เนื้อหาวันที่ : 2007-07-26 09:16:58 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1545 views

เด็มโก้ ยันบาทแข็งเอื้อ ลุยเปิด "ONE STOP SHOPPING" เสริม

เด็มโก้ เดินหน้าเสริมความแกร่ง เปิดโปรเจกต์ "ONE STOP SHOPPING" ชูบริการงานไฟฟ้าครบวงจร คุณภาพมาตรฐาน ทั้งสะดวก-รวดเร็ว-ประหยัด คาดรายได้เพิ่มจากงานขายปีนี้ไม่น้อยกว่า 100 ล้าน ระบุค่าเงินบาทแข็งเอื้อประโยชน์กับธุรกิจ เหตุต้นทุนนำเข้าอุปกรณ์ลด

.

เด็มโก้ เดินหน้าเสริมความแกร่ง เปิดโปรเจกต์ "ONE STOP SHOPPING" ชูบริการงานไฟฟ้าครบวงจร คุณภาพมาตรฐาน ทั้งสะดวก-รวดเร็ว-ประหยัด คาดรายได้เพิ่มจากงานขายปีนี้ไม่น้อยกว่า 100 ล้าน ระบุค่าเงินบาทแข็งเอื้อประโยชน์กับธุรกิจ เหตุต้นทุนนำเข้าอุปกรณ์ลด

.

นายไพฑูรย์ กำชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายการเงิน บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ DEMCO เปิดเผยถึงสถานการณ์ค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมาว่า ในส่วนของ DEMCO นั้น บริษัท ไม่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากบริษัทฯ มีการนำเข้าอุปกรณ์จากต่างประเทศ ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวได้ส่งผลต้นทุนทางการเงินของบริษัทฯ ลดต่ำลง

.

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าปัจจัยดังกล่าวจะเป็นประโยชน์กับการดำเนินงานของ DEMCO แต่บริษัทฯ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยยังคงปรับแผนธุรกิจให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุด ได้เปิดบริการ ONE STOP SHOPPING หรือบริการงานไฟฟ้าครบวงจร เพิ่มเติมจากธุรกิจหลัก ซึ่งประกอบด้วย งานวิศวกรรมไฟฟ้าครบวงจร ที่ครอบคลุมการให้บริการก่อสร้างสายส่งไฟฟ้าแรงสูง สถานีไฟฟ้าย่อย ระบบจำหน่ายและระบบไฟฟ้าใต้ดิน งานระบบไฟฟ้าเครื่องกล บริการก่อสร้างและบำรุงรักษางานระบบสาธารณูปโภค และงานขาย รับผลิตและจำหน่ายเสาโครงเหล็ก รวมทั้งบริการชุบสังกะสีแบบร้อน

.

สำหรับบริการใหม่ล่าสุด ONE STOP SHOPPING จะให้บริการกับลูกค้าในลักษณะครบวงจร ทั้งสินค้าและบริการด้านไฟฟ้าครบถ้วนในที่เดียวกัน โดยในส่วนสินค้านอกจากจะมีเสาโครงเหล็กแล้ว ยังเพิ่มการจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับประกอบในการติดตั้งเสา อาทิ สายไฟ สายล่อฟ้า น็อต เหล็กฉาก หม้อแปลงไฟฟ้า ฯลฯ ซึ่งสินค้าดังกล่าวได้รับมาตรฐานเดียวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ขณะเดียวกัน ยังรับออกแบบและผลิตสินค้าให้ตรงกับการใช้งานของลูกค้าอย่างเสาส่งสัญญาณของเอไอเอสและทรู ซึ่ง DEMCO ก็เป็นผู้ผลิตให้ หรือหากต้องการนำสินค้าไปชุบสังกะสีบริษัทฯ ก็มีโรงงานรองรับครบทุกขั้นตอน

.

ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายการเงิน DEMCO กล่าวด้วยว่า ทางด้านงานบริการนั้น บริษัทฯ ได้จัดตั้งทีมงานไว้คอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องงานระบบไฟฟ้า การให้คำแนะนำการขออนุมัติกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งราชการและรัฐวิสาหกิจ ซึ่งบริษัทฯ มีประสบการณ์ตรงด้านนี้โดยตรงอยู่แล้ว

.

"เราเชื่อว่า บริการดังกล่าวนอกจากจะช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวก รวดเร็ว ตรงตามแผนงานที่วางไว้แล้ว ยังช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานอีกด้วย เนื่องจากราคาสินค้าของบริษัทฯ จะเป็นราคาแข่งขันกับท้องตลาด ขณะเดียวกันบริการนี้ยังช่วยประหยัดเวลากับลูกค้าโดยไม่ต้องเสียเวลาในการติดต่อกับผู้ขายหลายๆ รายเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการ เพียงแต่ติดต่อกับ DEMCO ที่เดียวก็จะได้ครบทั้งหมด เรียกว่าเป็นการให้บริการที่จะอำนวยความสะดวกกับลูกค้าอย่างแท้จริง"  นายไพฑูรย์กล่าว

.

ในส่วนของการทำตลาดนั้น บริษัทฯ จะทำในลักษณะของตลาดเชิงรุก โดยเน้นกลุ่มผู้รับเหมาเป็นหลัก ทั้งกลุ่มงานไฟฟ้า นิคมอุตสาหกรรม โรงงาน รวมทั้งหมู่บ้านจัดสรร ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีและตั้งเป้ารายได้จากงานขายในปีนี้ไม่น้อยกว่า 100 ล้าน จากเดิม 37 ล้านในปีที่ผ่านมา ซึ่งบริการ ONE STOP SHOPPING  ก็จะเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สนับสนุนรายได้ของบริษัทฯ ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ด้วย