เนื้อหาวันที่ : 2016-04-22 15:11:10 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1081 views

สมาคมอุตสาหกรรมเยื่อและกระดาษไทย ชี้ทิศทางอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกไทยยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

งานแสดงสินค้า CCE South East Asia – Thailand 2016 โดยบริษัท แม็ค บรูคส์ เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย จำกัด ภายหลังผนึก 3 องค์กรพันธมิตรรายใหญ่ของไทย ประกอบด้วย สมาคมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกไทย สมาคมการพิมพ์สกรีนไทย และสำนักงานส่งเสริมการจัดงานประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) ยังคงเดินหน้าการจัดงานอย่างต่อเนื่อง และเมื่อเร็วๆ นี้ สมาคมอุตสาหกรรมเยื่อและกระดาษไทย ได้ตอบรับเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการรายล่าสุด และยืนยันถึงการให้การสนับสนุนการจัดงาน CCE South East Asia – Thailand 2016  เพื่อผลักดันให้เกิดแรงขับเคลื่อนที่ดีอย่างต่อเนื่องแก่อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูก อุตสาหกรรมการขึ้นรูปบรรจุภัณฑ์กระดาษและการพับกล่อง  ซึ่งเป็นการจัดงานครั้งแรกของภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้  ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ระหว่างวันที่ 21 – 23 กันยายน 2559 นี้

นายมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ นายกสมาคมอุตสาหกรรมเยื่อและกระดาษไทย กล่าวว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกมีแนวโน้มในการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอด 5 ปีที่ผ่านมา และการเติบโตนี้เองยังมีความเชื่อมโยงต่ออุตสาหกรรมกระดาษที่เพิ่มขึ้นจากกระแสตอบรับการนำกระดาษมาใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน นอกจากนี้นวัตกรรมการเปลี่ยนแปลงของชีวิตประจำวันของผู้บริโภคส่วนใหญ่นำมาซึ่งการตอบโจทย์ของอุตสาหกรรมหลักต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมยาและสินค้าทางเวชภัณฑ์ ล้วนแล้วแต่มีผลต่อการสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์ในเชิงการรักษาสิ่งแวดล้อมและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูก และ บรรจุภัณฑ์กระดาษทั้งสิ้น

การสนับสนุนของสมาคมฯ นับเป็นการเพิ่มขีดความเชื่อมั่นแก่ผู้ประกอบการรายสำคัญของอุตสาหกรรม เช่น Bobst, TCY, British Converting Solutions และ SANSIN ที่มีความตั้งใจในการนำเครื่องจักร เทคโนโลยี และ อุปกรณ์ต่างๆมาแสดงในงาน CCE South East Asia – Thailand 2016 สำหรับภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ในครั้งนี้

นอกจากนี้ภายในงานยังนับเป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญของการเจรจาทางธุรกิจของผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูก อุตสาหกรรมการขึ้นรูปบรรจุภัณฑ์กระดาษและการพับกล่อง ซึ่งในภูมิภาคอาเซียนนี้ถือเป็นเขตเศรษฐกิจที่น่าจับตามอง เนื่องด้วยอัตราและปริมาณการผลิตที่เพิ่มสูงขึ้นเพื่อรองรับกับความต้องการที่หลากหลายของบรรจุภัณฑ์ในแต่ละอุตสาหกรรมที่ล้วนแล้วแต่ต้องการเทคโนโลยีใหม่ๆในการผลิต

นางสาวกนกวรา อนุตรวัตร ผู้จัดการอาวุโส บริษัท แม็ค บรูคส์ เอ็กซิบิชั่นส์ เอเซีย จำกัด กล่าวว่า งาน CCE South East Asia – Thailand 2016 จะเป็นงานที่ผู้ประกอบการทางอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูก อุตสาหกรรมการขึ้นรูปบรรจุภัณฑ์กระดาษและการพับกล่องในอาเซียนทุกคนควรมาชม เพราะถือเป็นงานที่รวบรวมนวัตกรรมและเทคโนโลยีตั้งแต่ต้นสายของการผลิตจนถึงปลายทางของอุตสาหกรรม ถือเป็นการตอบโจทย์ต่อความต้องการในการพัฒนาขีดความสามารถของการผลิตให้มีเพิ่มมากขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพและสอดคล้องกับความต้องการในการผลิตบรรจุภัณฑ์ของแต่ละอุตสาหกรรม

การสนับสนุนอย่างเข้มแข็งของสมาคมต่างๆเช่น สมาคมอุตสาหกรรมเยื่อและกระดาษไทย สมาคมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกไทย สมาคมการพิมพ์สกรีนไทย จะเป็นพลังขับเคลื่อนที่ดีต่ออุตสาหกรรมในอนาคต ทั้งนี้การร่วมแรงรังสรรค์จากหน่วยงานดังกล่าวยังแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของประเทศไทยในการผลักดันประเทศกับการเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคที่มีกระบวนการผลิตอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่ต้นสายของการผลิตจนถึงปลายทางของการขึ้นรูปบรรจุภัณฑ์กระดาษ

โดยผู้ประกอบการที่สนใจร่วมออกงานสามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.cce-southeastasia.com