เนื้อหาวันที่ : 2014-08-28 16:13:56 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2764 views

ดีเอชแอล ส่งโซลูชั่น eShipping ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทย

ดีเอชแอล ส่งโซลูชั่น eShipping เพิ่มความคล่องตัวทางธุรกิจ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทยอย่างรอบด้าน

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งด่วนชั้นนำของโลก เดินหน้าสานต่อพันธกิจมุ่งส่งเสริมบริการ eShipping ให้เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมจากภาคธุรกิจไทยอย่างกว้างขวางเพิ่มขึ้น โซลูชั่น eShipping คือ ระบบการจัดการขนส่งสินค้าออนไลน์ที่เปิดให้ใช้งานฟรี ได้รับการออกแบบให้รองรับรายละเอียดการทำงานของผู้ใช้งานแต่ละราย ครอบคลุมตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กจนถึงอุตสาหกรรมการผลิตขนาดใหญ่

โดยสนับสนุนกระบวนการขนส่งให้ทำงานได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น ทำให้การขนส่งมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และสามารถติดตามผลได้อย่างชัดเจน ตลอดจนช่วยประหยัดเวลา และลดขั้นตอนงานเอกสาร ลูกค้าสามารถเข้าใช้บริการต่าง ๆ ของดีเอชแอล จองเวลารับสินค้าหรือพัสดุ และติดตามความคืบหน้าในการขนส่งผ่านโปรแกรมต่าง ๆ ครอบคลุมตั้งแต่บนเครื่องซีพีจนถึงโซลูชั่นทางธุรกิจแบบครบวงจร ส่งผลให้ลูกค้าสามารถเตรียมการและจัดการกระบวนการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศได้ทุกขั้นตอน

ปัณณสรณ์ หิรัญวัชรกาญจน์ Senior Shipping Manager บริษัท จีพีวี เอเซีย (ประเทศไทย) จํากัด กล่าวว่า "คนส่วนใหญ่มองว่า ดีเอชแอล คือ บริษัทขนส่งด่วน แต่เราคิดว่า ดีเอชแอล คือ บริษัทที่มุ่งนำเทคโนโลยีมาใช้สนับสนุนบริการขนส่งสินค้าและพัสดุภายในประเทศและระหว่างประเทศ ด้วยโซลูชั่นeShipping ของดีเอชแอลทำให้เราสามารถกำหนดเวลาขนส่งและสถานที่ที่สินค้าและพัสดุเดินทางไปถึงในแต่ละจุดได้อย่างถูกต้องแม่นยำที่สุด จึงช่วยลดขั้นตอนการดำเนินงานและเพิ่มประสิทธิผลให้แก่องค์กร และด้วยความแม่นยำที่ได้รับเพิ่มขึ้นจากโซลูชั่นดังกล่าวทำให้เราสามารถสร้างสรรค์คุณภาพให้แก่ลูกค้าได้ตามที่เราตั้งไว้ หากไม่มีนวัตกรรมโซลูชั่นดังกล่าวของดีเอชแอล ซึ่งส่วนใหญ่ได้มีการปรับปรุงให้ตรงตามการใช้งานของบริษัทอยู่ตลอดเวลา ธุรกิจการส่งออกของบริษัทเราคงจะไม่สามารถเติบโตอย่างแข็งแกร่งและประสบความสำเร็จอย่างงดงามในประเทศไทยดังเช่นที่เป็นอยู่ในขณะนี้"

จีพีวี เอเชีย มีความรู้ความเชี่ยวชาญทางด้านการผลิตผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนโลหะขึ้นรูปจากเครื่องจักรที่มีความเที่ยงตรงสูง เครื่องกลึง เครื่องกัดเซาะ ระบบการพ่นสี อบสี ระบบการประกอบชิ้นงานแบบครบวงจร ทั้งชิ้นส่วนโลหะ และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ชุดอุปกรณ์ทดสอบ ระบบ Electronics Sourcing  การจัดโปรแกรม Total Solution ระบบ Program Management ให้กับลูกค้า รวมถึงระบบการวิจัยและพัฒนาสำหรับลูกค้า ปัจจุบัน กลุ่ม บริษัทจีพีวี มีโรงงานทั้งในประเทศเดนมาร์กและไทย

ยาสมิน อลาดาด คาน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ กล่าวว่า "โซลูชั่น eShipping ได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการและกระบวนการทำงานของลูกค้าแต่ละรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากกระบวนการขนส่งที่คล่องตัว มีการทำงานที่รวดเร็ว และมีผลผลิตที่ดีขึ้น ดีเอชแอล

มุ่งเดินหน้าช่วยลูกค้าสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมแบ่งปันแนวปฏิบัติที่มีประสิทธิภาพเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และลดต้นทุนในการทำธุรกิจของลูกค้า" และเสริมว่า "ดีเอชแอลมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับทราบว่า บริษัทได้มีส่วนช่วยจีพีวี เอเชียในการสร้างสรรค์นวัตกรรมต่าง ๆ ทั้งนี้สิ่งที่ดีเอชแอลต้องการทำมากที่สุด คือ การทำให้ลูกค้ามีชีวิตที่ง่ายขึ้นและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ดีเอชแอลจึงยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรของจีพีวี เอเชีย"

ชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทยและภาคพื้นอินโดจีน กล่าวว่า “ปัจจุบัน ผู้ประกอบการในไทยมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นและมีความต้องการโซลูชั่นที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ระบบซัพพลายเชน ลดต้นทุนที่ไม่จำเป็น และสามารถนำสินค้าออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน" และเสริมว่า "ธุรกิจแต่ละประเภทมีความแตกต่างและมีความต้องการส่งสินค้าที่หลากหลาย ดีเอชแอลจึงนำประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนานมาใช้พัฒนาโซลูชั่น eShipping ที่มีความยืดหยุ่น และตอบโจทย์ความต้องการของการขนส่งทุกประเภท บริษัทมีความยินดีที่ได้สานต่อพันธกิจในการให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าจากทีมผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอันหลากหลายจากดีเอชแอลโดยไม่มีค่าบริการ"