เนื้อหาวันที่ : 2007-07-11 10:18:46 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2289 views

แอร์บัสเริ่มใช้ระบบสื่อสารแบบครบวงจรของซิสโก้

ซิสโก้ เปิดเผย แอร์บัส ได้ติดตั้งระบบสื่อสารแบบครบวงจรของซิสโก้ เพื่อปรับปรุงการทำงานร่วมกันในองค์กร เพิ่มประสิทธิภาพและลดความยุ่งยากซับซ้อนของโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการติดต่อ

ปรับปรุงการสื่อสารธุรกิจและการทำงานร่วมกันระหว่างพนักงาน ดันให้ซิสโก้ทำยอดขายไอพีโฟนทะลุ 12 ล้านเครื่อง

.

ซิสโก้ เปิดเผยแอร์บัส (Airbus) ได้ดำเนินการติดตั้งระบบสื่อสารแบบครบวงจรของซิสโก้ (Cisco Unified Communications) เพื่อปรับปรุงการทำงานร่วมกันในองค์กร เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และลดความยุ่งยากซับซ้อนของโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการติดต่อ เพื่อรองรับพนักงานราว 45,000 คน การติดตั้งในครั้งนี้สำเร็จเสร็จสิ้นพร้อมกับที่ซิสโก้สามารถทำยอดขายโทรศัพท์ Cisco Unified IP Phone ได้ 12 ล้านเครื่องทั่วโลก

..

แอร์บัสได้เปลี่ยนย้ายจากระบบโทรศัพท์ตู้สาขาหรือ Private Branch Exchange (PBX) ไปสู่ระบบโทรศัพท์ไอพี ด้วยเลขหมายภายใน 30,000 เลขหมายในฝรั่งเศส และอีก 10,000 เลขหมายในอังกฤษ แอร์บัสใช้เซิร์ฟเวอร์ Cisco Unified Communications Manager เพื่อครอบคลุมไซต์ทั้งหมด สัญญาสำหรับการติดตั้งและบริหารจัดการระบบสื่อสารไอพีของแอร์บัสตลอดช่วงเวลา 5 ปี โดยออเรนจ์ บิสซิเนส เซอร์วิส (Orange Business Services) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสื่อสารและผู้ติดตั้งระบบที่เป็นตัวแทนจำหน่ายโซลูชั่นและบริการสื่อสารทางด้านธุรกิจของฟรานซ์ เทเลคอม กรุ๊ป (France Telecom Group)

.

Cisco Unified Communications ช่วยให้แอร์บัสสามารถขยายบริการสื่อสารที่สม่ำเสมอให้แก่พนักงานทุกคนที่ทำงานในสำนักงานแต่ละแห่งของแอร์บัสในฝรั่งเศสและอังกฤษ ออเรนจ์ บิสซิเนส เซอร์วิส ใช้เวลาเพียง 9 เดือนในการติดตั้งระบบทั้งหมดหลังจากได้สรุปการวางแผนเบื้องต้น โซลูชั่นดังกล่าวถูกเปิดใช้งานโดยเฉลี่ย 600 เครื่องต่อวัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสะดวกรวดเร็วในการปรับใช้ Cisco Unified Communications

.

"ระบบสื่อสารที่มีประสิทธิภาพซึ่งรองรับการทำงานร่วมกันระหว่างพนักงาน และช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของบริษัท นับเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า" โรเบิร์ต เลาจ์ หัวหน้าฝ่ายโครงการไอทีของแอร์บัส กล่าว "โซลูชั่นของซิสโก้ช่วยให้เราสามารถปรับปรุงการสื่อสาร ประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการลดความซับซ้อนของโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสาร และทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนอย่างสะดวกและรวดเร็วไปสู่แพลตฟอร์มการสื่อสารแบบครบวงจรบนมาตรฐานไอพี"

.

คริส เดดิโคท ประธานฝ่ายตลาดยุโรปของซิสโก้ กล่าวว่า "การส่งมอบโทรศัพท์ Unified IP Phone เครื่องที่ 12 ล้านให้แก่แอร์บัส นับเป็นเครื่องยืนยันว่าระบบสื่อสารแบบครบวงจรของซิสโก้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและรวดเร็ว และมอบคุณประโยชน์ให้แก่ลูกค้าอย่างเป็นรูปธรรม ระบบที่ได้รับการติดตั้งโดยแอร์บัสจะช่วยให้บริษัทฯ สามารถตอบสนองความต้องการด้านการสื่อสารของธุรกิจที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งลดค่าใช้จ่ายและรองรับการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน"