เนื้อหาวันที่ : 2016-07-08 16:39:29 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1793 views

เอสพี อินเตอร์แมค (SP Intermach) เปิดตัวเครื่องฉีดพลาสติกเพื่อธุรกิจขนาดกลางและ SME 3 รุ่น ตั้งเป้าชิงส่วนแบ่งการตลาด 35%

          คุณชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการ บริษัท เอสพี อินเตอร์แมค จำกัด ร่วมงานแสดงสินค้า งาน Inter Plas Thailand 2016 พร้อมเปิดตัวเครื่องฉีดพลาสติก ยี่ห้อ ไห่เทียน (Haitian) 3 รุ่น เพื่อสนับสนุนธุรกิจขนาดกลาง และ SME พร้อมรองรับงานฉีดพลาสติกทุกประเภท ระหว่างวันที่ 7 – 10 กรกฎาคม 2559 ณ ไบเทค บางนา Hall 102 Boot No. J01

 

          บริษัท เอสพี อินเตอร์แมค จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องฉีดพลาสติกมานานกว่า 25 ปี จำกัด และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่เป็นเพียงผู้เดียวในประเทศไทย เครื่องฉีดพลาสติกคุณภาพสูง ยี่ห้อ ไห่เทียน (Haitian) ซึ่งเป็นเครื่องฉีดพลาสติกที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่ง ทั่วโลกมานานกว่า 20 ปี ล่าสุด เมื่อต้นปี 2559 ที่ผ่านมา ได้เปิดโชว์รูมเครื่องฉีดพลาสติกไห่เทียน แห่งแรกในประเทศไทย เพื่อสนับสนุนงานด้านการขาย และงานบริการ ตอกย้ำความเป็นผู้นำการตลาดเครื่องฉีดพลาสติกในประเทศไทย พร้อมทั้งมีส่วนร่วมในการพัฒนาคุณภาพและการเติบโตของวงการพลาสติกไทย

 

 

          ระหว่างวันที่ 7-10 กรกฎาคม 2559 ในงาน Inter Plas Thailand 2016 ณ ไบเทค บางนา ไห่เทียน (Haitian) เปิดตัวเครื่องฉีดพลาสติก พร้อมกัน 3 รุ่น เพื่อสนับสนุนธุรกิจขนาดกลาง และ SME พร้อมรองรับงานฉีดพลาสติกทุกประเภท โดยเครื่องฉีดพลาสติก 3 รุ่น ได้แก่ MA900II/300; MARS Series เป็นเครื่องฉีดพลาสติกระบบเซอร์โวไฮดรอลิก ประหยัดพลังงาน ระบบข้อพับ,  VE1200II/210; VENUS Series เครื่องฉีดพลาสติกระบบไฟฟ้า ความแม่นยำสูง, JU4500II/2250; JUPITER Series เครื่องฉีดพลาสติกระบบเซอร์โวไฮดรอลิก ประหยัดพลังงาน ประหยัดพื้นที่ อีกทั้งยังมีชุดแคมป์ยึดแม่พิมพ์ ยี่ห้อ แซนซัน จากไต้หวัน และอุปกรณ์สำหรับเครื่องฉีดพลาสติก เช่น แขนกลเซอร์โว ยี่ห้อ ไฮเลคโตร จากจีน และเครื่องอบเม็ดพลาสติก, เครื่องดูดเม็ดพลาสติก, เครื่องทำความร้อน-เย็น รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ยี่ห้อ ยันบัง จากไต้หวัน

 

          สำหรับแผนงานด้านการตลาด คุณชัชชวี เปิดเผยว่า ในปีนี้เราเพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อมากขึ้นเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้หลากหลาย โดยเน้นลูกค้าในกลุ่ม SME เป็นหลัก และยังคงรักษาความสัมพันธ์อันดีกับกลุ่มลูกค้าแบรนด์ระดับโลก อีกทั้งยังเน้นกลุ่มลูกค้ากลุ่มบรรจุภัณฑ์มากขึ้น เนื่องจากตลาดบรรจุภัณฑ์มีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 

          สำหรับในงานด้านบริการ เรามีโปรแกรมบำรุงรักษาเครื่องฉีดพลาสติก (Preventive Maintenance Program : PMP) โดยเราเข้าตรวจสอบการใช้งานเครื่องฉีดพลาสติกให้ ทุกๆ 3 เดือน ฟรี เป็นเวลา 1 ปี ตลอดระยะเวลารับประกัน อีกทั้งเรายังมีทีมบริการที่เชี่ยวชาญด้านเครื่องฉีดพลาสติก และอะไหล่สำรองมาตรฐานจำนวนมาก ลูกค้าสามารถเยี่ยมชมโชว์รูมของเราได้ และยังสามารถนำแม่พิมพ์ของลูกค้ามาทดลองประสิทธิภาพเครื่องฉีดพลาสติกในโชว์รูมของเรา พร้อมทั้งทีมบริการผู้ชำนาญการ รวมถึงการสอนการใช้งานเครื่องฉีดพลาสติกเบื้องต้นให้แก่ลูกค้าอีกด้วย

 

          ในปีนี้เราได้จัดทำสต๊อกเครื่องฉีดพลาสติกที่โชว์รูมของเราเอง อีกทั้งยังมีสต๊อกเครื่องฉีดพลาสติก ไห่เทียน ที่พร้อมจัดส่งให้ลูกค้า โดยไม่ต้องรอผลิตจำนวนมาก ทำให้เมื่อลูกค้าได้เครื่องฉีดพลาสติกเร็ว ลูกค้าก็สามารถคืนทุนและทำกำไรได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งทาง บริษัท เอสพี อินเตอร์แมค ทำธุรกิจที่คำนึงถึงผลประโยชนของลูกค้าเป็นหลัก โดยลูกค้าไม่ต้องกังวลเรื่องบริการหลังการขาย ทางเรามีเจ้าหน้าที่คอยรับแจ้งปัญหาการใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 08-8088-7228 ทางทีมงานจะให้คำปรึกษาเบื้องต้น หรือเข้าไปให้บริการลูกค้าภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากได้รับการแจ้งปัญหา ที่สำคัญ ปัจจุบันเรามีทางเลือกการลงทุน เพื่อช่วยเสริมสภาพคล่อง เพิ่มความยืดหยุ่น ในการที่จะให้เครดิตกับผู้ประกอบการรายย่อย โดยมีแหล่งเงินทุนจาก บริษัท ซิโน ชัวร์ ซึ่งเป็นหน่วยงานภาครัฐจากประเทศจีน ที่ซัพพอร์ทให้กับทางไห่เทียนอีกต่อหนึ่ง

 

          นอกจากนี้เรายังมีโครงการ “Corporate Social Responsibility (CSR)” ให้ความรู้กับนักศึกษามหาวิทยาลัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยให้นักศึกษาเข้าอบรมให้ความรู้เครื่องฉีดพลาสติก พร้อมทั้งทำ Workshop ร่วมกันที่โชว์รูม เพื่อเป็นการสร้างรากฐานความรู้ด้านเครื่องฉีดพลาสติกให้แก่นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ โดยเริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคมจนถึงเดือนพฤศจิกายน 2559

 

          และหลังจากเปิดตัวเครื่องฉีดพลาสติกไห่เทียน 3 รุ่นใหม่นี้ คาดว่า เป้าหมายในปีนี้จะสามารถครอบครองส่วนแบ่งการตลาดได้ถึง 35% ปัจจุบัน ไห่เทียนมีส่วนแบ่งการตลาดในเครื่องฉีดพลาสติกระบบเซอร์โวไฮดรอลิกมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งคิดเป็นร้อยล่ะ 25% โดยประมาณของตลาดเครื่องฉีดพลาสติกทั้งหมด (จากข้อมูลล่าสุดถึงเดือนพฤษภาคม 2559)