เนื้อหาวันที่ : 2007-07-20 17:37:30 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2092 views

CSH ปักธงผู้นำตลาดส่งอะไหล่ยนต์ครบวงจร ผุดศูนย์กระจายสินค้า

กลุ่ม บริษัท จิ้นเซ่งฮวดอะไหล่ยนต์ จำกัด ทุ่มกว่า 100 ล้าน เพิ่มคลังสินค้าอีกกว่า 14,000 ตารางเมตร พร้อมสร้างศูนย์กระจายสินค้าทั่วภูมิภาค หวังขยายมาร์เก็ตแชร์ตลาดภูธร เสริมสินค้าใหม่ ตลับลูกปืน นิวซัน สัญชาติอเมริกัน เน้นมาตรฐานสูงราคาถูก พร้อมลงทุนเพิ่มเติมด้านไอที เชื่อเป็นกลยุทธ์สู่เป้าผู้นำตลาดค่าส่งอะไหล่ยนต์ครบวงจร

.

กลุ่ม บริษัท จิ้นเซ่งฮวดอะไหล่ยนต์ จำกัด ทุ่มกว่า 100 ล้าน เพิ่มคลังสินค้าอีกกว่า 14,000 ตารางเมตร พร้อมสร้างศูนย์กระจายสินค้าทั่วภูมิภาค หวังขยายมาร์เก็ตแชร์ตลาดภูธร เสริมสินค้าใหม่ ตลับลูกปืน นิวซัน (NEWSUN) สัญชาติอเมริกัน เน้นมาตรฐานสูงราคาถูก พร้อมลงทุนเพิ่มเติมด้านไอที เชื่อเป็นกลยุทธ์สู่เป้าผู้นำตลาดค่าส่งอะไหล่ยนต์ครบวงจร

.

นายกิตติชัย เชื้อรัตนพงษ์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท จิ้นเซ่งฮวดอะไหล่ยนต์ จำกัด เปิดเผยว่า จากอัตราการเติบ โต ของตลาดอะไหล่ยนต์ในปี พ.ศ.2550 ซึ่งคาดการณ์กันว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 35,000 ล้านบาท และจะมีอัตราเติบ โต เฉลี่ยประมาณ 5% ต่อปี ทำให้บริษัท ฯ เตรียมปรับแผนธุรกิจเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดให้มากขึ้น โดยอาศัยจุดแข็งของการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าอะไหล่รถยนต์ญี่ปุ่นได้ครบทุกประเภท ทุกยี่ห้อ รวมถึงสินค้าอะไหล่รถยุโรปชั้นนำ ควบคู่ไปกับแผนการปรับปรุงพื้นที่คลังสินค้า และพัฒนาช่องทางการกระจายสินค้าไปสู่ผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว การเพิ่มเติมผลิตภัณฑ์อะไหล่ยนต์ที่มีคุณภาพสูงในราคาที่เหมาะสม เพื่อให้ตรงกับความต้องการของตลาดในทุกระดับ ตลอดจนการพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานโดยการนำเอาไอทีเข้ามาใช้

.

สำหรับในปีนี้ ทางบริษัท ฯ ได้วางแผนการใช้งบประมาณ 100 ล้านบาท ในการจัดสร้างคลังสินค้าแห่งใหม่ บนพื้นที่กว่า 14,000 ตารางเมตร เพื่อให้สามารถจัดเก็บสินค้าอะไหล่ยนต์ได้หลากหลายและครบถ้วนมากขึ้นจากเดิมที่มีอยู่มากกว่า 50,000 รายการ รวมทั้งรองรับการขยายฐานการขายต่างจังหวัดในส่วนภูมิภาค เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าได้ครอบคลุมทุกพื้นที่มากขึ้น

.

นอกจากนี้ยังได้รับความไว้วางใจจากบริษัท นิวซัน แบริ่ง อิงค์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้แต่งตั้งบริษัท เค.ซี.แบริ่ง จำกัด ในเครือกลุ่มบริษัท จิ้นเซ่งฮวด ฯ ให้เป็นตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายตลับลูกปืน NEWSUN เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ซึ่งเป็นตลับลูกปืนที่ผลิตภายใต้มาตรฐานสูงเทียบเคียงตลาดอะไหล่แท้จากญี่ปุ่น แต่มีราคาจำหน่ายต่ำกว่า 30-40% และเป็นยี่ห้อแรกที่มีการรับประกันการใช้งานถึง 60,000 กิโลเมตร โดยจะใช้เป็นหัวหอกในการขยายตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสินค้าราคาไม่แพงแต่มีคุณภาพสูง ซึ่งจะทำให้บริษัท ฯ มีสินค้าที่ครอบคลุมทั้งตลาดระดับบนและตลาดล่าง โดยในอนาคตยังมีแผนในการนำสินค้าอะไหล่เข้ามาเพิ่มเติม

 .

 .

"เป้าหมายของเราก็คือ การเป็นผู้นำในตลาดจัดจำหน่ายอะไหล่รถยนต์แบบครบวงจร ซึ่งหมายถึง การมีสินค้าคุณภาพที่ตอบรับความต้องการของลูกค้าทุกระดับ สำหรับรถยนต์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ และที่สำคัญที่สุดคือ ราคาต้องเหมาะสม"

.

อย่างไรก็ตาม การขยายคลังสินค้า และศูนย์กระจายสินค้าตามจุดต่าง ๆ จำเป็นต้องมีการเชื่อมโยงระบบงานกับบริษัทแม่อย่างมีประสิทธิภาพ ทางบริษัท ฯ จึงได้ตัดสินใจลงทุนเพิ่มเติมในการปรับปรุงระบบไอซีทีที่มีอยู่เดิม โดยการติดตั้งระบบสายสัญญาณเครือข่ายคอมพิวเตอร์ และระบบโทรศัพท์สื่อสารบนเทคโนโลยีไอพี เพื่อเพิ่มศักยภาพในการทำงานแบบออนไลน์ระหว่างบริษัทแม่ สำนักงานสาขา และตัวแทนจำหน่าย การพัฒนาระบบบริหารสินค้าคงคลังซึ่งต้องเชื่อมโยงกับศูนย์กระจายสินค้าที่จะเกิดขึ้น และการพัฒนาระบบข้อมูลสำหรับผู้บริหาร (Business Intelligent) เพื่อช่วยการตัดสินใจทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น

.

นายแจนสัน ซัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิวซัน แบริ่ง อิงค์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า ทางนิวซันได้เล็งเห็นถึงความแข็งแกร่งของกลุ่มบริษัท จิ้นเซ่งฮวดอะไหล่ยนต์ จำกัด จากการมีเครือข่ายตัวแทนขายที่กว้างขวางทั้งในตลาดยานยนต์และอุตสาหกรรมต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังเห็นว่า ประเทศไทยเป็นตลาดที่ใหญ่มากเมื่อวัดจากปริมาณการใช้รถในประเทศที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งมีบทบาทสำคัญขึ้นเรื่อย ๆ ในการเป็นศูนย์กลางของโรงงานผลิตอุปกรณ์ประกอบรถยนต์เกินกว่าที่ บริษัท นิวซันจะมองข้ามไปได้ ทีมผู้บริหารมั่นใจว่า ความร่วมมือกับกลุ่มบริษัท จิ้นเซ่งฮวดอะไหล่ยนต์ จำกัด ซึ่งมีทีมขายที่แข็งแกร่ง จะช่วยขยายตลาดผลิตภัณฑ์นิวซันให้เติบ โต ในตลาดเมืองไทยได้อย่างแน่นอน