เนื้อหาวันที่ : 2007-08-29 15:32:54 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1495 views

เพาเวอร์-เจน เอเชีย งานแสดงนวัตกรรมด้านพลังงานไฟฟ้า

เพาเวอร์-เจน เอเชีย 2007 พร้อมต้อนรับบรรดานักอุตสาหกรรมในแวดวงพลังงานไฟฟ้า ที่จะมารวมตัวตลอดทั้ง 3 วันเต็มกว่า 5,000 คน ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อร่วมกันค้นหาศักยภาพและขีดความสามารถด้านตลาดพลังงานไฟฟ้าของเอเชีย 4-6 กันยายนนี้

เพาเวอร์-เจน เอเชีย 2007 พร้อมต้อนรับบรรดานักอุตสาหกรรมในแวดวงพลังงานไฟฟ้า ที่จะมารวมตัวตลอดทั้ง 3 วันเต็มกว่า 5,000 คน ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อร่วมกันค้นหาศักยภาพและขีดความสามารถด้านตลาดพลังงานไฟฟ้าของเอเชีย โอกาสสำคัญที่ไม่ควรพลาด เพื่อร่วมค้นหาศักยภาพและขีดความสามารถด้านตลาดพลังงานไฟฟ้าของเอเชีย 4-6 กันยายนนี้

.

ในงานแสดงนิทรรศการและการประชุมเชิงวิชาการนานาชาติด้านพลังงานไฟฟ้าระดับมืออาชีพ ทั้งการผลิต ระบบส่ง รวมทั้งในอุตสาหกรรมการจำหน่ายเครื่องจักรและอุปกรณ์ด้านพลังงานไฟฟ้าต่างๆ  ซึ่งนับว่าเป็นการร่วมประสบการณ์และแลกเปลี่ยนแนวความคิดใหม่ๆ เพื่ออนาคตของภาคการผลิตไฟฟ้าของเอเชีย ที่ไม่ควรพลาดโอกาสสำคัญสุดนี้

.

ไฮไลต์ที่สำคัญของงาน จะได้รับฟังปาฐกถาพิเศษในหัวข้อซึ่งเป็นประเด็นที่กำลังได้รับความสนใจในขณะนี้ จุแน่นไปด้วยข้อมูลสำคัญต่างๆ มากมายทางด้านพลังงานไฟฟ้า และเต็มไปด้วยเนื้อหาที่สำคัญด้านวิชาการที่น่าสนใจอื่นๆ ที่ได้จัดเตรียมมาเป็นพิเศษในโปรแกรมการประชุมของงานในครั้งนี้ โดยมีองค์ปาฐกพิเศษที่จะมาร่วมแสดงปาฐกถาสำคัญในงานเพาเวอร์-เจน เอเชีย ดังต่อไปนี้ คือ

.

ดร.ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของไทย, ดาโต๊ะ เสรี ดร. ลิม เค็ง เยี้ยก รํฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน น้ำ และการสื่อสารของมาเลเชีย, นาย ไกรสีห์ กรรณสูต ผู้ว่าการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย, นาย ดิทมาร์ ซีร์สโดร์เฟอรฺ์ ประธานฝ่ายฟอสซิล เพาเวอร์ เจนเนอเรชั่น, เอ็นเนอร์จี่ โซลูชั่น บริษัท ซีเมนส์ เพาเวอร์ เจเนอเรชั่น, นาย ฟิลิปป์ จูแบร์ต ประธานฝ่ายพลังงาน ระบบไฟฟ้า บริษัท อัลสตอม ฝรั่งเศส และนาย มาร์ค ทากาฮาชิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วัน เอนเนอร์จี่ ฮ่องกง

.

ทีมผู้จัดงาน เพาเวอร์-เจน เอเชีย เผยว่า ในส่วนงานประชุมในปีนี้ จะนำเสนอในรูปแบบที่มีความสำคัญต่อหลายๆ ภาคส่วนในอุตสาหกรรมด้านพลังงานไฟฟ้า เพื่อเป็นการเชิญชวนผู้บริหารซึ่งเป็นผู้ประกอบการชั้นนำของโลกจากนานาประเทศมาพบปะแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกันภายใต้สภาวะเดียวกันเพื่อรับทราบข้อมูลสำคัญก่อนใคร โดยจะเปิดเวทีให้กับนักอุตสาหกรรมด้านพลังงานไฟฟ้าในระดับนานาชาติทั้งหลายได้มาประชุมหารือ เพื่อให้เข้าถึงสถานการณ์ต่างๆ เละทันต่อการตอบสนองความต้องการด้านพลังงานในภูมิภาคนี้ และนอกจากนี้ยังได้เปิดโอกาสให้ผู้บริหารระดับสูงได้พบปะกันโดยตรง แบบตัว-ต่อ-ตัว

.

สำหรับในส่วนของงานแสดงนิทรรศการ ซึ่งเป็นอีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจในการเข้าไปศึกษาหาความรู้ โดยผู้เข้าชมงานจะได้เห็นและได้สัมผัสขีดความสามารถของผู้ประกอบการในธุรกิจไฟฟ้าชั้นนำกว่า 150 ราย จากทั่วทุกมุมโลก ที่จะมาร่วมแสดงผลิตภัณฑ์และบริการ รวมไปถึงได้เห็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดด้านพลังงานไฟฟ้าที่รุดหน้าไปอย่างไม่หยุดยั้ง มานำเสนอในงานครั้งนี้อีกด้วย

.

ท่านที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถดูรายละเอียดโปรแกรมการประชุมได้ที่ เว็บไซต์ ww.powergenasia.com โดยสามารถลงทะเบียนเพื่อร่วมฟังปาฐกถาพิเศษจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานไทย และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน น้ำ และการสื่อสารของมาเลเซีย ได้อีกด้วยเช่นกัน

.

นอกเหนือจากงานด้านการประชุมและนิทรรศการแล้ว ยังมีการจัดโปรแกรมดูงานด้านเทคนิคที่โรงไฟฟ้าราชบุรี  ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าเอกชนรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ที่สามารถรองรับการผลิตกระแสไฟฟ้าให้บริการกระจายไปยังพื้นที่ในกรุงเทพฯ และบริเวณใกล้เคียง นับเป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่มีผู้ให้สนใจเป็นอย่างมาก และในขณะนี้ก็ได้มีการลงทะเบียนเข้าร่วมดูงานเต็มล่วงหน้าหลายสัปดาห์แล้ว

.

งาน เพาเวอร์-เจน เอเชีย ในปีนี้ ได้รับความสนับสนุนอย่างอบอุ่นจาก กระทรวงพลังงาน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และหน่วยงานภาคเอกชนอื่นๆ รวมทั้งบริษัท ปตท จำกัด (มหาชน)  และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ องค์การมหาชน ที่ทำให้งานเพาเวอร์-เจน เอเชีย ในปีนี้ บรรลุวัตถุประสงค์สามารถเชิญชวนและดึงดูดให้ผู้ประกอบการชั้นนำมาร่วมแสดงนิทรรศการได้เป็นจำนวนมาก

.

รายละเอียดเพิ่มเติมของงานเพาเวอร์-เจน เอเชีย 2007 สามารถชมได้ที่ www.powergenasia.com