เนื้อหาวันที่ : 2017-02-17 16:49:05 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1547 views

SOLIDWORKS World 2017 งานประชุมประจำปีระดับโลก ที่ทัพวิศวกรและนักออกแบบกว่า 5,000 ราย เข้าร่วมงาน

SOLIDWORKS World 2017 เป็นงานประชุมประจำปีที่ แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ (Dassault Systèmes) บริษัทแห่งแพลตฟอร์ม 3DEXPERIENCE ผู้นำของโลกด้านซอฟต์แวร์การออกแบบ 3D (3 มิติ), การสร้างโมเดลจำลอง 3D แบบดิจิทัล (3D Digital Mock Up) และโซลูชันการจัดการวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (Product Lifecycle Management: PLM) จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปีจัดขึ้นเป็นปีที่ 19 ระหว่างวันที่ 5-8 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ศูนย์ประชุมแห่งมหานครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ผ่านมา

สำหรับงานนี้ นับได้ว่าเป็นเวทีแหล่งรวมประชาคมนักออกแบบและวิศวกรทางด้าน 3D โดยเฉพาะกว่า 5,000 รายจากทั่วโลกเดินทางมาพบปะกัน และที่ประชาคมแห่งนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะสามารถสร้างเครือข่าย การเรียนรู้ การแบ่งปันและได้พบเห็นเทคโนโลยีทางด้านแอพพลิเคชั่นและวิศวกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งาน SOLIDWORKS ทั้งหลายสามารถสร้างงานที่น่าประทับใจให้แก่ลูกค้าของตน นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีการฝึกอบรมแบบอินเตอร์แอคทีฟกว่า 200 บทเรียน และพาร์ทเนอร์ที่เข้าร่วมแสดงเทคโนโลยีกว่า 100 ราย อีกทั้งออกใบรับรองการทดสอบความสามารถให้แก่ลูกค้าอีกด้วย

Gian Paolo Bassi (ซีอีโอของแดสสอล์ท ซิสเต็มส์)

SOLIDWORKS World 2017 จัดขึ้น 4 วันด้วยกัน สำหรับไฮไลต์ภายในงาน นอกจากจะได้พบกับการปาฐกถาพิเศษจาก Gian Paolo Bassi (ซีอีโอของแดสสอล์ท ซิสเต็มส์) ซึ่งขึ้นเป็นประธานกล่าวเปิดงานแล้ว เรายังได้พบกับประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจจากวิทยากรที่โดดเด่นภายในงานอย่างคับคั่ง วิทยากรเหล่านี้เป็นทั้งนักบุกเบิก และมีจิตนาการกว้างไกลที่เป็นพลังผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเชิงเทคโนโลยี ธุรกิจ และการสร้างสรรค์ความเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืน เป็นแรงบันดาลใจให้วิศวกรและนักออกแบบทั้งหลายสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นในอนาคต อาทิเช่น

Anousheh Ansari วิศวกรหญิงลูกครึ่งอิหร่านอเมริกัน ซึ่งเป็นผู้หญิงคนแรกของโลกที่ได้ขึ้นยานสำรวจอวกาศของเอกชน ไปใช้ชีวิตถึง 8 วันบนสถานีอวกาศนานาชาติ และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและประธานของบริษัท Prodea Systems เจ้าของระบบแพลตฟอร์มที่สำคัญอันหนึ่งในการสร้าง Internet of Things (IoT)

Jason Silva ศิลปินทางด้านสื่อสารมวลชน เป็นนักทำนายอนาคต นักปรัชญา และเป็นวิทยากรหลักในรายการ Brain Games รายการสุดฮิตในโทรทัศน์ช่อง National Geographic และเป็นผู้สร้างสรรค์ซีรี่เรื่อง Shots of Awe ซึ่งเป็นเรื่องสั้นที่ออกอากาศอย่างต่อเนื่องแสดงให้เห็นการค้นพบนวัตกรรม การสร้างสรรค์เทคโนโลยี เรื่องเกี่ยวกับอนาคตศาสตร์และเมตาฟิสิกส์ของโลกแห่งจินตนาการ

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้มีการแสดงให้เห็นคุณลักษณะและความสามารถของ SOLIDWORKS ที่ลูกค้านำไปใช้สร้างความสำเร็จในงานของตน มีการเน้นย้ำให้เห็นเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของ SOLIDWORKS ที่ช่วยให้งานวิศวกรรม การออกแบบและการทำงานร่วมกันเป็นไปได้อย่างง่ายดาย โดยวิทยากรดังต่อไปนี้คือ

Paul Reed Smith และ Jon Wasserman จาก บริษัท PRS Guitars พร้อมทั้ง Mark Tremonti นักกีต้าร์มือระดับโลกจากวงดนตรีร็อค Alter Bridge และ Creed สนทนากันในเรื่องการออกแบบกีตาร์รุ่น Mark Tremonti Signature ร่วมกันโดยใช้ SOLIDWORKS

Duane Elgin ผู้เชี่ยวชาญการทำการเกษตรแบบยั่งยืนและมีวิสัยทัศน์ทางสังคมที่กว้างไกลกับ Jon Friedman ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Freight Farms มาสนทนากันถึงวิธีการที่บริษัทเปลี่ยนแปลงตู้ขนถ่ายสินค้าขนาดใหญ่ ให้กลายเป็นแปลงปลูกพืชเกษตรกรรมที่สามารถทำได้ทั้งปีในสภาพสิ่งแวดล้อมแบบต่าง ๆ และช่วยเพิ่มผลิตผลให้แก่การผลิตอาหารในท้องถิ่น

Amir Abo-Shaeer ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการของบริษัท Dos Pueblos Engineering Academy และผู้ชนะรางวัล Genius Grant จากสถาบัน MacArthur ได้มาอธิบายให้เห็นว่านักฟิสิกส์ วิศวกร และนักคณิตศาสตร์ ในอนาคตจะได้ประโยชน์อะไรบ้างจากการใช้ SOLIDWORKS มาช่วยทำงานวิจัย

Motiv Robotics หนึ่งในหุ้นส่วนของ Jet Propulsion Laboratory มาสนทนาถึงการออกแบบระบบหุ่นยนต์ที่ก้าวหน้าเพื่อนำมาใช้เป็นช่วยงานในอุตสาหกรรม การช่วยบรรเทาสาธารณะภัย การป้องกันประเทศ และการทำการสำรวจในสภาพสิ่งแวดล้อมที่ค่อนข้างเป็นอันตรายต่อชีวิต

ในงานยังมีการฝึกอบรมมากกว่า 200 บทเรียน ให้แก่ผู้ใช้งาน SOLIDWORKS ตั้งแต่ระดับผู้เริ่มต้นใช้งาน ระดับกลาง ไปจนถึงระดับสูง โดยใช้การสร้างตามตัวอย่างงานชั้นเลิศ (Best Practices) ทั้งในงาน 3D CAD และการสร้างสรรค์นวัตกรรมในการออกแบบและวิศวกรรมจักรกล ที่สำคัญอย่างเช่น

  • มีการฝึกอบรมและแจกเอกสารคู่มือในหัวข้อต่าง ๆ มากมายได้แก่ การออกแบบเครื่องกลอัตโนมัติ การออกแบบวงจรและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ การจำลองและจัดการข้อมูลผลิตภัณฑ์
  • มีพาร์ทเนอร์ร่วมการออกงานจัดแสดงกว่า 100 รายแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ในบริเวณ SOLIDWORKS World 2017 Partner Pavilion
  • เปิดตัว 10 ประชาคมผู้ใช้ระดับต้น ๆ ที่ช่วยขยายวิสัยทัศน์ให้แก่ SOLIDWORKS
  • มีสิทธิ์สามารถเข้าถึงการสัมมนาที่จัดก่อนการประชุมหลักจะเริ่มขึ้นอันได้แก่ Boot Camp ของเหล่า CAD Manager และสามารถเข้าทำ Certification Testing and Reseller Preview
  • ชมการแสดงคุณลักษณะที่เพิ่มขึ้นใน SOLIDWORKS 2017
  • ชมเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่จะถูกบรรจุลงใน SOLIDWORKS 2018

“ในประชาคม SOLIDWORKS เราจะมีการแบ่งปันความชื่นชอบในนวัตกรรม การสร้างสรรค์งานร่วมกัน และการออกแบบที่โดดเด่น และภายในงาน SOLIDWORKS World 2017 นี้ เราจะได้ปลดปล่อยพลังในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์ทางเทคโนโลยีที่ผลักดันให้เกิดพัฒนาการของ The Internet of Things, Model Based Definition, Additive Manufacturing และแนวคิดต่าง ๆ อีกมากมาย เป็นสถานที่ที่นักสร้างสรรค์มาพบแรกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์กัน เรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ และเปลี่ยนแปลงวิธีการออกแบบ การผลิตและการให้บริการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของตน” Gian Paolo Bassi ผู้เป็น CEO ของแดสสอล์ท ซิสเต็มส์ กล่าว

ข้อมูลเพิ่มเติมของงาน SOLIDWORKS World 2017 ดูได้ที่ https://swworld.solidworks.com/ 

เกี่ยวกับ แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ 

แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ บริษัทแห่งแพลตฟอร์ม 3DEXPERIENCE ที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจและผู้ใช้ในการจำลองจินตนาการทุกอย่างในจักรวาลด้วยนวัตกรรมอันยั่งยืน ด้วยโซลูชั่นต่าง ๆ ระดับโลกที่เข้ามาเปลี่ยนวิถีของผลิตภัณฑ์ทั้งการออกแบบผลิตและสนับสนุนการทำงาน นอกจากนั้นโซลูชั่นการทำงานร่วมกันของ แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ยังทำให้เกิดนวัตกรรมทางสังคมในการขยายความเป็นไปได้ที่จะทำให้โลกเสมือนนั้นเข้ามาปรับเปลี่ยนในโลกของความเป็นจริง โดยที่ทั้งกลุ่มบริษัทนั้นมีลูกค้ามากกว่า 210,000 รายที่มีทุกขนาดธุรกิจและหลากหลายอุตสาหกรรมในกว่า 140 ประเทศทั่วโลก ข้อมูลเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่ www.3ds.com.