เนื้อหาวันที่ : 2016-07-27 16:00:16 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 707 views

ดาคอนครบ 20 ปี ชู Pipeline Solution รับยุค AEC ด้วยอุปกรณ์ Ultrasonic Intelligent Pigging และ Long Range Ultrasonic Testing (LRUT)

เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปี  คุณมัลลิกา แก่กล้า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด ประกาศจุดยืนความเป็นผู้นำตลาดการให้บริการตรวจสอบทางวิศวกรรม หรือ อินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส เตรียมพร้อมต้อนรับยุค AEC ชู Pipeline Solution นำโดย Ultrasonic Intelligent Pigging (UT Pigging) และ Long Range Ultrasonic Testing (LRUT) ช่วยเหลือลูกค้าในการตรวจสอบท่อแบบครบวงจร เชื่อมั่นยืนหยัดผ่านพ้นวิกฤตการณ์น้ำมันโลกด้วยคุณภาพงานตามมาตราฐานสากล

“ดาคอน เน้นจุดขายการตรวจสอบระบบท่อ หรือ Pipeline Solution แบบครบวงจร ด้วยUltrasonic Intelligent Pigging หรืออุปกรณ์ตรวจสอบท่ออัจฉริยะด้วยคลื่นความถี่สูงที่ได้พัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวขึ้นในประเทศไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ.2543 จนถึงปัจจุบัน ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ได้มาตราฐานระดับโลก เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีของกลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมปิโตรเคมิคอล น้ำมันและก๊าซ นอกจากนี้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ดาคอน ได้ทำการลงทุนนำเทคโนโลยีการตรวจสอบท่อส่งที่มีความยาวด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง หรือ Long Range Ultrasonic Testing (LRUT) ซึ่ง ดาคอนถือเป็นบริษัทระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่มีเทคโนโลยีดังกล่าว ด้วยเหตุนี้เอง ดาคอน จึงสามารถที่จะตอบสนองความต้องการด้านการตรวจสอบระบบท่อแบบครบวงจรให้แก่ลูกค้า อย่างรวดเร็วและทันท่วงที” คุณมัลลิกา กล่าว

นอกจากการตรวจสอบระบบท่อดังกล่าวแล้ว ดาคอนตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดด้านการให้บริการตรวจสอบทางวิศวกรรม ด้วยการเป็นบริษัทในประเทศไทยที่มีบุคคลากรที่ได้รับการรับรองตามมาตราฐานของสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา หรือ American Petroleum Institute (API) มากที่สุด ในปัจจุบันมีจำนวนถึง 56 ประกาศนียบัตรรับรองที่ครอบคลุมการตรวจสอบทางวิศวกรรมรอบด้าน อาทิ API 510 มาตรฐานการตรวจสอบถังแรงดันสูง, API 570 มาตรฐานการตรวจสอบระบบท่อปิโตรเลียม, API 571 กลไกความเสียหาย, API 653 มาตรฐานการตรวจสอบถังเก็บน้ำมันหรือสารเคมีเหนือพื้นดิน, API 580 มาตรฐานการตรวจสอบตามความเสี่ยง และ API SI (Source Inspector) แหล่งข้อมูลการตรวจสอบ เป็นต้น

ดาคอนยังถือเป็น Full Member รายแรกของประเทศไทย หรือสมาชิกเต็มรูปแบบได้รับการรับรองตามมาตราฐาน The Industrial Rope Access Trade Association (IRATA) ที่สามารถดำเนินการได้ทั้งการปฎิบัติการโรยตัวด้วยเชือกเพื่อการตรวจสอบในการปฏิบัติงานจริง อีกทั้งยังได้รับการแต่งตั้งจาก IRATA สามารถให้บริการ ฝึกอบรบ จัดสอบให้แก่บุคคลากรทั้งในประเทศและต่างประเทศ  ด้วยสถานที่จัดฝึกอบรมระดับมืออาชีพที่ได้รับการรับรองตามมาตราฐาน IRATA ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่ดาคอนสามารถตอบสนองให้แก่ลูกค้าได้แบบครบวงจร  

“นอกเหนือจากการสนองตอบความต้องการของลูกค้าในประเทศแล้ว ด้วยเทคโนโลยี้ที่ล้ำนำสมัย ดาคอนได้ทำการขยายตลาดออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ เปิดบริษัทในเครือที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อปี 2012 และมีแผนการดำเนินงานที่จะทำการเปิดออฟฟฟิศที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นลำดับถัดไป รวมถึงการสร้างพันธมิตรทางการค้ากับอินโดนีเซีย เพิ่มคู่ค้าในกัมพูชา เวียดนาม พม่า และลาว ซึ่งถือได้ว่าเป็นการปูพื้นฐานการเติบโตเพื่อรองรับการเข้าสู่สมาคมอาซียน หรือ AEC มานานหลายปีแล้ว และดาคอนไม่ได้หยุดนิ่งอยู่เพียงแค่นี้ แน่นอนว่าเรากำลังขยายตัวไปสู่ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกด้วยการบุกตลาดญี่ปุ่นและไต้หวัน ฮ่องกง จีน ท่ามกลางสภาวะวิกฤตของตลาดน้ำมันโลกหลายบริษัทในกลุ่มอุตสาหกรรมปิโตรเคมิคอล น้ำมันและก๊าซ ได้รับผลระทบอย่างชัดเจน แต่กลยุทธ์ที่ทำให้เราอยู่รอดและเติบโตได้อย่างต่อเนื่องคือ ความจริงใจในการให้คำปรึกษาให้แก่ลูกค้าเพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้า เสมือนเพื่อนคู่คิด เราช่วยเหลือลูกค้าด้วยบริการตรวจสอบที่เหมาะสมและแม่นยำตามมาตราฐานสากล ซึ่งเราพร้อมจะช่วยหาทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดเพื่อลดต้นทุนให้กับลูกค้าของเราด้วยคุณภาพระดับโลก นี่คือจุดแข็งของเรา”

“ดาคอน พัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 20 ปี แน่นอนว่าเราจะไม่หยุดที่จะพัฒนาและเติบโตเพียงเท่านี้ โดยในปีนี้เป็นปีแห่งการครบรอบ 20 ปี และเราจะเห็นภาพของดาคอนในอนาคตอีก 20ปีอย่างแน่นอน” คุณมัลลิกา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ยืนยันปิดท้าย