เนื้อหาวันที่ : 2017-02-21 09:46:23 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1220 views

ทีซีซีเทค เสริมความแกร่งตอกย้ำบทบาทผู้นำตลาด หนุนประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางด้านดาต้าเซ็นเตอร์

นายวรดิษฐ์ วิญญรัตน์ กรรมการบริหารและรักษาการ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด

ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (ทีซีซีเทค) ประกาศแผนการขยายตัว อย่างต่อเนื่องในธุรกิจ ณ ศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ ผสานบริการคลาวด์ (Cloud-Enabled Data Center) ที่บางนา แผนครั้งนี้นับเป็นความร่วมมือกัน ระหว่าง ทีซีซีเทค (TCCtech) กับ วันเนท (1-Net) ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ ที่ได้รับการเลือกสรรจากประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งในด้าน ดาต้าเซ็นเตอร์กว่า 20 ปี ให้เป็นที่ปรึกษาในการออกแบบระบบ ตลอดจนบริหารจัดการโครงการเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับ โครงสร้างทั้งในด้านระบบวิศวกรรมและไฟฟ้าภายในดาต้าเซ็นเตอร์

การขยายตัวครั้งนี้เป็นผลจากแนวโน้มตลาดบริการดาต้าเซ็นเตอร์และตลาดบริการคลาวด์ที่เติบโตอย่าง รวดเร็วในประเทศไทย จากผลการศึกษา ของบริษัทวิจัย ไอดีซี ประเทศไทย ณ ธันวาคม 2559 ด้วยประมาณการเติบโตเฉลี่ย 25% ในช่วงปี 2558 ถึงปี 2563 ทั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของผลพวงจากการที่รัฐบาลไทยนำประเทศสู่แผนเศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งรวมถึงยุทธศาสตร์ในการพัฒนาเศรษฐกิจ และสังคมดิจิทัล ด้วยการเน้นความสำคัญด้านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยี

“เพื่อขยายศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งนับเป็นศูนย์ที่มีกลยุทธ์ลึกซึ้งและปรัชญาที่โดดเด่นที่สุดในประเทศไทย ในเรื่องความเป็นศูนย์ที่อิสระและเป็นกลาง ศูนย์แรกของประเทศไทย (Thailand’s 1st and most strategic Carrier Neutral Data Center) ทีซีซีเทคมีการดำเนินแผนการลงทุนอีกกว่า 300 ล้านบาท เพื่อรองรับปริมาณ ความต้องการที่ขยายตัวขึ้นอย่างมหาศาลจากกลุ่มลูกค้าของเรา โดยเฟสใหม่นี้มีกำหนดพร้อม ให้บริการ ในช่วงปลายมิถุนายน ปีนี้” กล่าวโดย นายวรดิษฐ์ วิญญรัตน์ กรรมการบริหารและรักษาการ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด

“ทั้งกลุ่มลูกค้าของเราและองค์กรที่สนใจสามารถร่วมใช้บริการในส่วนขยายนี้ ซึ่งจะมีกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นอีก 200 ตู้ (Racks) ด้วยกำลังไฟฟ้า เพิ่มอีก 800 กิโลโวลต์แอมแปร์ (kVA) กลุ่มลูกค้าของทีซีซีเทคล้วนมาจาก หลากหลายภาคธุรกิจที่สำคัญและอุตสาหกรรมหลักต่าง ๆ ดังเช่น ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ผู้ให้บริการสื่อ เนื้อหา ผู้ให้บริการทางการเงิน ธนาคาร ประกัน พลังงาน ทั้งบริษัทชั้นนำในประเทศและบริษัทข้ามชาติ” นายวรดิษฐ์ วิญญรัตน์ กล่าว

นายวอง คาวิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท วันเนท ประเทศสิงคโปร์

 

 “ในฐานะพาร์ทเนอร์ที่ยาวนานของทีซีซีเทค วันเนท มีความยินดีที่ได้แบ่งปันประสบการณ์จากการ ออกแบบศูนย์ของวันเนทเอง ตลอดจนแลกเปลี่ยน มุมมอง ให้คำปรึกษาในฐานะผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ชั้นนำเช่นกัน การดูแลบริหารดาต้าเซ็นเตอร์นั้นเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อให้สามารถมั่นใจ ในระบบที่มีความเสถียร และหลีกเลี่ยงปัญหาหลัก ๆ อันอาจเกิดขึ้นได้จากการออกแบบระบบ ซึ่งรวมถึงการบริหารจัดการในด้านกระบวนการ การดูแลบำรุงรักษาระบบ ตลอดจนการขจัดความผิดพลาด อันอาจเกิดจากการปฏิบัติงาน” นายวอง คาวิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท วันเนท ประเทศสิงคโปร์กล่าว

“วันเนทรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำงานร่วมกับทีมงานมืออาชีพที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์ ความชำนาญด้าน ดาต้าเซ็นเตอร์ มีเอกลักษณ์เฉพาะจากการสั่งสมความรู้ความเข้าใจทั้งในด้านการออกแบบทางวิศวกรรม และการบริหารจัดการระบบดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งจะช่วยจัดการความเสี่ยงให้กับลูกค้า ด้วยบริการดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงพร้อมรองรับการเติบโตทางธุรกิจของลูกค้าได้เป็นอย่างดี” นายวอง คาวิน กล่าว