เนื้อหาวันที่ : 2016-01-05 15:31:39 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 505 views

เทรนด์ไมโครรับรางวัล “นวัตกรรมการรักษาความปลอดภัยดีเด่นแห่งปี 2558” จาก Cloud Security Alliance (CSA) เอเชีย-แปซิฟิก

บริษัท เทรนด์ไมโคร ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับรางวัล “นวัตกรรมการรักษาความปลอดภัยดีเด่นแห่งปี 2558” โดยกลุ่มพันธมิตรความปลอดภัยบนระบบคลาวด์ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในแวดวงเทคโนโลยี รวมถึงองค์กรชั้นนำที่สร้างสรรค์นวัตกรรมและดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพในอุตสาหกรรมคลาวด์  เทรนด์ไมโครได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ด้วยเพราะแนวทางที่แปลกใหม่ของบริษัทฯ สำหรับการรักษาความปลอดภัยบนระบบคลาวด์

“ในฐานะผู้บุกเบิกการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางเทคโนโลยีและบริการด้านการรักษาความปลอดภัย เรามุ่งมั่นในการนำเสนอนวัตกรรมซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนความสำเร็จของเรา” นายดันญ่า ธัคการ์ กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก บริษัท เทรนด์ ไมโคร จำกัด กล่าว “นวัตกรรมในปัจจุบันมีบทบาทสำคัญอย่างมาก ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางด้านดิจิตอลที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว สถานการณ์ไซเบอร์ซีเคียวริตี้มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงของรูปแบบการติดต่อสื่อสารและการดำเนินธุรกิจออนไลน์ก่อให้เกิดความท้าทายใหม่ๆ ด้านความปลอดภัย  เพื่อปกป้ององค์กรจากภัยคุกคามที่เกิดขึ้นจากแพลตฟอร์มใหม่ๆ เช่น คลาวด์ และอุปกรณ์ IoT เราจะต้องลงทุนในการวิจัยและการสร้างสรรค์นวัตกรรมสำหรับเทคโนโลยีหลักๆ ของเราอย่างต่อเนื่อง”

นวัตกรรมทางด้านผลิตภัณฑ์

จากการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เทรนด์ไมโครได้เปิดตัว Deep SecurityTM ที่ได้รับรางวัล “โซลูชั่นคลาวด์ซีเคียวริตี้ดีเด่น” (Best Cloud Security Solution) จาก Cloud Asia Forum และ Instant-On Cloud Security ที่ให้คุณประโยชน์สูงสุดด้านความคล่องตัวและการประหยัดค่าใช้จ่ายของระบบคลาวด์บนแพลตฟอร์มของ Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure, VMWare vCloud Air และผู้ให้บริการคลาวด์รายอื่นๆ รวมไปถึงโซลูชั่นใหม่ๆ ที่ครอบคลุมการจัดการอุปกรณ์พกพา เทคโนโลยีชื่อเสียง (Reputation) ของโมบายล์แอพ การเข้ารหัสข้อมูล การตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามขั้นสูง การรักษาความปลอดภัยที่ก้าวล้ำสำหรับสภาพแวดล้อมคลาวด์และเวอร์ช่วลไลเซชั่น

นวัตกรรมทางด้านธุรกิจ

นวัตกรรมของเทรนด์ไมโครยังมุ่งเน้นกลยุทธ์ทางด้านธุรกิจ ซึ่งส่งผลดีต่อผลประกอบการ และตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำตลาดในด้านคลาวด์ซีเคียวริตี้  ความเคลื่อนไหวทางธุรกิจดังกล่าวครอบคลุมถึงการทำข้อตกลงระดับโลกเพื่อขยายความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับวีเอ็มแวร์ (VMware) ที่จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากการลงทุนใน VMware NSX™ อย่างสูงสุดในเวลาอันรวดเร็วพร้อมทั้งยกระดับความปลอดภัย ความเร็ว ความคล่องตัว และประสิทธิภาพการดำเนินงานด้วย Deep Security™ และการผนวกรวม Deep Security TM เข้ากับ Microsoft Azure Security Center ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากการตรวจจับมัลแวร์แบบเรียลไทม์ และการป้องกันช่องโหว่ที่รู้จักและไม่รู้จัก