เนื้อหาวันที่ : 2007-08-27 14:52:12 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2115 views

ลูกค้าทั่วโลกใช้โซลูชันด้านการสื่อสารกว่า 430,000 ไลเซนส์

ไมโครซอฟต์และนอร์เทลเผยบริษัทต่าง ๆ ทั่วโลกใช้โซลูชันอันเกิดจากการเป็นพันธมิตรธุรกิจการสื่อสารที่รวมเอาเน็ทเวิร์กคุณภาพของนอร์เทลเข้ากับซอฟท์แวร์ของไมโครซอฟท์ปีแรก

ไมโครซอฟต์และนอร์เทลเผยบริษัทต่าง ๆ ทั่วโลกใช้โซลูชันอันเกิดจากการเป็นพันธมิตรธุรกิจการสื่อสารที่รวมเอาเน็ทเวิร์กคุณภาพของนอร์เทลเข้ากับซอฟท์แวร์ที่น่าเชื่อถือของไมโครซอฟท์กว่า 430,000 ไลเซนส์ภายในปีแรก พร้อมระบุลูกค้าล้วนมั่นใจการเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจระหว่าง 2 บริษัทหลังช่วยยกระดับการสื่อสารสำหรับธุรกิจตลอดจนเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตและประหยัดค่าใช้จ่าย

.

.

ไมโครซอฟท์ และนอร์เทล เริ่มปรับปรุงไลเซนส์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อทำให้ง่ายต่อการซื้อและเชื่อมต่อโซลูชันเมื่อปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ทำการการวิจัยและการพัฒนาร่วมกันในด้านผลิตภัณฑ์สำหรับลูกค้าประเภทองค์กร (เอ็นเตอร์ไพร์ส), ผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร รวมทั้งผลิตภัณฑ์ประเภทโมบายอย่างต่อเนื่อง

.

นอกจากนั้น ทั้งสองบริษัทจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ทันสมัยหลากหลายชนิดในเดือนหน้า อันรวมถึงระบบ UC integrated Branch ของนอร์เทล ซึ่งเป็นการผนวกรวมระบบ VoIP และ การสื่อสารแบบผนวกของสำนักงานสาขาที่ตั้งอยู่ห่างกันเข้าไว้ด้วยกันบนแพลทฟอร์มเดียว เพื่อให้การสื่อสารเป็นไปอย่างง่ายดาย และประหยัดค่าใช้จ่ายสูงสุด

.

มร. เกอร์ดีพ ซิงห์ พอล รองประธานกลุ่มการสื่อสารแบบครบวงจร บริษัทไมโครซอฟท์ กล่าวว่า ความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างนอร์เทลและไมโครซอฟท์ ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำหรับกลยุทธ์ที่จะรวมการสื่อสารให้เป็นหนึ่งเดียวกัน โดยเมื่อปีที่ผ่านมาเราได้ประสบความสำเร็จจากความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ต่อทั้ง 2 บริษัทอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้น เราจึงคาดว่าในปีหน้าลูกค้าทั่วโลกจะสนใจโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลกที่เราร่วมกันนำเสนอมากยิ่งขึ้น

.

มร. สตีฟ สแลทเทอร์รี่ ประธานกลุ่มธุรกิจเครือข่ายสำหรับองค์กรของนอร์เทล กล่าวว่าการร่วมทุนกับไมโครซอฟท์ถือเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่สำหรับนอร์เทลและลูกค้าของเรา ทั้งนี้ การร่วมมือกันในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เป็นส่วนที่สนับสนุนให้องค์กรธุรกิจต่าง ๆ สามารถมีรูปแบบและวิธีสื่อสารที่ดียิ่งขึ้น

.

นอกจากนั้น กิจกรรมที่เจาะกลุ่มตลาดแต่ละกลุ่มร่วมกัน (go-to-market activity) ก็ก่อให้เกิดผลที่น่าพอใจ ตลอดจนการจับมือกับไมโครซอฟท์ยังเป็นการเปิดประตูต้อนรับลูกค้ารายใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทเอ็นเตอร์ไพร์สและเป็นปัจจัยหลักที่จะเพิ่มขีดความสามารถของธุรกิจโซลูชันสำหรับองค์กรเอ็นเตอร์ไพร์สให้สูงขึ้นในทุก ๆ ปี

.

ลูกค้าของโซลูชันด้านการสื่อสารของทั้งสองบริษัท เช่น มหาวิทยาลัยอินเดียนา (IU), วอร์เซสเตอร์ชายร์ เฮลท์ อินฟอร์เมชั่น แอนด์ คอมมิวนิเคชัน เทคโนโลยี เซอร์วิส (WHICTS) และ โฟร์เวิร์ด (4ward) สามารถกระชับและสร้างความสัมพันธ์ในกลุ่มอุตสาหกรรม รวมทั้งยังเพิ่มความสามารถอันเป็นเลิศให้กับธุรกิจได้ด้วยผลิตภัณฑ์การสื่อสารด้งกล่าว

.

มร. สแลทเทอร์รี่ เปิดเผยต่อว่า  มหาวิทยาลัยอินเดียนา เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมหาวิทยาลัยนี้ใช้ Communication Server (CS) 2100 ของนอร์เทล และ รุ่นทดลองของ Microsoft® Office Communications Server 2007 เพื่อพัฒนาความสามารถในการใช้งานคอมพิวเตอร์และทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง combined telephony, อีเมลล์, ความร่วมมือ, การแสดงผล, การใช้งานเพื่อรับส่งข้อความ และการบริการด้านคอมพิวเตอร์ได้

.

ด้วยมีวัตถุประสงค์ให้นักศึกษาและคณาจารย์ได้รับผลประโยชน์ทางการศึกษาจากมหาวิทยาลัยที่นับเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยด้านไอทีที่ดีสุดในสหรัฐอเมริกาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะที่วอร์เซสเตอร์ชายร์ เฮลท์ อินฟอร์เมชั่น แอนด์ คอมมิวนิเคชัน เทคโนโลยี เซอร์วิส (WHICTS) ใช้โซลูชัน CS1000 ของนอร์เทล และ Microsoft Office Live Communications Server 2005

.

เพื่อสามารถเชื่อมต่อผู้เชื่ยวชาญทางวิชาชีพทั่วประเทศอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และสร้างช่องทางที่ดีขึ้นในการเอื้อเฟื้อข้อมูลสำคัญ อีกทั้งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังช่วยสนับสนุนให้การรักษาผู้ป่วยมีประสิทธิภาพมากขึ้น อันส่งผลให้เกิดผลลัพท์ทางบวกในด้านการดูแล และลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

.

"ด้านผู้ให้บริการรายใหญ่ในฮ่องกงอย่างโฟร์เวิร์ดก็ประทับใจต่อไลเซนส์ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างนอร์เทลและไมโครซอฟต์เช่นกัน  โดยบริษัทดังกล่าวได้ทำให้โซลูชันด้านไอทีและการสื่อสารสามารถซื้อและเป็นเจ้าของได้ง่ายยิ่งขึ้น ตลอดจนยังง่ายต่อการใช้จึงช่วยให้ลูกค้าสามารถให้ความสำคัญกับธุรกิจหลักขององค์กรได้อย่างไม่สะดุดโดยไม่ต้องใส่ใจโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสาร

.

ทั้งนี้ระบบการสื่อสารแบบครบวงจรของเราได้รวมเอาผลิตภัณฑ์  IP telephony ของนอร์เทลเข้าไว้กับ Office Live Communications Server และคุณสมบัติด้านการรับส่งข้อความของ Microsoft Exchange Server 2007 เพื่อมอบการใช้งานที่ง่ายและต่อเนื่องโดยไม่มีการสะดุดมร. สแลทเทอร์รี่ กล่าว