เนื้อหาวันที่ : 2014-11-12 13:16:40 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1427 views

ดีเอชแอล นำเสนอโซลูชั่นอีเพย์เม้นท์ ลดขั้นตอนธุรกรรม การค้าระหว่างประเทศ

ดีเอชแอล ก้าวทันโลกกับธุรกรรมออนไลน์ นำเสนอโซลูชั่นอีเพย์เม้นท์ ลดขั้นตอนธุรกรรม การค้าระหว่างประเทศ

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ผู้นำระดับโลกในธุรกิจขนส่งด่วนระหว่างประเทศ ล่าสุด ได้ร่วมมือกับดอยซ์แบงก์ นำเสนอเครื่องมือ โซลูชั่นอีเพย์เม้นท์ (ePayment Solutions) ที่จะช่วยลดขั้นตอนการยุ่งยากของธุรกรรมการเงินในการทำการค้าระหว่างประเทศให้กับผู้ประกอบการ โดยจัดงานสัมมนาในหัวข้อ “ก้าวทันโลกกับธุรกรรมออนไลน์”

โซลูชั่นอีเพย์เม้นท์ (ePayment Solutions) เป็นเครื่องมือที่พัฒนามาจากระบบอีซี่บิลของดีเอชแอล ซึ่งให้บริการการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งผู้ประกอบการสามารถสั่งชำระเงินผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์จากสำนักงาน โดยการหักบัญญีออนไลน์ผ่านระบบ ePayment ของธนาคารดอยซ์แบงก์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการประสานงานกับธนาคารชั้นนำในประเทศไทย เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกร ธนาคารธนชาติ ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกรุงศรีอยุธยา ช่วยลดขั้นตอนและกระบวนการที่ยุ่งยากในการชำระเงินให้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นในลักษณะ Real Time อีกด้วย

ยาสมิน อลาดาด คาน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ กล่าวว่า “เนื่องจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีนั้นส่งผลกระทบมากมายต่อเราทุกคนโดยเฉพาะในการทำธุรกิจ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เล็งเห็นประโยชน์ของการพัฒนาระบบจัดการขนส่งสินค้าและบริการทางบัญชีออนไลน์เพื่อประโยชน์ของลูกค้า โดยร่วมกับธนาคารดอยซ์แบงก์ นำเสนอโซลูชั่นอีเพย์เม้นท์ ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการประหยัดเวลา ลดขั้นตอนลดขั้นตอนธุรกรรมการค้าระหว่างประเทศ และสามารถติดตามผลได้อย่างชัดเจน ทั้งนี้เราจะพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดยั้งเพื่อประโยชน์ของลูกค้าของเรา”

ชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทยและภาคพื้นอินโดจีน กล่าวว่า “เราคำนึงถึงการให้บริการที่สะดวก รวดเร็ว และแม่นยำต่อผู้ประกอบการทุกท่าน ด้วยการร่วมมือครั้งนี้ ธนาคารดอยซ์แบงก์เป็นสื่อกลางประสานงานกับธนาคารชั้นนำในประเทศไทย เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกร ธนาคารธนชาติ ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกรุงศรีอยุธยา เป็นต้น ด้วยการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องของดีเอชแอล ทำให้การเสนอบริการหักค่าบริการผ่านบัญชีธนาคารอัตโนมัตินั้น สามารถช่วยประหยัดเวลา ลดขั้นตอนงานเอกสาร และสามารถติดตามผลได้อย่างชัดเจนผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต เพื่อสร้างความไว้วางใจแก่ลูกค้าของเรา และทางเราเชื่อมั่นว่าโซลูชั่นล่าสุดนี้ จะสนองความต้องการของกลุ่มผู้ประกอบการในการนำไปปรับใช้กับหน่วยงานหรือองค์กรต่อไป”