เนื้อหาวันที่ : 2007-07-23 10:29:23 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2439 views

เอมิเรตส์ ทุ่มมหาศาลสร้างมาตรฐานการเดินทางใหม่ที่สะดวกสบาย

เอมิเรตส์ สายการบินประจำดูไบที่ให้บริการด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย เผยแผนการลงทุนนับหลายร้อยล้านเหรียญสหรัฐ ตอกย้ำ ความเป็นผู้นำที่ให้ประสบการณ์ที่ดีที่สุดทุกระดับชั้น

 .

เอมิเรตส์ สายการบินประจำดูไบที่ให้บริการด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ประกาศแผนการลงทุนนับหลายร้อยล้านเหรียญสหรัฐที่เป็นการตอกย้ำถึง ความเป็นผู้นำในการเป็นสายการบินที่ให้ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ดีที่สุด" ในทุกระดับชั้น

 .

การลงทุนจำนวนมหาศาลของเอมิเรตส์ในครั้งนี้ เพื่อความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นภายในที่นั่งโดยสารชั้นหนึ่งแบบสวีทส่วนตัว ที่นั่งปรับนอนราบได้พร้อมระบบนวดในตัวและพื้นที่ส่วนตัวกว้างมากขึ้นในชั้นธุรกิจ ที่นั่งโดยสารชั้นประหยัดที่มีพื้นที่วางขาเพิ่มขึ้น และจอโทรทัศน์ส่วนตัวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีปรากฏมาในธุรกิจการบิน ในทุกชั้นที่นั่งบนเครื่องบินโบอิ้ง 777 ที่ทำการบินในระยะไกล

 .

ความสะดวกสบายบนเครื่องรูปแบบใหม่นี้จะเริ่มติดตั้งบนเครื่องบิน โบอิ้ง 777-300ER ULR ของสายการบินเอมิเรตส์ ซึ่งให้บริการสำหรับเที่ยวบินในระยะไกล เครื่องบินรุ่นดังกล่าวได้รับการส่งมอบในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นอกจากนี้ เอมิเรตส์จะได้รับการส่งมอบเครื่องบิน โบอิ้ง 777-200LRs ครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี พ.ศ. 2550 นี้อีกด้วย

 ..

ทิม คลาก ประธานสายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า "เพื่อให้เห็นภาพมูลค่าการลงทุนของเราอย่างชัดเจน ในอีก 18 เดือนข้างหน้า เราจะทุ่มงบประมาณ 180 ล้านเดอร์แรม (ประมาณ 1,500 ล้านบาท) เพื่อที่จะยกระดับการให้บริการในชั้นหนึ่งบนเครื่องบินลำใหม่ที่เรากำลังจะได้รับ ตัวเลขการลงทุนนี้ยังไม่ได้รวมถึงการพัฒนาการให้บริการในชั้นอื่น ๆ หรือการยกระดับมาตรฐานของเครื่องบินที่มีอยู่ในปัจจุบัน นับเป็นที่ประจักษ์ว่าการลงทุนของเราส่งผลให้เอมิเรตส์ยังคงเป็นสายการบินชั้นแนวหน้าของโลกอย่างต่อเนื่อง"

 .

ภายที่นั่งผู้โดยสารทั้งสามชั้น บนเครื่องบินโบอิ้ง777-300ERs (ULR) ของสายเอมิเรตส์นั้น จะประกอบไปด้วยที่นั่งห้องสวีทส่วนตัวในชั้นหนึ่งจำนวน 8 ที่ ที่นั่งในชั้นธุรกิจแบบปรับนอนราบได้จำนวน 42 ที่ และที่นั่งในชั้นประหยัดอีก 216 ที่

 .

ที่นั่งแบบห้องสวีทส่วนตัวภายในชั้นหนึ่งของเอมิเรตส์ ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อความหรูหราในการเดินทางอย่างแท้จริง ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวไปเมื่อครั้งแรกในปี พ.ศ. 2546 ลักษณะเด่นของที่นั่งแบบห้องสวีท คือ เก้าอี้นั่งที่สามารถปรับให้ตรงราบได้ พร้อมระบบนวดในตัว บริการสั่งอาหารตามความต้องการ บาร์ส่วนตัว และประตูเลื่อนปิดเปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวอย่างเป็นที่สุด การยกระดับที่นั่งเป็นแบบห้องสวีทส่วนตัวในชั้นหนึ่งให้กว้างเช่นเดียวกับการขยายพื้นที่บริเวณที่นั่งให้กว้างขึ้นเช่นกัน โดยได้เพิ่มพื้นที่ให้ช่องเก็บสัมภาระและตู้เสื้อผ้าส่วนตัวภายในห้องสวีทให้มีความกว้างขึ้น

 .

ที่นั่งโดยสารทำจากเบาะหนังชั้นดี และเพิ่มความหรูหราโดยการตกแต่งด้วยไม้ฮันนี่วอลนัท เพดานที่สูงของเครื่องบินที่ปราศจากช่องเก็บของเหนือศีรษะทำให้รู้สึกถึงพื้นที่ที่กว้างขึ้น ผู้โดยสารยังสามารถเพลิดเพลินไปกับบริเวณบาร์ใหม่ที่จัดไว้เป็นพิเศษสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่ง

 .

ภายในชั้นธุรกิจ ที่นั่งโดยสารซึ่งปรับนวดได้หลายระดับ สามารถปรับความยาวสำหรับนอนราบได้ถึง 78 นิ้ว ซึ่งเพียงพอสำหรับผู้โดยสารที่ตัวสูง ที่นั่งได้ออกแบบมาเพื่อให้ความเป็นส่วนตัวมากที่สุดพร้อมทั้งส่วนกั้นที่นั่งสูง และพร้อมรองรับให้ผู้โดยสารสามารถปรับที่นั่งได้อย่างเต็มที่โดยไม่รบกวนผู้โดยสารที่อยู่ข้างหลัง

 .

ในชั้นประหยัด ที่นั่งใหม่ของเอมิเรตส์ได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่วางขามากขึ้นพร้อมความสบายใน ซึ่งประกอบไปด้วยที่รองศีรษะที่สามารถปรับได้อย่างเต็มที่ ที่วางเท้าที่กว้างขึ้นและการเชื่อมต่อเบาะที่นั่งส่วนล่างเพื่อความสบายยิ่งขึ้น อีกทั้งความบันเทิงบนเครื่องบินล่าสุดส่งผลให้ไม่จำเป็นจะต้องมีกล่องเก็บของใต้ที่นั่ง ซึ่งเมื่อถูกถอดออกไปแล้วจะเพิ่มพื้นที่วางขามากขึ้นในชั้นประหยัด

 .

 .

ความบันเทิงที่โดดเด่นบนเครื่องด้วยระบบ "ไอซ์" (ICE) ของเอมิเรตส์มีให้บริการอยู่ในทุกชั้นของเครื่องบิน ซึ่งให้ความเพลิดเพลินด้วยรายการกว่า 600 ช่องให้ผู้โดยสารได้เลือกชม ระบบจอดิจิตอลกว้างรูปแบบเฉพาะของเอมิเรตส์ได้รับการพัฒนามาเป็นเวลากว่าสามปี ด้วยการเน้นการเพิ่มคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ทันสมัย พร้อมการใช้งานที่ง่าย ในขณะเดียวกัน ภาพยนตร์และอัลบั้มเพลงใหม่ล่าสุด พร้อมให้บริการอยู่บนหน้าจอแอลซีดีกว้างระบบสัมผัส ซึ่งเป็นหนึ่งในหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่เครื่องบินในปัจจุบันให้บริการ หน้าจอขนาด 23 นิ้วในชั้นหนึ่ง ขนาด 17 นิ้วในชั้นธุรกิจ และ ขนาด 10.6 นิ้วในชั้นประหยัด หน้าจอดังกล่าวยังให้บรรยากาศเหมือนการชมภาพยนต์ในโรงภาพยนตร์อย่างแท้จริง

 .

นอกจากนั้น ผู้โดยสารยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการดูรูปถ่ายจากการไปเที่ยวพักผ่อนวันหยุดได้บนหน้าจอในระหว่างเที่ยวบินกลับบ้านผ่านระบบ My USB อีกทั้ง My Playlist ที่ผู้โดยสารสามารถเลือกรวมรายการเพลงโปรดส่วนตัวได้จากเพลงจำนวนกว่า 10,000 เพลง

 .

ผู้โดยสารในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจยังได้รับอภิสิทธิ์ในการได้รับความบันเทิงชั้นเยี่ยมที่สุดพิเศษเป็นสายการบินแรกด้วยรีโมทควบคุมหน้าจอระบบสัมผัสแบบไร้สายขนาดเจ็ดนิ้ว ที่ไม่มีสายเชื่อมต่อให้น่ารำคาญ รีโมทหน้าจอระบบสัมผัสยังสามารถใช้ควบคุมการปรับตำแหน่งที่นั่ง แสงไฟและระบบนวดได้อีกด้วย

 .

ในทุกที่นั่งมีการติดตั้งรีโมทควบคุมโทรทัศน์ของไอซ์ที่มีความทันสมัยพร้อมทั้งหน้าจอแสดงผลสี ผู้โดยสารเพียงเลือกช่องที่ต้องการชมเช่นเดียวกับการเลือกจากรีโมทควบคุมโทรทัศน์ที่บ้าน การที่รีโมทควบคุมมีแป้นพิมพ์ระบบสัมผัสช่วยให้การส่งข้อความไปยังโทรศัพท์มือถือหรือส่งอีเมลทำได้สะดวกขึ้น ในขณะเดียวกันยังสามารถใช้เป็นเครื่องโทรศัพท์และเครื่องบังคับในการเล่นเกมได้อีกด้วย ในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจยังมีช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คสำหรับทุกที่นั่ง และช่องชาร์จแบตเตอรี่หลายจุดในแถวที่นั่งของชั้นประหยัด

 .

ภายใน 18 เดือนนับจากนี้ เอมิเรตส์จะได้รับมอบเครื่องบินใหม่จำนวน 24 ลำที่มีการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้รับการยกระดับใหม่นี้ในตัวเครื่องบิน นอกจากนั้น เอมิเรตส์ยังมุ่งมั่นที่จะติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่นี้บนเครื่องรุ่น โบอิ้ง 777 ในเที่ยวบินระยะยาวที่มีอยู่แล้วในปัจจุบันอีกด้วย

 .

เอมิเรตส์ สายการบินประจำดูไบนับเป็นหนึ่งในสายการบินนานาชาติที่มีอัตราการเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก เอมิเรตส์มีฝูงบินที่ประกอบไปด้วยเครื่องบินที่ทันสมัยจำนวน 103 ลำ และให้บริการไปยังกว่า 80 ประเทศทั่วโลก นอกจากนั้น เอมิเรตส์ยังได้สั่งจองเครื่องบินลำตัวกว้างเป็นจำนวน 110 ลำ ซึ่งประกอบไปด้วย โบอิ้ง 777 จำนวน 51 ลำ และ แอร์บัส 380 จำนวน 47 ลำ ซึ่งเป็นมูลค่ารวมสามหมื่นล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณกว่าเก้าแสนล้านบาท)

.

รายการสิ่งอำนวยความสะดวกที่สำคัญ

- เพิ่มเติมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องสวีทชั้นหนึ่ง

- ที่นั่งปรับนอนราบได้ตรง พร้อมเครื่องนวดในตัว 

- บริการรับอาหารตามสั่งได้ตลอดเวลา และสวีทมินิบาร์ส่วนตัว

- ประตูเลื่อนเปิด-ปิดได้เพื่อที่สุดแห่งความเป็นส่วนตัว พร้อมพื้นที่ส่วนตัวที่เพิ่มมากขึ้น

- ที่เก็บกระเป๋าสัมภาระที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น พร้อมตู้เสื้อผ้าส่วนตัว

- ที่นั่งบุด้วยหนังชั้นเยี่ยมและประดับอย่างหรูด้วยไม้ฮันนี่วอลนัท

- เพดานเครื่องบินสูง (ไม่มีช่องเก็บสัมภาระ) ที่ให้ความรู้สึกถึงพื้นที่ที่กว้างขึ้น

- บาร์สำหรับผู้โดยในชั้นหนึ่ง

- หน้าจอแอลซีดีกว้างระบบสัมผัสขนาด 23 นิ้วที่นำเสนอพร้อมความบันเทิงจากระบบ ไอซ์

- หน้าจอแสดงผลอันทันสมัยของ "ไอซ์" เพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

- รีโมทควบคุมหน้าจอระบบสัมผัส เป็นแบบไร้สายขนาดเจ็ดนิ้ว ซึ่งเผยโฉมเป็น ครั้งแรกในอุตสาหกรรมการบินในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจสำหรับการเลือกชมช่องบันเทิงต่าง ๆ การปรับตำแหน่งที่นั่ง แสงไฟและระบบนวด

.
สิ่งอำนวยความสะดวกในชั้นธุรกิจ

- ที่นั่งปรับนวดได้หลายระดับ ซึ่งปรับนอนราบได้ที่ความยาว 78 นิ้ว

- พื้นที่ส่วนตัวกว้างพร้อมทั้งส่วนกั้นที่นั่งสูง

- ผู้โดยสารสามารถปรับเอนที่นั่งได้อย่างเต็มที่โดยไม่รบกวนผู้โดยสารที่อยู่ข้างหลัง

- หน้าจอแอลซีดีกว้างระบบสัมผัสขนาด 17 นิ้ว พร้อมระบบความบันเทิง ไอซ์ชั้นประหยัดพิเศษ

- ที่นั่งใหม่ที่ออกแบบมาให้มีพื้นที่วางขาเพิ่มมากขึ้นและให้ความสบายในขณะเดียวกัน

- ที่วางศีรษะปรับได้เต็มที่ พื้นที่บริเวณที่พักขากว้างขึ้น การเชื่อมต่อเบาะที่นั่งส่วนล่างเพื่อความสบายยิ่งขึ้น

- กล่องเก็บของใต้ที่นั่งได้ถูกนำออกไปเพื่อพื้นที่วางขาที่มากขึ้น

- หน้าจอแอลซีดีกว้างระบบสัมผัสขนาด 10.6 นิ้ว พร้อมระบบความบันเทิง ไอซ์

- คุณสมบัติเพิ่มเติมของระบบให้ความบันเทิงบนเครื่อง ไอซ์

- ช่องให้ความบันเทิงที่สามารถเลือกชมได้เองกว่า 600 ช่อง

- My Playlist ผู้โดยสารสามารถเลือกรวมรายการเพลงโปรดส่วนตัวได้จากเพลงจำนวนกว่า 10,000 เพลง

- My USB ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินไปกับการดูรูปถ่ายจากการไปเที่ยวพักผ่อนวันหยุดได้บนหน้าจอในระหว่างเที่ยวบินกลับบ้าน

- ผู้โดยสารสามารถเลือกชมช่องที่ต้องการได้ทันทีเหมือนการเลือกช่องโทรทัศน์โดยใช้รีโมทควบคุมที่บ้าน

- รีโมทควบคุมที่มีแป้นพิมพ์ระบบสัมผัสอย่างสมบูรณ์ที่ช่วยให้การส่งข้อความไปยังโทรศัพท์มือถือหรือส่งอีเมลทำได้สะดวกยิ่งขึ้นจากเครื่องบิน

- รีโมทควบคุมยังใช้เป็นเครื่องโทรศัพท์และเครื่องบังคับในการเล่นเกม

- ในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ มีช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่สำหรับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คสำหรับทุกที่นั่ง และช่องชาร์จแบตเตอรี่หลายจุดในแถวที่นั่งของชั้นประหยัด