เนื้อหาวันที่ : 2015-10-28 16:02:36 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 947 views

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ปล่อยแคมเปญเบรกเกอร์กันไฟดูดตัวใหม่ “คนไทยปลอดภัยจากไฟดูด” ตั้งเป้าลดความสูญเสียจากไฟดูด พร้อมขยายตลาดชิงเค้กพันล้าน

เดอร์ อิเล็คทริค ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการด้านพลังงาน และผู้นำด้านระบบไฟฟ้าและความปลอดภัยระดับโลก เดินหน้าต่อยอดความสำเร็จแคมเปญเบรกเกอร์กันไฟดูด “คนไทยปลอดภัยจากไฟดูด” โชว์เคส 5 เรื่องราว กับภัยใกล้ตัวที่มักถูกมองข้าม ตั้งเป้าให้ลดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นจากไฟดูด และกระตุ้นให้คนไทยตระหนักถึงอันตรายจากไฟดูด พร้อมแจกฟรีเบรกเกอร์กันไฟดูด (ลูกย่อย) 200 ตัวพร้อมติดตั้ง ควบคู่กับการชูจุดเด่นการตัดกระแสไฟเฉพาะจุด ไฟไม่ดับทั้งบ้าน หวังชิงเค้กในตลาดร่วม 1,000 ล้าน

นายสุรเชษฏ์ บุญยศักดิ์เสรี ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจค้าปลีก ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย กล่าวว่า ใน 1 วันเราใช้ไฟฟ้ามากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ในการดำเนินชีวิต ทั้งที่ทำงานและที่บ้าน จากการใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ตั้งแต่การใช้ปลั๊ก เต้ารับ ปลั๊กพ่วง เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องซักผ้า ปั้มน้ำ  ตู้เย็น ไดร์เป่าผม โทรทัศน์ เครื่องเสียง วิทยุ  ตู้กดน้ำ คอมพิวเตอร์ การชาร์จมือถือ ที่หนีบผม เตาไมโครเวฟ เป็นต้น อุปกรณ์เหล่านี้เป็นจุดเสี่ยง ซึ่งหากมีความผิดปกติ หรือเสียหาย อาจทำให้เราถูกไฟดูดได้ง่าย สิ่งเดียวที่จะช่วยเราจากอันตรายและความสูญเสียจากการถูกไฟดูดหรือไฟช็อต คือ การติดเบรกเกอร์กันไฟดูดที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน  ในกรณีเราถูกไฟดูดหรือมีไฟฟ้าชอต เบรกเกอร์จะทำการตัดไฟอย่างรวดเร็ว เพื่อไม่ให้เราเป็นอันตราย ซึ่งการเดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจให้ประชาชนเกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและความสำคัญของการติดตั้งอุปกรณ์กันไฟดูด ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ชไนเดอร์ อิเล็คทริคจะต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดอันตรายและความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินที่อาจเกิดขึ้นให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ นอกจากนี้ เราพยายามสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับอุปกรณ์ควบคุมไฟฟ้า โดยจากการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคในหลายปีที่ผ่านมา เราพบว่า ผู้บริโภคโดยส่วนใหญ่จะมีการปรับอุปกรณ์กันไฟดูดให้เป็น “ไดเร็ค” เพียงเพราะต้องการมีกระแสไฟฟ้าใช้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ทราบถึงผลกระทบที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้”

”ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดกิจกรรมสื่อสารทางการตลาดของเบรกเกอร์กันไฟดูดมาเป็นเวลา 2 ปี โดยเริ่มจากปีที่แล้ว ที่เราเน้นการให้ความรู้ว่าเบรกเกอร์กันไฟดูดคืออะไร และมีความสำคัญอย่างไรผ่านแคมเปญ ‘ไฟดูดตัดฉับ ไฟไม่ดับทั้งบ้าน คนนับล้านไว้ใจ ความปลอดภัยที่เหนือกว่า’ ผ่านวิดีโอที่สนุกและเข้าใจง่าย ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ถึง 28 ล้าน คน สำหรับในปีนี้ เรายังคงมุ่งเน้นต่อยอดความสำเร็จจากปีที่แล้ว โดยเน้นการให้ความรู้ ผ่านกรณีศึกษาของผู้ที่ประสบเหตุไฟดูด 5 คน เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนใจ และ สร้างความตระหนักให้คนไทยระมัดระวังตัวยิ่งขึ้นในการดำรงชีวิต ผ่านวีดิโอสั้นภายใต้แคมเปญ “คนไทยปลอดภัยจากไฟดูด” โดยเราเน้นการสื่อสารไปบนแพลตฟอร์มดิจิทัล เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจเกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยรวมถึงความจำเป็นของการติดตั้งเบรกเกอร์กันไฟดูด โดยรวมเรื่องภัยใกล้ตัวที่เกิดขึ้นจากกิจวัตรของคนส่วนใหญ่ ที่มักถูกมองข้าม ผ่านสื่อออนไลน์ต่าง ๆ เช่น  Youtube, Google Display Network, Facebook และแพลตฟอร์มดิจิทัลอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ชไนเดอร์ อิเล็คทริคยังจัดกิจกรรมแจกฟรี เบรกเกอร์กันไฟดูด(ลูกย่อย) จำนวนทั้งสิ้น 200 ตัว โดยผู้บริโภคสามารถเข้ามาลงทะเบียนในเว็บ www.schneider-electric.com/rcd/th และกรอกรายละเอียด พร้อมเล่าประสบการณ์การถูกไฟดูด หรือความจำเป็นที่ต้องติดตั้งอุปกรณ์กันไฟดูด เพื่อลุ้นรับเบรกเกอร์กันไฟดูดมูลค่าตัวละ 2,050 บาท พร้อมบริการติดตั้งมูลค่า 1,000 บาท รวม 200  รางวัล มูลค่ากว่า 610,000บาท โดยชไนเดอร์ อิเล็คทริคจะมีผู้เชี่ยวชาญในการพิจารณาคัดเลือกผู้โชคดีจากเรื่องราวที่ส่งเข้ามา และส่งทีมช่างไฟฟ้าที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ไปติดตั้งเบรกเกอร์กันไฟดูดถึงบ้านของผู้โชคดี โดยแคมเปญนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 – 30 พฤศจิกายน 2558 นี้เท่านั้น”

นายสุรเชษฏ์ เสริมต่อว่า “นอกเหนือจากการมุ่งให้ความรู้ด้านการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยผ่านกิจกรรมต่างๆ แล้ว เรายังคงผลักดันผลิตภัณฑ์กลุ่มกันไฟดูดของเราเข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น ตู้คอนซูมเมอร์ แบบแยกกลุ่มกันดูด เมนเบรกเกอร์กันไฟดูด และเบรกเกอร์กันไฟดูดแบบลูกย่อย ผ่านร้านค้าต่างๆ  ซึ่งตลาดเบรกเกอร์กันไฟดูดในปัจจุบันมีมูลค่าถึงกว่า 1,000 ล้านบาท

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์กันไฟดูดของชไนเดอร์ อิเล็คทริค มีจุดเด่นคือสามารถตัดไฟได้เฉพาะจุดที่มีความผิดปกติเท่านั้น  ไฟไม่ดับทั้งบ้าน ซึ่งผู้บริโภคสามารถดำเนินชีวิตต่อได้ตามปกติ โดยใช้เวลาตัดไฟเมื่อเกิดเหตุเพียง 0.04 วินาที โดยผลิตภัณฑ์ป้องกันไฟดูดนี้ มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในหลายประเทศ ซึ่งอยู่ภายใต้มาตรฐานทางเทคโนโลยีเดียวกันทั่วโลก ลูกค้าจึงมั่นใจได้ถึงความเชื่อมั่นและความปลอดภัยในระดับเวิลด์คลาส #@HomeLife