เนื้อหาวันที่ : 2014-08-28 16:05:25 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1037 views

เคอรุ่ย รุกตลาดเครื่องอัดอากาศแบบสกรูขนาดใหญ่ ชนิดขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แก๊สเทอร์ไบน์

เคอรุ่ย รุกตลาดเครื่องอัดอากาศแบบสกรูขนาดใหญ่ ชนิดขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แก๊สเทอร์ไบน์

บริษัท เคอรุ่ย ปิโตรเลียม อีควิปเมนต์ จำกัด (หรือ “เคอรุ่ย”) ได้ลงนามข้อตกลงร่วมกับบริษัทจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งตามเงื่อนไขของสัญญา เคอรุ่ยจะส่งมอบชุดเครื่องอัดอากาศแบบสกรู (screw compressor) ชนิดขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์แก๊สเทอร์ไบน์ (GT-driven) ขนาดใหญ่จำนวนหลายเครื่องให้แก่บริษัทคู่สัญญา ซึ่งจะนำไปใช้ในโครงการก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ชุดอุปกรณ์นี้ได้รับการออกแบบให้มีกำลังการผลิตสูงสุดที่ 1,580.8 กิโลวัตต์ (kW) และขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์ที่ใช้ก๊าซธรรมชาติ กำลังไฟฟ้าของแกนเครื่องอัดอากาศอยู่ที่ 1,142.2 กิโลวัตต์ และกระปุกเกียร์เพิ่มความเร็วถูกติดตั้งอยู่ระหว่างตัวเครื่องอัดอากาศและเครื่องยนต์ ซึ่งโดยรวมแล้วถือว่าเทคโนโลยีนี้อยู่ในระดับแนวหน้าของโลก

เพื่อรับประกันว่าการส่งมอบโครงการจะเป็นไปอย่างราบรื่น และรองรับข้อกำหนดทางเทคนิคของลูกค้า เคอรุ่ยจึงได้สร้างความร่วมมือกับผู้ผลิตเครื่องอัดอากาศแบบสกรูที่มีชื่อเสียงระดับโลก และลงนามในข้อตกลงความเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับบริษัทแห่งนี้ ซึ่งมีประวัติการดำเนินงานมายาวนาน และมีประสบการณ์สูงในการผลิตเครื่องอัดอากาศแบบสกรู เพื่อสนับสนุนโครงการดังกล่าวร่วมกัน การร่วมเป็นพันธมิตรครั้งนี้มีความสำคัญต่อทั้งสองฝ่ายในการเสริมข้อได้เปรียบซึ่งกันและกัน และเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ทั้งสองฝ่ายต่างได้ประโยชน์

เคอรุ่ยได้ส่งมอบโซลูชั่นระบบที่สร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า ด้วยการผสมผสานทรัพยากรต่างๆทั่วโลก การสานต่อนวัตกรรมในด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) รวมถึงการออกแบบ ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นฐานการวิจัยและพัฒนาที่แข็งแกร่ง ตลอดจนเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว ขณะเดียวกัน เคอรุ่ยรับประกันว่าโครงการจะดำเนินไปอย่างเหมาะสมผ่านความเป็นพันธมิตรที่มั่นคงแน่นแฟ้น การควบคุมคุณภาพที่เข้มงวด และการจัดการโครงการที่มีประสิทธิภาพ

ปัญหาใหญ่สุดด้านเทคโนโลยีในโครงการนี้คือวิธีการขับเคลื่อนชุดอุปกรณ์ด้วยเครื่องยนต์ที่ใช้ก๊าซธรรมชาติ เท่าที่ทราบในตอนนี้ มีบริษัทภายในประเทศและต่างประเทศเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่ใช้เครื่องยนต์ก๊าซธรรมชาติในการขับเคลื่อนเครื่องอัดอากาศแบบสกรู และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครื่องอัดอากาศแบบสกรูขนาดใหญ่นั้นมีข้อกำหนดทางเทคนิคสูงมาก ทั้งนี้ หลังการส่งมอบโครงการสำเร็จลงเป็นที่เรียบร้อย เคอรุ่ย และเทคโนโลยีขับเคลื่อนเครื่องอัดอากาศของบริษัทพันธมิตร จะก้าวกระโดดอย่างมีคุณภาพไปสู่ระดับแนวหน้าของโลก เพื่อที่จะผลักดันการผลิตเครื่องอัดอากาศแบบสกรูซึ่งขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แก๊สเทอร์ไบน์ในประเทศจีนและทั่วโลก