เนื้อหาวันที่ : 2015-10-30 14:21:38 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 542 views

พม่าเนื้อหอมนักลงทุนไทยเทศแห่ใช้งานแสดงสินค้าเปิดตลาดเครื่องจักรอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีการผลิต ด้าน บีอีเอส ปลื้ม งานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2015 ประสบความสำเร็จสูง

พม่าไฟเขียนเปิดรับการลงทุนเต็มที่หวังเข้าสู่พม่ายุคใหม่ ด้าน บีอีเอส เผยนักธุรกิจและนักลงทุนรุมใช้ช่องทางงานแสดงสินค้าเปิดใหม่ในพม่า ส่งผลงานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2015  แสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต การแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม เวชภัณฑ์ และ บรรจุภัณฑ์

นาย ซอ มิน วิน นายกสมาคมผู้ผลิตและส่งออกอาหาร สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ กล่าวถึงศักยภาพและความน่าสนใจของการลงทุนในพม่าว่า วันนี้พม่ากำลังเข้าสู่ยุคใหม่ที่กำลังเร่งพัฒนาในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านการเมืองซึ่งกำลังจะมีการเลือกตั้งครั้งใหม่ในเร็วๆ นี้ ด้านเศรษฐกิจ และ ด้านสังคม ทั้งยังเป็นแหล่งทรัพยากรธรรมชาติด้านอาหารและวัตถุดินที่มีความสมบูรณ์ต่อภาคอุตสาหกรรม ที่สำคัญพม่ายังมีสภาพภูมิศาสตร์ที่เหมาะสมต่อการเป็นฐานการผลิตและส่งออกสินค้าไปยังอาเซียนและของโลกด้วย ซึ่งในวันนี้พม่ากำลังเป็นเป้าหมายใหม่ในด้านการลงทุนจากนักลงทุนและนักธุรกิจทั่วโลกที่ต้องการเข้ามาสร้างฐานและเปิดตลาดการค้าใหม่เพื่อรองรับกับการเติบโตของเศรษฐกิจและกำลังซื้อของประชาชนชาวพม่าที่จะมีมากขึ้นในอนาคต

ซึ่งการจัดงาน งานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2015 (ProPak Myanmar 2015) โดย บีอีเอส ถือได้ว่ามีส่วนช่วยอย่างมากต่อการส่งเสริมการค้าและการลงทุนของพม่า เพราะภายในงานนอกจากจะเป็นศูนย์กลางในการติดต่อและการเจจาการคาแล้ว ยังเป็นมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ เครื่องมือ เครื่องจักร ที่มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยจากผู้ผลิตและจัดจำหน่ายทั่วโลก ซึ่งจะช่วยให้นักลงทุนและผู้ประกอบการอุตสาหกรรมในพม่าได้มีการพัฒนาปรับเปลี่ยนเลือกใช้เครื่องมือเครื่องจักรในการผลิตให้มีความเหมาะสมและมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ยกระดับสินค้าที่ผลิตจากประเทศพม่าให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้นและได้รับการยอมรับจากตลาดโลก

ด้าน มร.จัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด หรือ บีอีเอส (BES) ในฐานะผู้จัดงานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2015 กล่าวถึงความน่าสนใจของการเข้ามาเปิดตลาดและดำเนินธุรกิจในประเทศพม่าวันนี้ว่า พม่ากำลังเดินหน้าเพื่อก้าวขึ้นสู่หนึ่งในผู้ผลิตอาหารของโลก โดยพม่าสามารถผลิตสินค้าเกษตรได้ถึงปีละ 55-60 ล้านตัน โดยการเกษตรเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศคิดเป็น 50% ของ GDP มีประชากรอยู่ในภาคเกษตรถึง 70% ของประชากรทั้งหมดของประเทศ แต่ในส่วนของกระบวนการผลิต เครื่องจักร และ เทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการผลิตยังไม่มีความทันสมัยมากนัก จึงถือเป็นโอกาสอันดีของนักธุรกิจและนักลงทุนที่จะเข้ามาเปิดตลาดใหม่ในพม่าในเวลานี้

ซึ่งการจัดงาน โพรแพ็ค เมียนมาร์ 2015  นับเป็นงานสำคัญและเป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต การแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม เวชภัณฑ์ และ บรรจุภัณฑ์ ที่ยิ่งใหญ่ของประเทศพม่า ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โดยได้รับความสนใจจากผู้ผลิตและผู้ประกอบการสินค้าอุตสาหกรรมจากทั่วโลกเป็นอย่างมาก จนทำให้พื้นที่การจัดงานถูกจองเต็มตั้งแต่ก่อนงาน บนพื้นที่ 4200 ตารางเมตร เต็มพื้นที่ของ เมียนมาร์ อีเวนท์ พาร์ค (Myanmar Event Park), กรุงย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมจัดแสดงงานกว่า 228 บริษัท จาก 23 ประเทศทั่วโลก และ อีก 5 พาวิลเลียนใหญ่จาก สาธารณะรัฐประชาชนจีน, ฝรั่งเศส, สิงค์โปร, ไต้หวัน และ ประเทศไทย ส่วนผู้เข้าร่วมชมงานฯ ปีนี้มีจำนวนถึง 3,582 คน โดยเป็นนักลงทุนและนักธุรกิจทั้งชาวพม่าและชาวต่างชาติทั้งหมด 22 ประเทศ

สำหรับสิ่งที่ทำให้งานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2015 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากนั้น มีอยู่ด้วยกันหลายปัจจัย เพราะนอกจากงานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2015 จะเป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเครื่องจักรอุตสาหกรรมที่ใช้ในกระบวนการผลิตภายในโรงงานตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำที่ครบวงจร มีกลุ่มเป้าหมาที่ชัดเจนแล้ว เหล่านักธุรกิจและนักลงทุนต่างชาติที่ต้องการเปิดตลาดใหม่ในพม่า ได้หันมาให้ความสำคัญกับการนำเสนอสินค้าและธุรกิจผ่านงานแสดงสินค้าเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญ เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากและตรง รวมถึงเสียค่าใช้จ่ายน้อยเมื่อเทียบกับช่องทางอื่นถือว่าคุ้มค่า โดยสามารถหาพันธมิตรและเจรจาธุรกิจพร้อมจำหน่ายสินค้าได้ในเวลาเดียวกัน