เนื้อหาวันที่ : 2007-07-10 13:24:47 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2382 views

ฟอร์ติเน็ตยังคงครองอันดับ 1ในตลาด UTM

Fortinet ผู้บุกเบิกและผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยแบบ multi-threat securityชั้นนำ ข้อมูลล่าสุดจากไอดีซีระบุว่าบริษัทที่ครองความเป็นผู้นำอันดับ 1 สำหรับตลาด UTM ทั่วโลก นำหน้าคู่แข่งขัน

Fortinet ผู้บุกเบิกและผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยแบบ multi-threat securityชั้นนำ ข้อมูลล่าสุดจากไอดีซีระบุว่าบริษัทที่ครองความเป็นผู้นำอันดับ 1 สำหรับตลาด UTM ทั่วโลก นำหน้าคู่แข่งขัน

.

Fortinet ผู้บุกเบิกและผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยแบบ multi-threat securityชั้นนำ - ข้อมูลล่าสุดจากไอดีซีระบุว่าบริษัทที่ครองความเป็นผู้นำอันดับ 1 สำหรับตลาด UTM ทั่วโลกประจำไตรมาส 1 ปี 2007 นำหน้าคู่แข่งขันในตลาดอย่าง Check Point, Cisco, Crossbeam, Juniper และ SonicWall นอกจากนี้แล้วข้อมูลของไอดีซียังยืนยันยันว่า ฟอร์ติเน็ตเป็นผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะเจาะจงที่มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นในแต่ละไตรมาสอย่างเห็นได้ชัดเจนทั้งด้านการผลิตและการจัดจำหน่ายสำหรับตลาด UTM และคาดว่าในอนาคตจะเข้ามาแย่งส่วนแบ่งในตลาดจากคู่แข่งเพิ่มมากขึ้น

.

ข้อมูลของไอดีซีที่รวบรวมจากการเฝ้าติดตามตลาดอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยไตรมาส 1 ปี 2550 ระบุว่าฟอร์ติเน็ตเข้ามาเป็นผู้นำการผลิตผลิตภัณท์ UTM ในไตรมาส 1 ปี 2007 เหนือกว่า Check Point, Cisco, Crossbeam, Juniper และ SonicWall  โดยฟอร์ติเน็ต ยังเป็นผู้จัดจำหน่ายอันดับ 1 ในตลาด UTM สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ (25,00049,000 เหรียญสหรัฐ) ทั้งจากมูลค่าการผลิตและการขนส่งสินค้า

.

"การเติบโตของตลาด UTM มาจากแรงขับด้านความต้องการสำหรับการผสมผสานระบบรักษาความปลอดภัยเข้าไว้ด้วยกันที่สามารถขยายขนาดการปกป้องให้กว้างขึ้นและช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการรวมถึงการบำรุงรักษา” Ken Xie ผู้ก่อตั้ง, ประธานบริษัท และ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร (CEO) กล่าว การวิจัยล่าสุดของไอดีซียืนยันว่าขณะนี้ฟอร์ติเน็ตขึ้นไปอยู่ในระดับผุ้นำของตลาด UTM ทั่วโลก โดยผลการวิจัยนี้ยังชี้ให้เห็นข้อเท็จจริงว่าองค์กรขนาดใหญ่และผู้ให้บริการทุกขนาดองค์กรมองเห็นว่าประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของฟอร์ติเกตก่อให้เกิดผลประโยชน์อันใหญ่หลวงต่อพวกเขา"

.

ไอดีซี กำหนดให้อุปกรณ์ในการรักษาความปลอดภัยแบบ UTM นั้นต้องรวบรวมทุกคุณสมบัติที่ระบบรักษาความปลอดภัยควรจะมีไว้ในอุปกรณ์ตัวเดียว รวมไว้ในเครือข่ายไฟล์วอลล์ การป้องกันเครือข่าย ปกป้อง IDP แอนตี้ไวรัส เกตเวย์ ฟอร์ติเน็ตได้พัฒนาผลิตภัณท์ Unified Threat Management (UTM) ไปสู่ความสำเร็จด้วย ระบบรักษาความปลอดภัยแบบหลายระดับชั้นของฟอร์ติเกตด้วย 8 ระดับการปกป้องที่อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยจำเป็นต้องมีและบริการที่ครอบคลุมไม่ว่าจะ firewall, antivirus, virtual private network (VPN), intrusion prevention (IPS), anti-spam, Web content filtering และ traffic shaping ไว้ในผลิตภัณท์ตระกูลเดียวกันหรือประกอบกันเป็น UTM โซลูชัน