เนื้อหาวันที่ : 2014-08-28 15:22:16 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1595 views

ฮุนได เปิดตัว All-New Elantra Sport พร้อมชูจุดขายด้วยกลยุทธ์การตลาด Trilogy Concept

ราคาที่เร้าใจ ตามแนวคิด Live Brilliant หรือ ใช้ชีวิตอย่างฉลาด ที่ทำให้ฮุนไดโด่งดังไปทั่วโลก

All-New Elantra Sport โดดเด่นกว่าด้วยกลยุทธ์การตลาด “Trilogy Concept” ชูจุดขายด้วย
(1) ความสวยงามในการออกแบบ
(2) ความสะดวกสบายและสมรรถนะการขับขี่
(3) ราคาที่เร้าใจ ตามแนวคิด “Live Brilliant” หรือ “ใช้ชีวิตอย่างฉลาด” ที่ทำให้ฮุนไดโด่งดังไปทั่วโลก

การพัฒนาที่ยกระดับรถ และเงื่อนไขการผลิตภายใต้กรอบอาฟต้าทำให้ Elantra Sport เครื่องยนต์ 1,800 ซีซี สมบูรณ์แบบด้วยอุปกรณ์มาตรฐานชั้นนำมากมายที่ให้ความสะดวกสบาย และสมรรถนะ พร้อมด้วยความคุ้มค่าคุ้มราคาที่ชัดเจน
รุ่นท็อปติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มสมรรถนะที่หรูหราเกินระดับมากมาย อาทิ เช่น ระบบพวงมาลัยอัจฉริยะ Flex Steer System ระบบรักษาเสถียรภาพรถ ESP & VSM และ HAC ระบบนำทาง Navigator ระบบล็อกความเร็ว Cruise Control ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ Rain Sensor เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกอุณหภูมิซ้าย/ขวา Dual Zone ที่มาพร้อม ช่องแอร์หลัง ไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบ HID projector และ LED light guide

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ฮุนไดอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัวคอมแพ็คซีดานดีไซน์สวยสมรรถนะเยี่ยม All-New Hyundai Elantra Sport ถึง 3 รุ่น คือ รุ่น 1.8GL รุ่น 1.8GLE และ รุ่น 1.8GLS Navi ติดตั้งระบบนำทาง Navigator โดยเน้นอุปกรณ์มาตรฐานระดับพรีเมี่ยมมากมายและราคาจำหน่ายที่คุ้มค่าคุ้มราคาเพื่อขยายตลาดรถเก๋งอย่างจริงจังให้กับแบรนด์รถยนต์ฮุนไดในประเทศไทย โดย All-New Hyundai Elantra Sport คือผลงานชิ้นสำคัญของการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากฮุนไดที่ยกระดับรูปลักษณ์และความมีรสนิยมทั้งภายนอก และภายในอย่างชัดเจนด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเพิ่มสมรรถนะมากมาย เริ่มต้นที่เครื่องยนต์ 1,800 ซีซี มาตรฐานยูโร 4 ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 150 แรงม้า โดดเด่นเหนือใครในระดับ 1,800 ซีซี ที่จำหน่ายในประเทศไทย ทำให้เป็นรถยนต์ที่ขับสนุกเต็มสมรรถนะ และสะดวกสบายเกินความเป็นคอมแพ็คซีดาน หรือ C segment จนสัมผัสได้ถึง “ความคุ้มค่าคุ้มราคา” และน่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจในตลาดนี้

มร. ฮิเดกิ ยานากิซาวา ประธานบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “All-New Hyundai Elantra Sport คือโครงการที่ได้รับการศึกษา และร่วมมืออย่างดีระหว่างหลายๆฝ่าย รวมไปถึงฐานการผลิตรถยนต์ของฮุนไดในภูมิภาคอาเซียน จนทำให้ได้มาซึ่งรถยนต์ที่เพียบพร้อมและรองรับรสนิยมความต้องการของผู้ใช้รถยนต์ยุคใหม่ในประเทศไทย ซึ่งประโยชน์ที่ได้จากการเป็นโครงการภายใต้กรอบของอาฟต้านับว่าเป็นประเด็นสำคัญในการนำรถยนต์รุ่นนี้เข้ามาทำตลาด เพราะนอกจากสิทธิประโยชน์ทางด้านภาษีนำเข้าที่ช่วยทำให้ราคาจำหน่ายต่ำลงเมื่อเทียบกับรถยนต์ที่นำเข้าจากโรงงานในประเทศเกาหลีใต้แล้ว เรายังสามารถเลือกติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานที่ยกระดับรถยนต์ให้สูงกว่าเดิม และเหนือกว่ารถรุ่นอื่นๆในระดับเดียวกันในหลายๆด้าน จนคาดว่าน่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการความพึงพอใจในการขับขี่ ความสบายในการเดินทาง และความคุ้มค่าคุ้มราคา ภายใต้เทคโนโลยี Modern Premium และการออกแบบที่สามารถครองใจผู้ใช้ ทั้งชายและหญิง โสด และมีครอบครัวแล้ว แต่ยังต้องการการตอบสนองที่ไม่เป็นรองใครในเรื่องของการขับขี่ ความเป็นรถที่ออกแบบอย่างมีรสนิยม และการเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดเพื่อการใช้งานที่ราบรื่น”

กลยุทธ์การตลาดแบบใหม่ถูกนำมาใช้เพื่อส่งให้ All-New Hyundai Elantra Sport สามารถขยับขึ้นเป็นรถยนต์ที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้างได้สำเร็จเป็นครั้งแรก โดยกลยุทธ์ที่เรียกว่า Trilogy Concept คือการชูความโดดเด่น 3 ประเด็นหลักเพื่อชี้ให้ผู้บริโภคสัมผัสได้ถึงคุณภาพ และความน่าใช้ของรถรุ่นนี้อย่างชัดเจน โดยเน้นไปที่ (1) การออกแบบที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ที่เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก (2) การเลือกเฟ้นอุปกรณ์มาตรฐานระดับพรีเมี่ยมเพื่อยกระดับประสบการณ์ในการใช้งาน และ (3) การทำเงื่อนไขพิเศษ เช่น ราคาพิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัว ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับรถยนต์สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยตรงที่ให้ความสนใจในช่วงเปิดตัว”

เครื่องยนต์ 1,800 ซีซี และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมโหมดแมนนวล ได้ถูกติดตั้งในรถยนต์รุ่นนี้เพื่อให้เป็นรถที่ขับขี่สนุกได้ด้วยสมรรถนะที่ทัดเทียมรถยนต์ระดับ 2,000 ซีซี ในขณะเดียวกันก็ประหยัดได้เมื่อต้องการในระดับเดียวกันกับเครื่องยนต์ 1,600 ซีซี โดยมีอุปกรณ์มาตรฐานเหนือระดับมากมายถูกบรรจุลงไปในทั้ง 3 รุ่น จนทำให้ All-New Hyundai Elantra Sport มีความลักชัวรี่ และกลายเป็นแถวหน้าของรถยนต์ 1,800 ซีซี ในตลาด C segment นอกจากนี้การออกแบบตัวถังแบบพิเศษและการใช้เหล็กกล้าแบบ Ultra-High Tensile Strength Steel ในการประกอบยิ่งทำให้รถยนต์ขับขี่อย่างคล่องตัวและปลอดภัย” มร. ยานากิซาวากล่าว
รุ่น 1.8 GLS Navi ซึ่งเป็นรุ่นสูงสุด มาพร้อมอุปกรณ์ระดับพรีเมี่ยมมากมาย เพื่อความเหนือกว่าของสมรรถนะ และความสะดวกสบายในการเดินทาง

          ระบบพวงมาลัยอัจฉริยะ Flex Steer System: ปรับระดับความหนักของพวงมาลัยได้ 3 ระดับ ในระหว่างการขับขี่เพื่อความลงตัว และปรับเปลี่ยนอารมณ์ได้จาก เบาสบายแบบ Comfort ไปถึงน้ำหนักระดับมาตรฐานแบบ Normal และอารมณ์ที่แตกต่างแบบ Sport ซึ่งทำได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส
          ระบบไฟหน้าอัตโนมัติแบบ HID projector พร้อม LED light guide: ออกแบบใหม่ล่าสุดให้ล้ำสมัย และโดดเด่นแบบสปอร์ต ซึ่งมีฟังค์ชั่นเปิด/ปิดไฟอัตโนมัติและหน่วงเวลาปิดแบบ escort light
          ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone ที่มาพร้อมช่องแอร์หลัง และเครื่องฟอกอากาศ Clean Air: เป็นระบบปรับอากาศที่เหนือระดับอย่างแท้จริง เพียบพร้อมในเรื่องของความสะดวกสบายเทียบเท่ารถยนต์ในคลาสที่ใหญ่กว่า โดยสามารถปรับตั้งอุณหภูมิแยกซ้าย/ขวาตามความพอใจ
          ระบบรักษาเสถียรภาพ ESP และ VSM พร้อมระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน HAC: เพื่อความปลอดภัยในการเกาะถนนและบังคับควบคุมที่เหนือกว่า ซึ่งมาพร้อมระบบ VSM และ HAC ที่หาได้เฉพาะในรถยนต์ที่มีราคาแพงเท่านั้น
          ระบบ Smart Entry และระบบ Button Start System: สัญลักษณ์ของความทันสมัยที่เหนือกว่า บนความสะดวกสบายของการขับขี่ในยุคนี้และยุคหน้า
          หน้าปัดแบบ Supervision พร้อมจอแสดงผลขนาด 3.5 นิ้ว ความคมชัดระดับ OLED: อีกหนึ่งของความล้ำสมัยที่เหนือกว่ารถยนต์ระดับเดียวกันอย่างชัดเจน จอแสดงผลแบบ OLED ให้ความคมชัด และสบายตา
          ระบบควบคุมความเร็ว Cruise Control: อุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่มีประโยชน์ในการเดินทางไกล
          ระบบ Auto Rain Sensor: อุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม
          เครื่องเล่น DVD จอภาพแบบสัมผัส touch screen สไตล์โทรศัพท์มือถือ พร้อมระบบนำทาง Navigator และกล้องมองหลังช่วยในการจอดรถ: ความลงตัวของความบันเทิง ความคล่องตัวในการเดินทาง และความปลอดภัยในการจอดรถที่ยกระดับให้เหนือมาตรฐานเดิมๆ
          ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตขนาด 17 นิ้ว: มาพร้อมยางคุณภาพขนาด 215/45 R 17
          กุญแจรีโมทมีปุ่มเปิดฝากระโปรงท้าย และปุ่มสัมผัสที่ฝากระโปรงท้าย: ยกระดับความสะดวกสบายสำหรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
          กระจกมองหลังแบบ ECM: ปรับแสงอัตโนมัติเช่นเดียวกับรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม
          เบาะคนขับปรับไฟฟ้า พร้อมหุ้มวัสดุหนังแท้และหนังสังเคราะห์: ปรับได้ 10 ทิศทาง พร้อมปรับดันหลังคลายความเมื่อยล้า
          พวงมาลัยหุ้มหนังแท้: ให้สัมผัสแห่งความหรูหรา และความสปอร์ต
          ไฟตัดหมอกดีไซน์สปอร์ต: เสริมความปราดเปรียวให้ลงตัวกับไฟหน้าแบบใหม่
          พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง: เพิ่มความละเอียดในการปรับตำแหน่งการขับขี่ที่ปลอดภัยและสบาย
          เบาะหลังพับได้ 60:40: เพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระให้เหนือกว่า สะดวกสบายเฉกเช่นรถ แฮชแบ็ค
          ถุงลมนิรภัยคู่หน้า: พื้นฐานความปลอดภัยที่มั่นใจได้

รุ่น 1.8 GLE จัดว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์มาตรฐานมากมายในระดับราคาคุ้มค่ามากที่สุดรุ่นหนึ่งในรถยนต์ระดับเครื่องยนต์ 1,800 ซีซี โดยมีอุปกรณ์ที่โดดเด่นดังต่อไปนี้ ระบบพวงมาลัยอัจฉริยะ Flex Steer เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone พร้อมช่องแอร์ในห้องโดยสารตอนหลัง และระบบฟอกอากาศ Clean Air เบาะนั่งแบบหนังแท้และหนังสังเคราะห์ ระบบ Smart Entry และระบบ Button Start System ระบบที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ Auto Rain Sensor ระบบไฟหน้าอัตโนมัติ Auto light control projector พร้อม LED light guide ระบบเครื่องเสียงแบบจอสัมผัส Touch-screen พร้อมการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว พวงมาลัย และหัวเกียร์หุ้มหนังแท้ เบาะนั่งตอนหลังพับได้แบบ 60:40 พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง หรือ tilt & telescopic steering wheel และถุงลมนิรภัยคู่หน้า

รุ่นมาตรฐาน 1.8 GL โดดเด่นด้วยล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ไฟหน้าแบบ multi-reflector พร้อม LED light guide ถุงลมนิรภัยคู่หน้า พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง หรือ tilt & telescopic steering wheel เบาะนั่งทรงสปอร์ตหุ้มด้วยวัสดุที่ทำจากผ้า และกุญแจแบบพับเก็บได้พร้อมรีโมทในตัว

ในส่วนของการสร้างการรับรู้ของตลาด เราได้มีการเตรียมแผนโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อหลักมากมาย อาทิ เช่น โทรทัศน์ วิทยุ สื่อสิ่งพิมพ์ ป้ายบิลบอร์ด สื่ออินเตอร์เน็ต และโซเชียลมีเดียต่างๆมากมายเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภค โดยฮุนได Elantra Sport ไม่ใช่รถยนต์ที่อยู่แค่ในตลาดเฉพาะกลุ่ม หรือ นิชมาร์เก็ต อีกต่อไปแล้ว และผมก็มั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจริงๆที่สนใจรถยนต์ของเราได้ พร้อมๆกับสร้างความสนใจให้เกิดขึ้นแก่กลุ่มผู้ใช้รถยนต์ระดับแมสของเซ็กเมนท์นี้เพื่อสร้างความเข้าใจ และการยอมรับในความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ในกลุ่ม passenger car จากฮุนได” มร. ยานากิซาวา กล่าวเสริม

อีกประเด็นสำคัญที่จะทำให้ตลาดหันมาให้ความสนใจกับ All-New Hyundai Elantra Sport ก็คือการทำราคาพิเศษช่วงเปิดตัว และโปรโมชั่นในช่วงดังกล่าว ซึ่งเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับรถยนต์ให้ โดดเด่นและเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ามากที่สุดรุ่นหนึ่งในระดับ C segment “ราคาพิเศษช่วงเปิดตัว” และโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้า All-New Hyundai Elantra Sport

มร. เอชเค คิม ผู้อำนวยการ และหัวหน้าสำนักงานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท ฮุนได มอเตอร์ คอมปานี ซึ่งได้มาร่วมเป็นสักขีพยานในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในครั้งนี้กล่าวอย่างมั่นใจว่า “All-New Hyundai Elantra Sport จะสามารถเปิดตัวได้อย่างประสบความสำเร็จเนื่องจากรถยนต์รุ่นนี้มีความโดดเด่นในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นความโดดเด่นในการออกแบบ ระดับของอุปกรณ์มาตรฐานที่มีให้มากมาย และราคาที่คุ้มค่าจริงๆ ซึ่งทั้ง 3 ประเด็นนี้คือองค์ประกอบสำคัญแห่งความสำเร็จในการทำตลาดรถยนต์ในปัจจุบัน”
ความคุ้มค่าคุ้มราคาที่มีมากกว่า ทำให้ผมมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าผู้บริโภคชาวไทยจะให้การยอมรับความล้ำสมัยของ All-New Hyundai Elantra Sport และใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์มาตรฐานที่มีให้มากมาย พร้อมทั้งพึงพอใจกับความคุ้มค่า เมื่อเทียบกับสมรรถนะที่ลงตัว
         
          สำหรับรถยนต์ในระดับ C segment ที่จำหน่ายในประเทศไทย” มร. คิม กล่าว