เนื้อหาวันที่ : 2007-08-01 14:33:05 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1562 views

มิตซูบิชิ หนุนไทรทันบุกตลาดอาเซียน กระตุ้นยอดครึ่งปีหลัง

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เดินหมากครึ่งปีหลัง เตรียมจัดกิจกรรมทางการตลาดแบบเข้าถึงลูกค้าหลากหลายรูปแบบเสริมความแข็งแกร่ง เปิดเส้นทางค้นหาความมหัศจรรย์ในดินแดนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 7 ประเทศ ระยะทางกว่า 13,000 กิโลเมตร หวังหนุนภาพลักษณ์ กระตุ้นตลาดไทรทันทั่วโลก

.

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เดินหมากครึ่งปีหลัง เตรียมจัดกิจกรรมทางการตลาดแบบเข้าถึงลูกค้าหลากหลายรูปแบบเสริมความแข็งแกร่ง อาศัยความได้เปรียบจากเครือข่ายมิตซูบิชินานาชาติ

.

ประเดิมดึงเรียลลิตี้โชว์สุดฮิปจากอิตาลี "Donnavventura" กับ 6 สาวแกร่งที่ได้รับการคัดเลือกจากกว่า 40,000 คนทั่วประเทศอิตาลี พร้อมมิตซูบิชิ ไทรทัน ร่วมปฏิบัติภารกิจเปิดเส้นทางค้นหาความมหัศจรรย์ในดินแดนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 7 ประเทศ ระยะทางกว่า 13,000 กิโลเมตร หวังหนุนภาพลักษณ์ กระตุ้นตลาดไทรทันทั่วโลก

.

ธีรุตม์ บุตรเลิศเจริญ ผู้อำนวยการอาวุโสโครงการ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าภายหลังจากบริษัทฯ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีจากการจัดกิจกรรมทางการตลาดแบบเข้าถึงตัวลูกค้าทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัดเพื่อสร้างการรับรู้และกระตุ้นยอดขายรถในครึ่งปีแรก ผ่านกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การจัดงานมิตซูบิชิ มอเตอร์ส เอ็กซ์โป, มิตซูบิชิ แคร์ , โรดโชว์ตามห้างสรรพสินค้า พร้อมๆ ไปกับการออกเคมเปญพิเศษต่างๆ สำหรับในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทฯ จะยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ รวมทั้งหาแนวทางทำการตลาดรูปแบบใหม่เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากยิ่งขึ้นควบคู่ไปกับการโฆษณาประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ร่วมกับมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของรายการ “Donnavventura” เรียลลิตี้โชว์ท่องเที่ยว-ผจญภัยของประเทศอิตาลีในการเปิดเส้นทางท่องเที่ยวผจญภัยในภูมิภาคเอเชียเป็นครั้งแรก และส่งมิตซูบิชิ ไทรทัน เป็นรถคู่ใจในการปฎิบัติภารกิจของสาวๆ ทั้ง 6 คน ที่สามารถผ่านการคัดเลือกสุดหินจากผู้สมัครกว่า 40,000 คน จากทั่วประเทศอิตาลี

.

"กิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในแผนงานโปรโมทมิตซูบิชิ ไทรทัน ที่ผลิตและส่งออกจากฐานการผลิตในประเทศไทยและกำลังได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างเครือข่ายผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วโลก ผมเชื่อว่าด้วยชื่อเสียงของรายการที่ได้รับการยอมรับมากว่า 20 ปี รูปแบบการนำเสนอ รวมไปถึงความเป็นมืออาชีพของทีมงาน และเสน่ห์ของผู้เข้าร่วมผจญภัยทั้ง 6 คน จะสามารถสร้างกระแสความสนใจได้เป็นอย่างดี รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นในมิตซูบิชิ ไทรทัน ได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยเผยแพร่ประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ซึ่งในส่วนของการเดินทางในประเทศไทยนั้น ทางมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จะเป็นผู้อำนวยความสะดวกพร้อมส่งทีมบริการให้การดูแลผู้เข้าแข่งขันตลอดเส้นทาง พร้อมได้เตรียมจัดกิจกรรมเพื่อให้คนไทยได้มีส่วนร่วมกับการเดินทางอันทรหดในครั้งนี้" นายธีรุตม์กล่าว

.

สำหรับ "Donnavventura" เป็นรายการเรียลลิตี้โชว์รูปแบบท่องเที่ยว-ผจญภัยและได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศอิตาลีมาเกือบ 20 ปี ด้วยแนวคิดที่แปลกใหม่ในการนำเสนอการเดินทางผจญภัยอันน่าตื่นเต้นของกลุ่มหญิงสาวทั้ง 6 คน จากผู้สมัครกว่า 40,000 คน ที่ได้นำผู้ชมร่วมผจญภัยมาแล้วทั้งในเส้นทางทะเลทรายซาฮาร่า, ลิเบีย, เทือกเขาอเมซอน, พาทาโกเนีย, อัฟริกาใต้, เคนยา และออสเตรเลีย สำหรับในปีนี้ทีมงานได้เลือกเส้นทางใน 7 ประเทศของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยการเดินทางจะเริ่มต้นจาก มาเลเซีย ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา ไทย มาเลเซีย บรูไน มาเลเซีย สิงคโปร์ และกลับสู่จุดหมายปลายทาง คือ มาเลเซีย อีกครั้ง รวมระยะทางกว่า 13,000 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม 27 ตุลาคม นี้ รวมแล้วเกือบ 100 วัน

 .

 .

สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ทางทีมงานยังคงใช้มิตซูบิชิ ไทรทัน ซึ่งผลิตขึ้นจากฐานการผลิตในประเทศไทยเป็นพาหนะคู่ใจสำหรับเหล่าสาวสวย-แกร่ง ทั้ง 6 คน หลังจากการเริ่มนำมิตซูบิชิ ไทรทันมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางนับตั้งแต่การผจญภัยบนเส้นทางในประเทศออสเตรเลียเมื่อปีที่ผ่านมาเพราะมองว่า มิตซูบิชิ ไทรทัน คือรถกระบะที่มีสมรรถนะเป็นเยี่ยมและให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ มาพร้อมความสมบูรณ์แบบซึ่งเกิดจากการผสมผสานระหว่างความแข็งแกร่งกับรูปโฉมภายนอกที่มีความทันสมัยหรูหราซึ่งโดดเด่นเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับรถกระบะทั่วไปในท้องตลาด ซึ่งเหมาะกับรูปแบบของรายการที่จะต้องผจญภัยบนเส้นทางหลากหลายรูปแบบในขณะเดียวกันก็สะท้อนไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยของเหล่าสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี

.

ทั้งนี้ 6 สาว Donnavventura เดินทางเข้าสู่เส้นทางในประเทศไทยที่จังหวัดตรัง ในวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา และมีกำหนดการทำกิจกรรมร่วมกับผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิในจังหวัดภูเก็ต ก่อนจะเดินทางผ่านจังหวัดต่างๆ ทั้งชุมพร เพชรบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ตาก แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำปาง อุตรดิตถ์ เลย และ หนองคาย พร้อมๆ ไปกับการนำเสนอเรื่องราวและสถานที่ที่น่าสนใจของประเทศไทย และจะเข้าสู่ประเทศลาวในวันที่ 4 สิงหาคม ก่อนจะเดินทางต่อไปยังเวียดนาม-กัมพูชา และจะกลับเข้ามายังประเทศไทยอีกครั้ง โดยจะเดินทางถึงกรุงเทพในวันที่ 2930 สิงหาคม จากนั้นจะข้ามสู่ประเทศมาเลเซียทางจังหวัดตรังในวันที่ 4 กันยายน 2550 และสิ้นสุดการแข่งขันในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ทางเว็บไซต์ www.donnavventura.com หรือ www.mitsubishi-motors.com.my/donnav/