เนื้อหาวันที่ : 2007-08-18 14:43:25 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3311 views

อีซูซุ และ CEVA เปิดโรงงานผลิตชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์แห่งใหม่

อีซูซุ มอเตอร์ ประเทศไทย และ CEVA Logistics เปิดโรงงานประกอบรถยนต์อีซูซุแห่งใหม่ โรงงานผลิตชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ ตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด ชลบุรี เพื่อการผลิตรถกระบะอีซูซุ ดี แมกซ์ ตามความต้องการของตลาดทั้งในระดับภูมิภาค และระดับโลก

 .

อีซูซุ มอเตอร์ ประเทศไทย และ CEVA Logistics เปิดโรงงงานประกอบรถยนต์อีซูซุแห่งใหม่ โรงงานผลิตชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ ตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด  อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เพื่อให้การเติบโตในการผลิตรถกระบะอีซูซุ ดี แมกซ์ เป็นไปตามความต้องการของตลาดทั้งในระดับภูมิภาค และระดับโลก

 .

นอกเหนือจากความรับผิดชอบในการการย้ายโรงงานใหม่แล้ว  พนักงาน 550 คนของ CEVA ได้รับการฝึกฝนให้มีหน้าที่ดูแลในส่วนของจัดการการบรรจุอะไหล่รถยนต์ ซึ่งสามารถบรรจุพัสดุภันฑ์ได้ถึง 75,000 ชิ้นต่อปี โดยบรรจุภัณฑ์เหล่านี้จะถูกส่งไปยังประเทศต่างๆ ดังนี้ แอฟริกาใต้ อียิปต์ เอควาดอร์ ชิลี เคนยา มาเลเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และญี่ปุ่น

 .

มร. ชุนนิชิ ซาโตมิซัง ประธานบริษัทอีซูซุ มอเตอร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า "เพื่อให้การเติบโตในการผลิตรถกระบะอีซูซุ ดี แมกซ์ (Isuzu D-Max) เป็นไปตามความต้องการของตลาดทั้งในระดับภูมิภาค และระดับโลก เราได้ย้ายโรงงานผลิตอะไหล่รถยนต์มาสู่อีสเทิร์นซีบอร์ด  และนี่เป็นส่วนหนึ่งการปฏิรูปลอจีสติกส์เพื่อนำไปสู่ข้อได้เปรียบทางธุรกิจของเรา และยังช่วยให้เราสามารถเพิ่มจำนวนการขนส่งไปยังตลาดโลกเพื่อตอบสนองตามความพึ่งพอใจของลูกค้าได้อย่างเต็มที่"

 .

มร. วินเฟรด  คิสบี้ กรรมการผู้จัดการ CEVA Logistics กล่าวเสริมว่า "เราขอแสดงความยินดีกับอีซูซุทีได้ทำการเปิดโรงงานแห่งใหม่ในประเทศไทย และเพื่อการทำงานบรรลุความสำเร็จลุล่วงไปได้อย่างดี CEVA ได้คัดสรรบุคคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ 550 คน มาให้บริการพร้อมทำงานร่วมกับอีซูซุ มอเตอร์ เคดี ในศรีราชา เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าด้านการจัดการซัพพลายเชน อย่างเต็มที่"