC Charging Stations สถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ เพื่อระบบการขนส่ง และยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคต พร้อมตอบโจทย์การคมนาคมขนส่งเพื่อปล่อยคาร์บอนต่ำ (Green Transport and Logistics)

Solar String Inverter รุ่น TRIO-50.0 อุปกรณ์หลักที่ช่วยขับเคลื่อนระบบให้เปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์หรือโซล่าร์เซลล์ ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า

Ekip SmartVision & Microgrid Solutions ระบบการจัดการพลังงานและโครงข่ายการจัดการระบบกระแสไฟฟ้าอัจฉริยะ

ระบบควบคุมบ้านอัจฉริยะ ABB-free@home® wireless ซึ่งเป็นระบบควบคุมบ้านอัจฉริยะที่สามารถควบคุมฟังก์ชั่นภายในบ้านผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิดไฟ, เลื่อนผ้าม่านขึ้น-ลง, เปิด-ปิดเครื่องปรับอากาศและเชื่อมต่อกับ Welcome M ระบบควบคุมประตูเข้า-ออกอัตโนมัติจากเอบีบี ที่สามารถตอบโจทย์พื้นฐานการใช้งานได้อย่างลงตัวและมีประสิทธิภาพพร้อมเพิ่มความสะดวกสบายอีกระดับให้กับผู้ใช้งาน

นอกจากนี้ตัวแทนบริษัท เอบีบี จำกัด ยังได้รับเกียรติให้เข้าร่วมบรรยายในหัวข้อ “Multi-EV Charging Station” เพื่อให้ความรู้ด้านพลังงานและเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า การพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่ ระบบการชาร์จ การจัดเก็บไฟฟ้า และการเตรียมความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งนอกจากเอบีบีจะนำอุปกรณ์ EV Charger มาจัดแสดงณ บูธของทางบริษัทแล้ว ทางบริษัทยังนำอุปกรณ์ตัวจริงมาติดตั้งให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกคนได้ชมกัน ณ บริเวณจุด Test Drive ของสถานีชาร์จไฟฟ้าของงาน (EV Charging Station) อีกด้วย

มาร่วมสัมผัสประสบการณ์จริงกับนวัตกรรมระดับโลก เทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า การพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่ ระบบการชาร์ต และการจัดเก็บไฟฟ้า พร้อมสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและทดลองขับจริง ชาร์จจริงได้ที่งานมหกรรมพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย 2560 (SETA 2017) บูธเอบีบี no.E01 ในระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม เวลา 9.00–17.30 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

บริษัท เอบีบี จำกัด โทรศัพท์ 02 665 1000

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://new.abb.com/th/sustainable-energy-technology-asia-2017