เนื้อหาวันที่ : 2014-10-01 14:31:30 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 858 views

L&E จับมือ พีอีเอ เตรียมรุกตลาดอาเซียน นำไทยสู่ศูนย์กลางนวัตกรรมแสงสว่าง

L&E จับมือ พีอีเอ เตรียมรุกตลาดอาเซียน นำไทยสู่ศูนย์กลางนวัตกรรมแสงสว่าง ในงาน PEA presents EcoLightTech Asia 2014

บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ L&E ร่วมมือกับ พีอีเอ จับจังหวะเศรษฐกิจฟื้นตัว เดินหน้ารุกตลาดอาเซียน ในงานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมแสงสว่างประหยัดพลังงาน เพื่อผู้ประกอบการ ครั้งที่ 2 หรือ PEA presents EcoLightTech Asia 2014 เผยกลยุทธ์ดันไทยเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมด้านสงสว่างในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN) ตอบรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 นี้

นายปณิธาน บำราศอรินทร์พ่าย ผู้บริหารการจัดงาน PEA presents EcoLightTech Asia 2014 ได้รับมอบหมายจาก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ พีอีเอ กล่าวว่า “ในปีนี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ พีอีเอ เป็นเจ้าภาพหลักการจัดงานแสดงนวัตกรรมด้านแสงสว่างประหยัดพลังงานเพื่อผู้ประกอบการ ครั้งที่ 2 หรือ PEA presents EcoLightTech Asia 2014 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ โดย พีอีเอ ได้ให้ความสำคัญต่อการจัดงานในครั้งนี้ เนื่องจากจะเป็นส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม (B2B) ของไทยอย่างแท้จริง ให้สามารถแข่งขันได้ตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่กำลังจะมาถึง

โดยในปีนี้ มีผู้ประกอบการชั้นนำที่เล็งเห็นโอกาสและศักยภาพทางธุรกิจจากตลาดประเทศไทย ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศเข้าร่วมจัดแสดงนวัตกรรมประหยัดพลังงานด้านแสงสว่างล่าสุดมากถึง 100 ราย อาทิ จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลีใต้ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และอเมริกา นอจากนี้ ยังรวมถึงกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง (UAE) ที่จะเข้าร่วมงานเป็นครั้งแรกเพื่อเปิดตลาดในเมืองไทยอีกด้วย โดยแต่ละรายได้จัดเตรียมข้อเสนอสุดพิเศษ สำหรับนักธุรกิจผู้ประกอบการไทยและทั่วโลกสั่งซื้อหรือจองผลิตภัณฑ์และบริการภายในงานที่มีให้เลือกมากกว่า 4,000 รายการ ครอบคลุมหลอดไฟแอลอีดี ชิ้นส่วนอุปกรณ์หลอดไฟแอลอีดีระบบควบคุมกระแสไฟและแสงสว่าง รวมถึงการบริการและวางแผนอย่างครบครัน

นายปกรณ์ บริมาสพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ L&E ผู้นำในธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายโคมไฟฟ้าและอุปกรณ์แสงสว่างรายใหญ่ของประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยถึงแนวโน้มผลประกอบการครึ่งปีหลังของปี พ.ศ. 2557 ว่า “บริษัทฯ มีแนวโน้มเติบโตขึ้นจากครึ่งปีแรกที่ผ่านมา เพราะเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ ซึ่งจะมีสัดส่วนรายได้ร้อยละ 55-60 โดยครึ่งปีแรกสัดส่วนรายได้อยู่ที่ร้อยละ 40-45 ทั้งนี้ การเติบโตของรายได้มาจากงานโครงการที่มีมูลค่างานคงค้างในมือกว่า 900 ล้านบาท ขณะที่ธุรกิจค้าปลีกอุปกรณ์แสงสว่างมีการเติบโตสูง โดยเฉพาะหลอด LED ซึ่งผู้บริโภคให้การยอมรับเรื่องการประหยัดพลังงานและอายุการใช้งาน ทำให้เปลี่ยนมาใช้หลอด LED เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว สำหรับL&E ได้เปรียบในการมีสินค้าที่รองรับการเติบโตของตลาด เนื่องจากมีโรงงานผลิตหลอด LED จะแล้วเสร็จในไตรมาส 4/2557 ประกอบกับเตรียมศูนย์ค้าปลีกผ่านช่องทางโมเดิร์นเทรดแห่งใหม่ที่ เดอะ คริสตัล ราชพฤกษ์ มูลค่าลงทุนรวม 30 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดให้บริการในช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมนี้”

นายปกรณ์ กล่าวเพิ่มเติมภาพรวมตลาด B2B ว่า “ปี พ.ศ. 2558 ประเทศไทยจะเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมในทุกด้าน โดยเฉพาะกิจกรรมส่งเสริมการขายและการตลาดสำหรับคู่ค้าธุรกิจ (B2B) ที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ตัดสินใจเข้าร่วมงาน PEA presents EcoLightTech Asia 2014 งานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านแสงสว่างประหยัดพลังงานเพื่อผู้ประกอบการเป็นครั้งแรก เพราะเล็งเห็นถึงประโยชน์ของการจัดงานที่จะพัฒนาประเทศไทยเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมด้านแสงสว่างเพื่อผู้ประกอบการในภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ พีอีเอ เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน ซึ่งมีนโยบายที่สอดคล้องกับแผนกลยุทธ์ของบริษัท ตั้งเป้าให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมด้านการประหยัดพลังงานแสงสว่างไปสู่ภูมิภาคอาเซียนในประชาเศรษฐกิจอาเซียนที่กำลังจะมาถึง

ภายในงานครั้งนี้ บริษัทฯ ได้จัดเตรียมสินค้าพร้อมส่วนลดพิเศษสำหรับผู้ประกอบการ B2B หรือกลุ่มงานโครงการ อาทิ โคมไฟตกแต่งสำหรับใช้ภายในและภายนอก โคมไฟกันน้ำ โคมไฟกันระเบิด โคมไฟเวที หรือโคมไฟพิเศษ เป็นต้น ซึ่งสินค้าทั้งหมดผลิตจากหลอด LED นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่มีความประหยัดสูงสุด 90% เมื่อเทียบกับหลอดไฟแบบคอมแพ็กต์ฟลูออเรสเซนต์ และคุณสมบัติพิเศษด้านการถนอมสายตา อายุนาน 25,000 ชั่วโมง ปลอดภัยไม่มีแสง UV และสารปรอททำลายผิวหนัง เป็นมิตรกับผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม และยังเป็นสินค้าคุณภาพสูงที่สามารถหาซื้อได้ในราคาไม่แพงจนเกินไป พร้อมการันตีในเรื่องคุณภาพเป็นที่ยอมรับในงานโครงการ


PEA presents EcoLightTech Asia 2014 รวบรวมผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์แสงสว่างประหยัดพลังงานอย่างครบวงจรจำนวนกว่า 100 บริษัททั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น อเมริกา และเกาหลีใต้ ตั้งแต่อุปกรณ์แสงสว่างพร้อมใช้ ระบบควบคุมและจ่ายไฟ หลอดไฟแอลอีดีแบบต่างๆ หลอดประหยัดพลังงานแบบต่างๆ ระบบทดสอบคุณภาพ จนถึงบริการที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นการติดตั้ง ทดสอบ ตรวจสอบ แก้ไข และเปลี่ยนแปลง เป็นต้น