เนื้อหาวันที่ : 2007-07-09 12:11:24 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2181 views

เอปสัน สนับสนุนด้านไอทีสำหรับการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก

เอปสัน ให้การสนับสนุนการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก หรือ IAFF (a) World Championships in Athletics ซึ่งจะจัดขึ้น ณ กรุงโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น 25 สิงหาคม - 2 กันยายน นี้

เอปสัน ประกาศว่าบริษัทจะให้การสนับสนุนการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก หรือ IAFF (a) World Championships in Athletics ซึ่งจะจัดขึ้น ณ กรุงโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25 สิงหาคม - 2 กันยายน 2550 การแข่งขันในปีนี้จะมีนักกีฬาชั้นนำของโลกมากกว่า 2,000 คนจาก 200 ประเทศและภูมิภาคเข้าร่วม ด้วยจำนวนผู้ชมที่คาดว่าจะมีมากกว่า 6 พันล้านคน นี่จึงเป็นการแข่งขันกรีฑาทั้งประเภทลู่และลานครั้งยิ่งใหญ่ของโลกและเป็นการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ที่สุดในปี 2550

 .

การจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกเช่นนี้มีความท้าทายทางด้านไอทีมากมายอย่างมิอาจหลีกเลี่ยงได้ อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเวทีสำคัญสำหรับเอปสันในการแสดงความสามารถด้านเทคโนโลยีให้ทั่วโลกได้เห็น ด้วยระบบ Epson Performance Evaluation (EPE) ผู้ชมการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์สามารถร่วมสนุกกับการแข่งขันในสนามได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ต้องยกความดีความชอบให้กับระบบวิเคราะห์แบบ 3 มิติสำหรับการแข่งขันกีฬากระโดดไกลและเขย่ง ก้าว กระโดด และด้วยระบบ Commentator Information System (CIS) ที่ทันสมัยและโดดเด่นไม่เหมือนใคร เอปสันจึงสามารถเปรียบเทียบและส่งผลการแข่งขันแบบเรียลไทม์ไปยังผู้ชมได้ทันที รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับนักกีฬาและการแข่งขันก่อนหน้านี้ด้วย ข้อมูลซึ่งอัพเดททุกนาทีนี้เป็นข้อมูลพื้นฐานที่แฟนกีฬาทั่วโลกจะได้รับผ่านโทรทัศน์และสื่อทางอินเตอร์เน็ท รวมถึงเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ IAAF (http://www.iaaf.org)

 .

ระบบดังกล่าวจะได้รับการสนับสนุนจากทีมเจ้าหน้าที่เทคนิคกว่า 50 ชีวิตจากเอปสัน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกในด้านเครื่องพรินเตอร์เลเซอร์ซึ่งมีความเร็วและประสิทธิภาพสูงสำหรับห้องนักข่าวและคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ในโลกปัจจุบันเวลาเพียงเสี้ยววินาทีหรือระยะห่างเพียงไม่กี่มิลลิเมตรสามารถตัดสินความสำเร็จหรือล้มเหลวได้ ระบบอันแม่นยำของเอปสันจึงมีบทบาทสำคัญที่จะช่วยสร้างความมั่นใจว่าการแข่งขันกีฬาดังกล่าวจะเป็นไปอย่างราบรื่น

 .

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีของเอปสันในการแข่งขันกีฬาครั้งนี้ได้ที่

http://www.epson.co.jp/e/newsroom/2007/news_20070705bw.htm