เนื้อหาวันที่ : 2015-10-28 17:35:59 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1036 views

ไดกิ้นเปิดตัว วีอาร์วี โฟร์ ฮีท รีโคฟเวอรี่ ฮอท วอเตอร์ และมัลติ-สปลิท

นายประณิธาน พรประภา (กลาง) กรรมการ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด พร้อมด้วย มร.ทากาโยชิ มิกิ (ซ้าย) ผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด และ นายบัณฑิต ศรีวัลลภานนท์ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด ร่วมเปิดตัว ไดกิ้น วีอาร์วี โฟร์ ฮีท รีโคฟเวอรี่ ฮอท วอเตอร์

บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องปรับอากาศ เปิดตัวระบบปรับอากาศอัจฉริยะวีอาร์วีเพื่อการพาณิชย์ภายใต้แนวคิด VRV One Step Ahead ได้แก่ วีอาร์วี โฟร์ ฮีท รีโคฟเวอรี่ ฮอท วอเตอร์ (VRV IV Heat recovery Hot Water) ระบบปรับอากาศวีอาร์วีโฟร์ที่สามารถทำ น้ำร้อนได้สำหรับอาคารหลายประเภท และชุดเครื่องปรับอากาศ มัลติ-สปลิท (Multi-Split Type) เพื่อบ้านและคอนโดมิเนียมพื้นที่จำกัด ตอบโจทย์การประหยัดพลังงานและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ไดกิ้น เป็นผู้นำในการพัฒนาและจัดจำหน่ายระบบปรับอากาศแบบรวมศูนย์ หรือ VRV (Variable Refrigerant Volume) เป็นรายแรกของโลก มายาวนานกว่า 30 ปี เป็นครั้งแรกที่เครื่องปรับอากาศวีอาร์วี โฟร์ ฮีท รีโคฟเวอรี่ ฮอท วอเตอร์ ใหม่ล่าสุด มอบทั้งความเย็นสบายทั่วอาคารและนำพลังงานความร้อนที่เสียไปมาผลิตน้ำร้อนเพื่อการอุปโภคและบริโภค

นายบัณฑิต ศรีวัลลภานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “ปกติแล้ว อาคารและที่พักอาศัยประเภทต่างๆ จะมีระบบปรับอากาศและระบบทำน้ำร้อนแยกกัน ซึ่งทำให้สิ้นเปลืองพลังงานและมีค่าไฟฟ้าสูงมาก และระบบทำน้ำร้อนมีความจำเป็นในภาคอุตสาหกรรมและธุรกิจต่างๆ รวมทั้งภาคอสังหาริมทรัพย์ ร้านค้า โรงแรม โรงพยาบาลและที่พักอาศัย เราจึงคิดค้นและพัฒนาระบบ วีอาร์วี โฟร์ ฮีท รีโคฟเวอรี่ ฮอท วอเตอร์ที่เป็นทั้งระบบปรับอากาศและระบบทำน้ำร้อนเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน” นายบัณฑิต กล่าว

ชุดภายนอกหรือคอนเดนซิ่งหนึ่งชุดของระบบปรับอากาศวีอาร์วีจะสามารถเชื่อมต่อชุดภายในหรือแฟนคอยล์เครื่องปรับอากาศได้สูงสุดถึง 64 เครื่อง ผสานเทคโนโลยี VRT (Variable Refrigerant Temperature) ที่สามารถปรับ “อุณหภูมิของน้ำยา” ตามสภาวะอากาศ จึงช่วยให้ประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น พร้อมระบบควบคุมส่วนกลางอัจฉริยะ ITM (Intelligent Touch Manager) ที่ช่วยควบคุมและตรวจสอบการทำงานของระบบปรับอากาศวีอาร์วี ซึ่งถูกติดตั้งไปทั่วทั้งอาคาร ให้ผู้ใช้งานควบคุมการเปิด-ปิด เครื่องปรับอากาศได้ตามต้องการ กำหนดอุณหภูมิแต่ละห้อง ตั้งค่าการทำงานรายสัปดาห์ รวมถึงรายงานข้อมูลการใช้พลังงานและข้อมูลความขัดข้องของระบบได้อย่างแม่นยำ

พร้อมกันนี้ ไดกิ้นยังได้เปิดตัว มัลติ-สปลิท ซึ่งเป็นชุดเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ที่ตอบโจทย์ที่อยู่อาศัย ทั้งบ้านและคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัดในการติดตั้งคอนเดนซิ่งหรือชุดภายนอกโดยที่คอนเดนซิ่งเพียง 1 ชุดสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องปรับอากาศหรือชุดภายในประเภทต่าง ๆ ได้สูงสุดถึง 5  ชุด จึงช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยจากการต้องติดตั้ง อนเดนซิ่งหลายเครื่อง ทั้งยังสามารถเดินท่อน้ำยายาวสูงสุดได้ถึง 80 เมตร จึงสามารถติดตั้งคอนเดนซิ่งได้ในพื้นที่ต่าง ๆ ตามต้องการ ช่วยส่งเสริมทัศนียภาพภายนอกบ้านให้สวยงามขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกของระบบปรับอากาศประเภทนี้ ที่ใช้สารทำความเย็น R32 ที่ไม่ทำลายโอโซนในชั้นบรรยากาศ และส่งผลกระทบต่อภาวะโลกร้อนน้อยกว่าสารทำความเย็น R410A ถึง 3 เท่า ประหยัดพลังงานและมอบประสิทธิภาพการทำความเย็นมากกว่าสารทำความเย็น R22 ถึง 60% อีกด้วย

ชุดเครื่องปรับอากาศ ไดกิ้น มัลติ-สปลิท (Multi-Split Type) เพื่อบ้านและคอนโดมิเนียมพื้นที่จำกัด

นายบัณฑิต กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ระบบปรับอากาศวีอาร์วีเป็นผลิตภัณฑ์เชิงกลยุทธ์ หรือ strategic product ที่เราให้ความสำคัญมากและมีสัดส่วนถึง 15 เปอร์เซ็นต์ของผลิตภัณฑ์ทุกกลุ่มของไดกิ้นในตลาด ดังนั้น นอกจากการมีศูนย์ไดกิ้น โซลูชั่น พลาซ่า เพื่อให้ข้อมูลและอธิบายการทำงานผ่านสื่อมัลติมีเดียเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจโดยง่ายแล้ว เรายังได้แต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายและบริการระบบวีอาร์วีทั่วประเทศ และเรายังเป็นบริษัทเครื่องปรับอากาศที่มีบุคลากรทั้งที่ปรึกษาการขาย ช่างเทคนิค วิศวกรและเจ้าหน้าที่บริการที่รองรับลูกค้าในกลุ่มนี้มากที่สุดในวงการ จำนวนมากกว่า 200 คน ซึ่งจะให้คำปรึกษาตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบระบบแม้ตอนที่ยังไม่สร้างอาคารไปจนถึงการดูแลหลังการขาย”