เนื้อหาวันที่ : 2007-07-24 12:02:18 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1501 views

"ไททรอนิกส์ แบงค์คอก 2007" งานโชว์สุดยอดนวัตกรรม

งานแสดงสินค้าและสุดยอดนวัตกรรมด้านอุตสาหกรรมอิเล็กรอนิกส์และยานยนต์จากไต้หวัน Electronics Trade Show แบบองค์กรธุรกิจสู่องค์กรธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

.

ด้วยความร่วมมือจากองค์กรระหว่างประเทศ 3 สมาคม ได้แก่ สภาพัฒนาการค้าต่างประเทศของไต้หวัน (TAITRA), สมาคมผู้ผลิตอิเล็คทรอนิคและอิเล็คทริคคอลแห่งไต้หวัน (TEEMA) และ สมาคมธุรกิจการค้าไทย-ไต้หวัน (TTBA) ร่วมกับ ไทเป เวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ (TWTC) จัดงาน   TAITRONICS BANGKOK 2007 งานแสดงสินค้าและสุดยอดนวัตกรรมด้านอุตสาหกรรมอิเล็กรอนิกส์และยานยนต์จากประเทศไต้หวัน เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจและการค้าให้กับผู้ประกอบการจากนานาประเทศทั่วภูมิภาคอาเซียนให้เป็นที่ยอมรับในตลาดโลก พร้อมมุ่งสร้างให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ในภูมิภาคนี้                 

.

มร.คริส วาย บี เยน ผู้อำนวยการบริหาร สภาพัฒนาการค้าต่างประเทศของไต้หวัน (TAITRA) กล่าวว่า "จากความสำเร็จและการตอบรับในการจัดงานในปีที่ผ่านมา ซึ่งมีบริษัทไต้หวันเข้าร่วมถึง 200 บริษัทด้วยกัน และ มีจำนวนผู้ซื้อรายใหญ่กว่า 1,500 ราย จาก 28 ประเทศ และผู้เข้าชมอีก 12,000 คน ซึ่งได้กลายเป็นงานอิเล็กทรอนิกส์ระดับมืออาชีพแบบองค์กรธุรกิจต่อองค์กรธุรกิจ (Business to Business : B2B) ระดับภูมิภาคอาเซี่ยนที่ใหญ่ที่สุด ทำให้ในปีนี้ประเทศไทยยังได้การรับเลือกใช้ให้เป็นสถานที่ในจัดงาน  "TAITRONICS BANGKOK 2007"  งานแสดงสินค้าและสุดยอดนวัตกรรมด้านอุตสาหกรรมอิเล็กรอนิกส์และยานยนต์จากไต้หวัน 

.

ซึ่งนับเป็นสถิติใหม่แห่งการจัดงาน Electronics Trade Show แบบองค์กรธุรกิจสู่องค์กรธุรกิจ (business to business) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  โดยจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 26-29 กรกฎาคม 2550 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติกรุงเทพ (ไบเทค) บางนาซึ่งวัตถุประสงค์ในการจัดงานในปีนี้ ทางคณะผู้จัดงานฯ มุ่งหวังที่จะทำการยกระดับสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ของผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรมนานาประเทศทั่วภูมิภาคอาเซียน ให้มีมาตรฐานที่เทียบเท่ากับประเทศชั้นนำ เพื่อให้เป็นที่ยอมรับในตลาดโลกมากขึ้น"

.

"การจัดงาน TAITRONICS BANGKOK 2007 ปีนี้ เป็นความร่วมมือจาก บริษัท ไทเป เวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ จำกัด (TWTC), สมาคมผู้ผลิตอิเล็คทรอนิคและอิเล็คทริคคอลแห่งไต้หวัน (TEEMA), สภาพัฒนาการค้าต่างประเทศของไต้หวัน (TAITRA) และ สมาคมธุรกิจการค้าไทย-ไต้หวัน (TTBA) โดยได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากรัฐบาลไทย รวมทั้งสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) เพื่อร่วมมือประสานให้การดำเนินการจัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทยครั้งนี้ ให้เป็นงานแสดงสินค้าที่ประสบความสำเร็จ ได้รับการตอบรับอย่างดีเช่นปีที่ผ่านมาและบรรลุวัตถุประสงค์ตามที่ตั้งไว้ โดยภายในงานจะมีการเปิดตัวและโชว์นวัตกรรมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ล่าสุดจากไต้หวัน พร้อมด้วยกิจกรรมต่างๆ จากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงาน รวมถึงการเปิดโอกาสให้เจรจาและแลกเปลี่ยนทางธุรกิจแบบตัวต่อตัว นอกจากนี้ ยังมีการจัดโครงการเยี่ยมชมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ไต้หวันให้กับผู้ประกอบการชาวไทยที่มีความต้องการที่จะอัพเดทเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้กับธุรกิจของตน"

.

มร.คริส วาย บี เยน กล่าวเพิ่มเติมว่า งาน TAITRONICS BANGKOK 2007 ในปีนี้ถือเป็นการรวมตัวของอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และนวัตกรรมยานยนต์ที่ทันสมัยที่สุดจากไต้หวัน ซึ่งถือว่าเป็นอุตสาหกรรมหลักที่สร้างรายได้ให้แก่ไต้หวัน การจัดงานในปีนี้ยังคงเน้นรูปแบบการจัดแสดงแบบ electronics trade show เหมือนปีที่ผ่านมา โดยการจัดแสดงสินค้าจะแบ่งเป็นโซน Automobile Electronic Zone และการจัดแสดงสินค้าในรูปแบบพิเศษ (special theme) คือ การจัดแสดงผลงานนวัตกรรมล่าสุดแห่งการวิจัยและพัฒนาทางด้าน GPS ระบบนำทางแห่งยานยนต์ และรูปแบบระบบบความบันเทิงแบบคมชัดทั้งภาพและเสียง (audiovisual entertainment system) พร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ประกอบกัน ทั้งระบบช่วยจอดรถ, head-up displays และระบบสัญญาณกันขโมย

.

อีกทั้งนวัตกรรมเทคโนโลยีอีเล็กทรอนิกส์   ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า 3G จะเริ่มขยายการตลาดเข้าสู่ตลาดเมืองไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากประสบความสำเร็จในงานปี 2006 แล้ว อย่างเช่น แบรนด์สินค้าต้าถุงประเทศไทย (Tatung Thailand)  ก็จะกลับมาอีกครั้งกับการแสดงงานที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม เพราะการเข้าร่วมงาน TAITRONICS BANGKOK  ของ Tatung เมื่อปีที่แล้วนั้น เป็นการยกระดับภาพพจน์ของตราสินค้า Tatung ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างยิ่งยวด ในปีนี้ Tatung ก็จะยังคงเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานด้วย เพื่อเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ระดับโลกให้แก่ตราสินค้าของไต้หวัน ผ่านทางทักษะการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่นำมาแสดงด้วย"

.

"ในส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้า 3G ที่จะนำมาแสดงในงาน  TAITRONICS BANGKOK 2007  จะสะท้อนให้เห็นถึงเทรนด์ล่าสุดที่เป็นที่นิยมของสินค้าและช่วยสร้างให้กระแสนิยมยังคงดำเนินต่อไป อาทิ เทคโนโลยีทางด้านสินค้ากล้องถ่ายภาพดิจิตอล (Digital Photo Frame) ที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่เครื่องเล่นดิจิตอลมัลติมีเดีย  (Digital multimedia players) อย่าง ดีวีดี, เครื่องเล่น MP3  และ LCD ทีวี ก็ก้าวหน้าเข้าสู่ตลาดการจัดงานกิจกรรมกลางแจ้งอย่างมาก  รวมไปถึงผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ภายในบ้านอัจฉริยะ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพต่างๆก็จะถูกนำมาแสดงในงาน นี้เช่นกัน"

.

"จากการจัดงาน TAITRONICS BANGKOK ในปี 2006 ที่ผ่านมา ถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้ทางผู้จัดงาน เชื่อมั่นว่า งาน "TAITRONICS BANGKOK 2007"   ในครั้งนี้จะได้รับการตอบรับอย่างดี และจะช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจและการค้าให้กับผู้ประกอบการจากนานาประเทศทั่วภูมิภาคอาเซียนในการพัฒนาอุตสาหกรรมในภูมิภาคให้มีประสิทธิภาพสูงสุด และเป็นที่ยอมรับในตลาดโลก พร้อมมุ่งสร้างให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ในภูมิภาคนี้"  มร.คริส วาย บี เยน กล่าวสรุปในที่สุด