เนื้อหาวันที่ : 2014-11-05 15:28:37 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1314 views

NCL ปลื้มโรดโชว์ 8 จังหวัดฉลุยข้อมูลเนืองแน่น

NCL ปลื้มโรดโชว์ 8 จังหวัดฉลุย-นลท.เข้าฟังข้อมูลเนืองแน่น มั่นใจเปิดจองซื้อหุ้นไอพีโอ 3-5 พ.ย.เกลี้ยง! ปัจจัยพื้นฐานแน่นปึ้ก

บมจ.เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ (NCL) สุดปลื้ม!!! ผลโรดโชว์ 8 จังหวัด ประสบความสำเร็จ นักลงทุนตบเท้าเข้าฟังข้อมูลอย่างท่วมท้น แสดงถึงนักลงทุนให้ความสนใจ และเชื่อมั่นในธุรกิจของบริษัทที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคง “กิตติ พัวถาวรสกุล"มั่นใจช่วงที่เปิดให้จองซื้อหุ้นไอพีโอระหว่างวันที่ 3-5 พ.ย.นี้ จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี ด้าน"ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่"ที่ปรึกษาทางการเงิน และ"บล.แอพเพิล เวลธ์"แกนนำอันเดอร์ไรท์ ระบุผลจากการโรดโชว์ทำให้นักลงทุนมีความเชื่อมั่นต่อ NCL มากยิ่งขึ้น เชื่อไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง

ดร.ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ แอพเพิล เวลธ์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะแกนนำในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บริษัท เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) (NCL) เปิดเผยถึงผลการนำเสนอข้อมูล (โรดโชว์) ต่อนักลงทุนที่โคราช,ชลบุรี, เชียงใหม่,กรุงเทพฯ,หาดใหญ่,ขอนแก่น,ภูเก็ต และพิษณุโลก ในช่วงที่ผ่านมา ปรากฎว่า ผลการตอบรับจากนักลงทุนออกมาดีมาก เนื่องจากธุรกิจของNCL มีความแข็งแกร่งและศักยภาพการเติบที่โดดเด่นอย่างมาก เพราะเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการจัดการระบบโลจิสติกส์แบบครบวงจร ทั้งบริการขนส่งภายในประเทศ และจัดการขนส่งระหว่างประเทศ สามารถบริหารจัดการขนส่งสินค้าไปยังจุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้กว่า 180 ประเทศทั่วโลก ประกอบกับมีประสบการณ์ด้านโลจิสติกส์กว่า 18 ปี ซึ่งเชื่อว่าผลจากการทำโรดโชว์จะทำให้นักลงทุนได้รับข้อมูลการประกอบธุรกิจและข้อมูลฐานะการเงินของบริษัทอย่างครบถ้วน สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนที่มีต่อ NCL มากยิ่งขึ้น และทำให้มั่นใจได้ว่าเมื่อเปิดให้จองซื้อหุ้นระหว่างวันที่ 3-5 พฤศจิกายนนี้ จะมีนักลงทุนสนใจจองซื้อหุ้นอย่างคึกคัก

นายกิตติ พัวถาวรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ (NCL) กล่าวถึงผลการโรดโชว์ซึ่งปรากฏว่า ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน โดยเข้าร่วมรับฟังข้อมูลอย่างคึกคัก สะท้อนว่านักลงทุนให้ความสนใจในธุรกิจที่บริษัทดำเนินการอยู่ อีกทั้งเชื่อมั่นปัจจัยพื้นฐานของธุรกิจ และมองเห็นถึงศักยภาพของบริษัทที่จะเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งในอนาคต ทำให้เชื่อว่าในช่วงที่เปิดให้จองซื้อหุ้นไอพีโอกระแสการตอบรับจากนักลงทุนจะเป็นไปอย่างคึกคักเช่นกัน

ผลจากการโรดโชว์ต่อนักลงทุนทั้ง 8 แห่ง ถือว่าประสบความสำเร็จเพราะกระแสการตอบรับจากนักลงทุนถือว่าดีมาก โดยให้ความสนใจสอบถามข้อมูลในด้านต่างๆ ของ NCL อย่างละเอียด ทำให้นักลงทุนมีความเข้าใจในธุรกิจและมีความเชื่อมั่นต่ออนาคตของบริษัทมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มั่นใจว่าในวันที่เปิดให้จองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทจะได้รับการตอบรับที่ดี” นายกิตติกล่าว

ด้านนายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บมจ.เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ กล่าวว่า การที่นักลงทุนสนใจเข้ารับฟังข้อมูล NCL เป็นจำนวนมากในทุกๆ จังหวัด เพราะธุรกิจมีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะแนวโน้มการเติบโตในอนาคต ที่ยังสามารถขยายตัวต่อไปได้อีกมาก ตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโดยรวม

สำหรับรายได้รวมในช่วงที่ผ่านมาของบริษัทพบว่ามีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งกลุ่มให้บริการจัดการขนส่งระหว่างประเทศและบริการขนส่งในประเทศ ซึ่งเป็นผลมาจากการขยายขอบเขตการให้บริการที่หลากหลายและครอบคลุม เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายในการเป็นผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์แบบครบวงจรของบริษัท โดยงวดปี 2554, 2555, 2556 และงวด 6 เดือนแรกของปี 2557 บริษัทฯ มีรายได้รวมเท่ากับ 511.40 ล้านบาท,727.85 ล้านบาท, 935.91 และ 488.49 ตามลำดับ ส่วนกำไรสุทธิเท่ากับ 7.21ล้านบาท,3.07 ล้านบาท,41.62 ล้านบาท และ 16.36 ล้านบาทตามลำดับ