เนื้อหาวันที่ : 2016-02-08 10:31:37 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2976 views

FedEx ขยายกิจการสู่นานจิง เพิ่มศักยภาพการขนส่งตามความต้องการที่เพิ่มขึ้น

FedEx Express  (FedEx) ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท FedEx บริษัทขนส่งสินค้ายักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ประกาศขยายสาขา พร้อมให้บริการที่มณฑลเจียงซู เมืองนานจิง การจัดตั้งสาขาใหม่ที่จะเพิ่มศักยภาพการขนส่งสินค้านั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการในเมืองนานจิง

ด้วยสถานที่อันแสนสะดวกสบาย ในย่านฉวงหลง, อำเภอเจียงนิง ทำให้สาขาแห่งนี้ยังสามารถรองรับการขนส่งสินค้าทั้งในและนอกประเทศแบบเร่งด่วนของเมืองนานจิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 2,500 ตารางเมตร นับเป็นบริษัทต่างประเทศในด้านการขนส่งแบบเร่งด่วนที่ใหญ่ที่สุดในนานจิง พร้อมทั้งสาขาใหม่ยังได้ขยายพื้นทั้งสำนักงานและโกดังสินค้ารวมพนักงานกว่า 106 คนและรถขนส่งสินค้าFedEx กว่า 52 คัน รวมศักยภาพการคัดแยกพัสดุนั้นมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า กล่าวคือในทุก ๆ 1 ชั่วโมง จะสามารถคัดแยกพัสดุได้มากถึง 2,000 ชิ้น ซึ่งสาขาแห่งนี้ยังมีพื้นที่เอื้ออำนวยต่อการขยายกิจการในอนาคต  เพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจนานจิงในวันข้างหน้าอีกด้วย

นานจิงคือหนึ่งในเมืองที่สำคัญที่สุดในการพัฒนาของ FedEx ในประเทศจีน FedEx คาดหวังจะเติบโตในตลาดนานจิงโดยลงทุนในเรื่องของการปฏิบัติงานและการพัฒนาบริการอย่างต่อเนื่องคุณจิมมีย์ เชน รองประธานกรรมการ กิจการภาคพื้นดิน FedEx  ประจำประเทศจีน กล่าว “การขยายสาขาครั้งนี้จะช่วยพัฒนาศักยภาพการปฏิบัติงาน และ สร้างโอกาสให้ก้าวไกลสู่ตลาดโลก โดยช่วยเพิ่มช่องทางการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในนานจิงนั่นเอง

นานจิงคือเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญทางตะวันออกของประเทศจีน การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจนี้ ได้สร้างรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการพัฒนาการขนส่งสินค้า ตามรายงานตัวเลข GDP โดยประมาณของนานจิงเติบโตในแต่ละปีสูงถึง 9.2% (ข้อมูลในปี 2015) รวมกว่า 9.6 พันล้านหยวน

จากการพัฒนาออกไปอย่างรวดเร็วของเศรษฐกิจท้องถิ่นในช่วงปีที่ผ่านมา การขนส่งของอุตสาหกรรมในนานจิงตอนนี้ ได้มีตลาดรองรับจำนวนมาก ดังเช่นในปี 2014 การซื้อขายกับชาวต่างชาติของนานจิงมียอดรวมอยู่ที่ 3,516 ล้าน นับว่าเติบโตขึ้นปีละ 1.6% ซึ่งถือว่ามากกว่าการเจริญเติบโต ในเรื่องของการนำเข้า-ส่งออกของมลฑลเจียงซู  0.3% สิ่งนี้นับว่าเป็นแนวโน้มดรรชนีมวลรวมของการเติบโตอย่างมั่นคง

ในขณะเดียวกัน การให้นานจิงเป็นเมืองศูนย์กลางเครือข่ายการขนส่งในลุ่มน้ำแยงซีเกียง อุตสาหกรรมการขนส่งนี้ มีการเจริญเติบโตพอสมควรจากประสบการณ์โดยรวม เนื่องจากการเติบโตอันรวดเร็วของ อี-คอมเมิร์ซ ส่งผลให้ตัวเลขการซื้อขายของอี-คอมเมิร์ซ ในพื้นที่นานจิงเพิ่มมากขึ้นถึง 30% ในปี 2015 และใน 2016 เป้าหมายหลักสำหรับการพัฒนาทางสังคมเศรษฐกิจในเมืองนานจิงคือ “การรักษาสภาวะเศรษฐกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง”

ด้วยเหตุผลนี้เอง การสนับสนุนการพัฒนาของอุตสาหกรรมขนส่งได้กลายเป็นโครงสร้างที่สำคัญ ซึ่งคาดการณ์ว่าในปี 2017 มูลค่าของการขนส่งทั้งเมืองจะเติบโตได้ถึง 700 ล้านหยวน

FedEx  ก่อตั้งกิจการในนานจิงตั้งแต่ปี 2006 เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมการขนส่งระหว่างประเทศให้แข็งแกร่ง FedEx จะพัฒนาการอำนวยความสะดวกและเครือข่ายเพื่อที่จะเสริมโครงสร้างการขนส่งในนานจิงและพื้นที่โดยรอบผ่านการบริการขนส่งสินค้าที่รวดเร็วและน่าเชื่อถือทั้งในและต่างประเทศคุณเชน กล่าว รวมทั้ง FedEx จะยังคงสนับสนุนการเติบโตอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมการขนส่งในนานจิง ผ่านการพัฒนาบริการให้ยิ่งขึ้นต่อไป