เนื้อหาวันที่ : 2014-11-05 16:09:16 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2442 views

AIRA ผนึก AIFULทุ่มงบพันล้านมุ่งขึ้นเป็นผู้นำธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล

AIRA ผนึก AIFULทุ่มงบพันล้านตั้งบริษัทร่วมทุน มุ่งขึ้นเป็นผู้นำ 1 ใน 3 รายใหญ่ในธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล ภายใน 3 ปี

บมจ.ไอร่า แคปปิตอล (AIRA) จับมือ AIFUL CORPORATION ยักษ์ใหญ่ธุรกิจการเงินจากประเทศญี่ปุ่น ร่วมลงนามในสัญญาร่วมทุน ตั้งบริษัท AIRA & AIFUL Public Company Limited ด้วยทุนประเดิม 1,000 ล้านบาท พร้อมรุกตลาดสินเชื่อส่วนบุคคลในประเทศไทย ด้านผู้บริหาร “นลินี งามเศรษฐมาศ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยการเข้ามาลงทุนของ AIFUL ในครั้งนี้ส่งผลบวกกับบริษัท หนุนรายได้ในอนาคตของ AIRA เติบโตอย่างมั่นคง

นางนลินี งามเศรษฐมาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ AIRAผู้ดำเนินธุรกิจการลงทุนในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจการเงิน เปิดเผยว่า ภายหลังการที่บริษัทฯได้ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ความร่วมมือทางธุรกิจกับ AIFUL CORPORATION ล่าสุด บริษัทฯ ได้บรรลุข้อตกลงในการดำเนินธุรกิจร่วมกันโดยจะมีการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน ซึ่งใช้ ชื่อว่า AIRA & AIFUL Public Company Limited และคาดว่าจะดำเนินการจัดตั้งบริษัทได้แล้วเสร็จในเดือนธันวาคม 2557

AIRA&AIFUL Public Company Limited ก่อตั้งด้วยทุนจดทะเบียนแรกเริ่ม 1,000 ล้านบาท และจะมีการเพิ่มทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างธุรกิจให้มีความแข็งแกร่ง บริษัทร่วมทุนดังกล่าวมีผู้ถือหุ้นที่เป็นสัญชาติไทย 51% โดยเป็นสัดส่วนการลงทุนของ AIRA 30% และกลุ่มนักธุรกิจชาวไทย 21% และมีผู้ถือหุ้นสัญชาติญี่ปุ่น 49% ร่วมผนึกกำลังเสริมศักยภาพธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลในประเทศไทยให้เติบโต รวมถึงเสริมสร้างวิถีชีวิตของคนไทยให้มีความมั่งคั่งยิ่งขึ้น

ในการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน เพื่อดำเนินธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลในประเทศไทยนั้น ได้เตรียมแผนธุรกิจในระยะ 3 ปีแรก โดยให้ความสำคัญกับการวางระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่ได้รับการถ่ายทอดจาก AIFUL CORPORATION ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำด้านสินเชื่อส่วนบุคคลที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมคัดเลือกบุคลากรที่มีประสบการณ์ ทั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมในการรองรับกับการสร้างฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง ตั้งเป้านำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ทันที เพื่อรองรับการลงทุน และขยายยอดสินเชื่อ โดยภายใน 3 ปี มีความมุ่งมั่นว่าจะเป็นบริษัทที่ประกอบสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีขนาดใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศ พร้อมขยายฐานลูกค้าไม่ต่ำกว่า 500,000 – 1,000,000 ราย

ด้าน Mr.Yoshitaka Fukuda , Founder, President และ CEO ของ AIFUL CORPORATION กล่าวว่า การร่วมมือจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับบริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ในครั้งนี้ เพื่อเข้ามารุกธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลในประเทศไทย โดยมีแผนขยายสาขาทั่วประเทศ ทั้งนี้ AIFUL จะนำความรู้และความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลที่ยาวนานกว่า 50 ปีจากประเทศญี่ปุ่น รวมถึงบุคลากรที่มีประสบการณ์และความรู้ความสามารถ เข้ามาร่วมผลักดันธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลของไทยให้เติบโตแข็งแรง และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในด้านการบริหารการเงินเพื่อความมั่งคั่งของผู้บริโภคชาวไทยได้อย่างแน่นอน

AIFUL มีปรัชญาที่ยึดถือและเป็นแนวทางที่ทำให้บริษัทประสบความสำเร็จและอยู่ในใจผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นมายาวนาน คือการให้ความสำคัญกับลูกค้า, พนักงาน และ กลุ่มผู้ถือหุ้นเป็นลำดับถัดมา โดย AIFUL เชื่อว่าถ้าสามารถทำให้ลูกค้ามีความสุขและพนักงานมีความสุข ก็จะส่งผลให้ผู้ถือหุ้นได้รับผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวอย่างแน่นอน